DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Cấy ghép đốt sống cổ từ máy in 3D
08:56 27/08/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các bác sĩ tại Bệnh viện Đại học Bắc Kinh, Trung Quốc vừa cấy ghép thành công một đốt sống nhân tạo được làm từ máy một máy in 3D cho một cậu bé 12 tuổi mắc bệnh ung thư xương.

Đây là lần đầu tiên một ca cấy ghép cấy ghép đốt sống cổ từ vật liệu do máy in 3D sản xuất ra. Sau 5 giờ phẫu thuật, các bác sĩ đã loại bỏ khối u ở đốt xương sống cổ thứ 2 của cậu bé và thay vào đó là vật liệu cấy ghép. Các bác sĩ cho biết cậu bé cần phải cố định cổ trong thời gian 3 tháng, bời đốt sống mô phỏng này được tạo ra rất chi tiết, nó bao gồm các lỗ nhỏ ở bên trong giống như xương, nhờ vậy can xi có thể lấp đầy các lỗ đó, giúp cho xương cổ gần giống nhất với xương của con người. Sử dụng công nghệ 3D mô phỏng hình dạng đốt sống nếu thành công sẽ cho một tương lai đầy hứa hẹn có thể thay thế bất cứ xương nào trong cơ thể con người chỉ cần một chiếc máy in.

PA (theo CBSnews)

 

 

Tin liên quan
Phát hiện ung thư vú tốt nhất bằng cách chụp tia X-quang 3D
SKĐS - Một nghiên cứu mới đây cho biết hình ảnh chụp X-quang 3D ở ngực sẽ giúp các bác sĩ xác định chính xác bệnh ung thư vú.
Tạo ra thận từ máy in 3D?
SKĐS - Các nhà khoa học của Đại học Queensland, Australia vừa ký một thỏa thuận với một công ty sản xuất máy in 3D với hy vọng trong tương lai sẽ cho ra đời bộ phận cơ thể là quả thận từ máy in 3D.
Lần đầu tiên trên thế giới thay toàn bộ hộp sọ nhờ công nghệ in 3D
SKĐS - Một bệnh nhân người Hà Lan giấu tên 22 tuổi, đã trở thành người đầu tiên trên thế giới được thay toàn bộ hộp sọ nhờ một máy in 3D.
Con chip cho hình ảnh 3D từ bên trong tim
SKĐS - Các nhà khoa học Mỹ đã phát triển thành công một con chip siêu nhỏ có kích cỡ 1,5mm, có thể cung cấp thông tin về mạch máu ở trong tim qua một ống thông tim.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm