Hà Nội

Cấy ghép răng cho người bị cao huyết áp

31-08-2015 8:00 AM | Y học 360

SKĐS - Tuổi tác ngày càng tăng thì nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp cũng tăng theo, và điều này lại là một trong những trường hợp chống chỉ định tương đối trong việc cấy ghép răng (Dental Implant).

Thực tế cho thấy rằng các bệnh nhân càng lớn tuổi thì lại là những người cần điều trị cấy ghép Implant nhiều nhất. Cấy ghép răng Implant hầu như có thể áp dụng cho tất cả bệnh nhân bị mất một răng hoặc toàn bộ, đặc biệt là người lớn tuổi. Tuy nhiên, kiểm tra về sức khỏe cũng phải được yêu cầu nghiêm ngặt, đặc biệt với một số bệnh như huyết áp, tiểu đường, tim mạch và những bệnh lý khác.

Bác sĩ phẫu thuật cần phải có chuyên môn sâu để đưa ra kết luận chính xác về tình trạng sức khỏe bệnh nhân có phù hợp để cấy ghép Implant hay không, và cần sử dụng những loại thuốc tê nào để phẫu thuật an toàn.

Cấy ghép răng

Những điều cần biết trước khi cấy ghép Implant cho người bị cao huyết áp

Răng Implant hoàn toàn phù hợp với sinh lí tự nhiên, không gây hại đến cơ thể. Tỷ lệ thành công rất cao, với những tính ưu việt của nó dần dần ngày nay người ta chọn cấy ghép răng thay vì làm cầu răng sứ hay những hàm giả tháo lắp thông thường.

Người mắc bệnh cao huyết áp khi muốn điều trị cấy ghép Implant cần lưu ý báo cho bác sĩ biết về tình trạng sức khỏe của mình. Vì bệnh nhân bị cao huyết áp chỉ có thể được sử dụng phương pháp cấy ghép Implant khi bệnh được kiểm soát tốt.

Bệnh nhân cần thông báo với bác sĩ biết về tình trạng sức khỏe của mình trước khi cấy Implant

Ngoài ra, cũng có một số trường hợp bệnh nhân không mắc bệnh nhưng do lo lắng, căng thẳng trước khi điều trị cấy ghép Implant cũng làm ảnh hưởng đến huyết áp. Chính vì thế, để ca điều trị thành công và an toàn thì phải làm giảm sự căng thẳng cho bệnh nhân và theo dõi huyết áp, thao tác điều trị của bác sĩ khéo léo, nhẹ nhàng, ít gây cảm giác khó chịu cho bệnh nhân.

Trong quá trình cấy ghép Implant thường phải sử dụng thuốc tê, trong thuốc tê thường có chất co mạch Adrenalin, chất này sẽ làm các mạch máu co lại khiến huyết áp lại tăng hơn nữa gây nguy hiểm đến tính mạng của bệnh nhân. Vì vậy, cho dù bệnh nhân bị cao huyết áp đã ổn định bác sỹ vẫn không nên sử dụng thuốc tê có chất co mạch mà phải sử dụng thuốc tê không có chất co mạch để tiêm cho bệnh nhân ngay cả trong trường hợp cấy ghép Implant không quá phức tạp.

Cấy ghép răng Implant

Tại Nha Khoa Đông Nam, việc áp dụng các kỹ thuật gây tê hiệu quả nhanh, kinh nghiệm bác sĩ chuyên môn cao sẽ tiến hành rất nhẹ nhàng và an toàn, sau khi điều trị cấy ghép xong bệnh nhân có thể ra về một cách thoải mái.

Trường hợp cấy ghép nhiều trụ Implant, bệnh nhân sẽ được thực hiện tại bệnh viện lớn cùng lúc, không phải làm từng đợt vài trụ (điều này giảm thời gian cho bệnh nhân, giảm uống thuốc kháng sinh kéo dài, không phải chịu đau nhiều lần). Bệnh nhân cũng sẽ được xét nghiệm tổng thể miễn phí trước khi gây mê toàn thân để đảm bảo độ an toàn tuyệt đối.

Cấy ghép Implant tại Nha Khoa Đông Nam được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên môn cao

Sau khi cấy ghép Implant, bệnh nhân sẽ có ngay hàm tạm để có thể nhai. Hàm chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn về mặt thẩm mỹ và nhai nên bệnh nhân chỉ nên ăn những thức ăn mềm để tránh ảnh hưởng vết thương ở phần cấy ghép.

Việc giữ gìn vệ sinh răng miệng tại thời điểm này cũng cần được chú ý kỹ. Bệnh nhân vệ sinh răng miệng nhẹ nhàng kết hợp việc súc nước muối sinh lý nhiều lần trong ngày và nên uống thuốc theo toa chỉ định của bác sĩ.

Mọi thắc mắc về quá trình cấy ghép Implant, hãy liên hệ với chúng tôi để được khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí!

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Địa chỉ: 411 Nguyễn kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Điện thoại: (08)3. 5081 425 - (08)3.6016665

Mobile: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Website: www.nhakhoadongnam.com

(Nguồn: Nha Khoa Đông Nam)

 

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH