Cầu thủ U23 Lào nhanh trí sơ cứu giúp cầu thủ đội bạn may mắn thoát khỏi nguy hiểm

10-05-2022 6:48 AM | Văn hóa – Giải trí

Trận đấu giữa U23 Campuchia và U23 Lào đã bị gián đoán khi một cầu thủ nằm bất động sau pha va chạm cực mạnh, cầu thủ U23 Lào nhanh trí sơ cứu giúp cầu thủ đội bạn may mắn thoát khỏi nguy hiểm.

Sự cố xảy ra ở đầu hiệp 2 trận đấu giữa U23 Lào và U23 Campuchia, thuộc bảng B môn bóng đá nam SEA Games 31 trên SVĐ Thiên Trường, Nam Định.

Sau một tình huống tranh bóng trên không dẫn tới va chạm mạnh, cầu thủ Phat Sokha của U23 Campuchia nằm sân bất tỉnh và có dấu hiệu nuốt lưỡi.

Cầu thủ U23 Lào nhanh trí sơ cứu giúp cầu thủ đội bạn may mắn thoát khỏi nguy hiểm - Ảnh 1.

Ngay lập tức, Viengkham của U23 Lào đã chạy tới đưa tay vào miệng để Sokha tránh sự cố đáng tiếc. Sau đó, đội ngũ y tế cũng kịp thời có mặt để sơ cứu cho cầu thủ Campuchia. Việc các cầu thủ va chạm mạnh và thường xuyên gặp bất tỉnh là điều thường xuyên xảy ra trong bóng đá. Bởi việc hoạt động với cường độ cao cùng những tình huống va chạm mạnh rất dễ đẫn đến nguy hiểm cho cơ thể.

Cầu thủ U23 Lào nhanh trí sơ cứu giúp cầu thủ đội bạn may mắn thoát khỏi nguy hiểm - Ảnh 2.

Ngay sau đó các bác sĩ của U23 Campuchia đã nhanh chóng chạy vào sân sử dụng những phương pháp sơ cứu giúp cầu thủ nhanh chóng trở lại trạng thái bình thường, rất may cầu thủ đã có thể trở lại và thi đấu bình thường.

Cầu thủ U23 Lào nhanh trí sơ cứu giúp cầu thủ đội bạn may mắn thoát khỏi nguy hiểm - Ảnh 3.

Rất may mắn là chỉ vài phút sau, Sokha dần tỉnh lại và thậm chí có thể tiếp tục thi đấu, sau khi được đánh giá không gặp vấn đề nghiêm trọng nào.  Anh nhanh chóng chạy về phía cầu thủ đã nhanh trí sơ cứu cho mình và gửi lời cảm ơn.

Ở trận này, dù U23 Lào thua U23 Campuchia 1-4 nhưng thầy trò HLV Michael Weiss đã để lại nhiều ấn tượng đẹp với các khán giả Nam Định về lối chơi và phong cách của mình.

Xem thêm  Video đang được quan tâm

Hiểu đúng về sức đề kháng và cách tăng sức đề kháng

Đại Duy
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH