DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cấy điện cực ốc tai chữa điếc bẩm sinh cho trẻ
X.H - 06:00 28/01/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cấy điện cực ốc tai là phương pháp phẫu thuật hiện đại đưa toàn bộ các chuỗi điện cực vào trong ốc tai với mức độ an toàn vô trùng tuyệt đối.

Với chiếc điện cực ốc tai này bệnh nhân nghe được âm thanh từ mọi dải tần số khác nhau. Sau đó, qua quá trình huấn luyện, họ sẽ nghe, nói gần như người bình thường.

Để kỹ thuật cấy điện cực ốc tai hiệu quả thì bệnh nhân phải được cấy trước 5 tuổi, vì sau 5 tuổi thì hiệu quả sẽ không được như mong muốn.

Hiện nay, với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, ngành y không ngừng phát triển, việc triển khai những kỹ thuật cao là cần thiết. Trong  thời gian gần đây, lãnh đạo Bộ Y tế đã quan tâm đầu tư về trang thiết bị y tế, cơ sở vật chất cho Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 có cơ sở y tế hiện đại, khang trang. Trên cơ sở đó, liên chuyên Khoa Tai mũi họng - Răng hàm mặt Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2, được sự quan tâm và hỗ trợ của lãnh đạo bệnh viện đã triển khai mổ cấy điện cực ốc tai - cứu tinh của trẻ điếc bẩm sinh.

Qua thăm khám, các bác sĩ nhận thấy cháu T.Q.C. 27 tháng tuổi ở huyện Minh Hóa - tỉnh Quảng Bình bị điếc bẩm sinh. Sau khi hội chẩn tại liên chuyên khoa TMH-RHM, Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2, bệnh nhân đã được chỉ định cấy điện cực ốc tai vào ngày 25/1/2019.

Đây là một trong những kỹ thuật cao lần đầu tiên được triển khai tại Bệnh viện Trung ương Huế, đem đến cho trẻ em câm điếc bẩm sinh một tương lai mới, sớm hòa nhập với bạn bè cùng trang lứa, có thể trở lại đi học ở các trường bình thường.

X.H

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm