Cầu thủ Quế Ngọc Hải: Cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của những người đã hiến máu vì cộng đồng

Suckhoedoisong.vn - Đội trưởng Đội tuyển bóng đá Quốc gia Việt Nam Quế Ngọc Hải đã có những giây phút ấm áp xúc động bên các bệnh nhi đang điều trị tại Viện Huyết học và Truyền máu trung ương vào sáng nay 20/2/2019.

Theo đó, trong khuôn khổ các hoạt động hướng đến Lễ hội Xuân hồng lần thứ XII, cầu thủ Quế Ngọc Hải đã đến thăm và tặng quà các bệnh nhi đang điều trị tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của những người đã hiến máu vì cộng đồng.

Đội trưởng Đội tuyển bóng đá Quốc gia Việt Nam  chia sẻ: "Tôi rất vui khi được đồng hành cùng Lễ hội Xuân hồng - sự kiện hiến máu đầu xuân giúp giảm tình trạng thiếu máu. Tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, rất nhiều em nhỏ phải trải qua những khó khăn, đau đớn của bệnh tật. Tôi mong có thể góp phần nhỏ bé để chúc cho các cháu, các bệnh nhi thật nhiều sức khỏe và nghị lực để cố gắng chiến đấu mạnh mẽ với bệnh tật".

Tại Khoa Tiếp nhận máu, cầu thủ Quế Ngọc Hải đã chụp ảnh, động viên và cảm ơn người hiến máu. Hải cũng muốn nhắn nhủ tới mọi người hãy rèn luyện và duy trì sức khỏe để có thể tham gia hiến máu thường xuyên.

Quế Ngọc Hải cũng cho biết, anh  rất muốn được trải nghiệm không khí lễ hội tại Lễ hội Xuân hồng nhưng do trùng lịch thi đấu và tập luyện cùng Câu lạc bộ nên không thể góp mặt đúng ngày sự kiện.

Sau buổi gặp gỡ sáng nay, Quế Ngọc Hải đã có những dòng chia sẻ cảm động trên trang facebook cá nhân của mình: “Sáng nay, Hải vừa có chuyến thăm các em nhỏ ở Viện huyết học - Truyền máu Trung ương. 

Hải thật sự bị rung động bởi những ánh mắt trong sáng và nụ cười dễ thương của các em, các cháu nhỏ tại Viện. 

Đó chính là hành trang mạnh mẽ nhất để các em chống chọi với những bệnh tật quái ác. 

Chú Hải chúc các con sẽ sớm khoẻ mạnh và hãy luôn cười thật tươi nhé. 

Và cho Hải xin gửi lời cảm ơn chân thành tới tập thể y bác sĩ đã và đang tận tình làm tròn vai trò của sứ mệnh, mang đến cho các bệnh nhân những cơ hội được tiếp tục với cuộc sống. 

Và Hải mong cả nhà mình cùng truyền cho nhau những nguồn năng lượng tích cực nhé và cùng Hải tham gia Lễ Hội Xuân Hồng sẽ được tổ chức từ ngày 22-24 tháng 2 tại Viện Huyết Học-Truyền máu Trung ương với thông điệp “Hiến giọt máu đào-Trao đời sự sống. Cảm ơn mọi người rất nhiều ạ!”.

Lễ hội Xuân hồng lần thứ XII – năm 2019 do Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội và Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện TP Hà Nội tổ chức sẽ diễn ra liên tục trong 3 ngày 22 – 24/02/2019. Lễ khai mạc chính thức diễn ra vào sáng 23/02/2019 (Thứ 7).

Với thông điệp "Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống”, lễ hội năm nay dự kiến thu hút 12.000 người đến tham dự, tiếp nhận tối thiểu 5.000 đơn vị máu cho điều trị.

Bên cạnh chương trình trọng tâm là hiến máu, Lễ hội có nhiều chương trình ý nghĩa và hấp dẫn như: đi bộ cổ động hiến máu trên tuyến phố Phạm Văn Bạch - kỷ niệm 25 năm phong trào hiến máu tình nguyện, tổ chức ghép đôi cho các cặp đôi cùng tham gia hiến máu, hội trại "Xuân hồng 12 mùa hoa", nhạc hội "Đánh thức mùa xuân", gặp mặt các gia đình tình nguyện... Đặc biệt, người hiến máu sẽ có cơ hội nhận quà tặng hiến máu là gói xét nghiệm máu để biết thêm những thông tin hữu ích về sức khỏe của mình.

Qua 11 kỳ tổ chức, Lễ hội Xuân hồng đã thu hút hơn 200.000 lượt người tham dự và tiếp nhận 67.315 đơn vị máu.

Quế Ngọc Hải tặng quà bệnh nhi đang điều trị tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương

Tuyển thủ Quế Ngọc Hải chung vui cùng các bệnh nhi

Quế Ngọc Hải chụp ảnh cùng người tham gia hiến máu nhân đạo

Niềm vui của bệnh nhân nhi khi nhận được quà và chữ ký của đội trưởng đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam

Quế Ngọc Hải chụp ảnh cùng y bác sĩ, nhân của bệnh viện

H.Ng

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT