Cầu thị

31-08-2019 9:22 AM | Xã hội

SKĐS - Hai Phiếm phấn khởi: - Nhà nước vừa phong tặng danh hiệu cao quý NSND, NSƯT cho các nghệ sĩ, đặc biệt là các nghệ sĩ có nhiều cống hiến rất đáng nhận danh hiệu từ lâu...

- Sao có nhiều cống hiến từ lâu mà giờ mới được nhận?

- Là vì “còn thiếu tiêu chuẩn” theo những quy định máy móc, mang tính thống kê như bao nhiêu huy chương vàng và bạc... mà các nghệ sĩ cao tuổi thì thời chiến tranh làm gì có liên hoan với hội diễn mà được HCV, HCB...

- Quả là máy móc không căn cứ theo thực tế...

- Sau chiến tranh có các liên hoan, hội diễn, có các HCV, HCB nhưng có người tài năng chỉ đóng vai phụ nên khó có huy chương khi người ta áp đặt giải thưởng không quá 1/3 nên diễn viên chính thường có huy chương. Như trường hợp cố nghệ sĩ Văn Hiệp, lúc mất mới được “đặc cách” xét tặng.

- Buồn là đáng được một cách chính đáng lại thành đặc cách.

- Lần này  khác. Như nghệ sĩ Trần Hạnh “chưa đủ tiêu chuẩn theo quy định” cũng được phong tặng danh hiệu NSND khi mà bấy lâu dư luận và bạn nghề thường gọi ông là nghệ sĩ của nhân dân.

- Mà tôi thấy nghệ sĩ hoạt động ở nhiều lĩnh vực cả trên sân khấu, điện ảnh, truyền hình nhưng Hội đồng cơ sở là các hội lại chỉ tính trong lĩnh vực mình thành ra nghệ sĩ bị bỏ quên cống hiến ở các lĩnh vực khác.

- Thế nên lần này Chính phủ đã thấy bất cập đó và chỉ thị các hội đồng xét duyệt lưu ý người có công thật sự để lập danh sách trình Chủ tịch nước. Và chưa bao giờ có hiện tượng “thiếu tiêu chuẩn” lại được dư luận đồng tình, hoan nghênh đến thế.

- Hoan hô tinh thần cầu thị...


Cả Nghĩ
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH