Câu chuyện đầy xúc động của kình ngư nhà nghèo giành HCV lịch sử và phá kỷ lục SEA Games 31!

15-05-2022 10:00 AM | Văn hóa – Giải trí

Tối 14/5, kình ngư Phạm Thanh Bảo đã làm dậy sóng đường đua xanh phá kỷ lục SEA Games 31 với tấm HCV 100 m ếch.

Kình ngư Thanh Bảo cán đích với thành tích 1 phút 1 giây 17 để giành HCV đường đua 100 m ếch, đồng thời phá kỷ lục SEA Games.

Clip Phạm Thanh Bảo phá kỷ lục SEA Games.

Thanh Bảo chia sẻ sau kỳ tích: “Tôi chỉ biết nỗ lực hết mình trong tập luyện và thi đấu để đem vinh quang về cho tổ quốc và giúp đỡ gia đình trong cuộc sống”. Những lời chia sẻ đầy xúc động của kình ngư trẻ với quyết tâm vượt khó từ đường đua xanh.

Câu chuyện đầy xúc động của kình ngư nhà nghèo giành HCV lịch sử và phá kỷ lục SEA Games 31! - Ảnh 1.

Khoảnh khắc sung sướng tột độ của kình ngư Phạm Thanh Bảo.

Kình ngư sinh năm 2001 còn chia sẻ thêm  sau chiến thắng: “Tôi rất vui với kết quả này. Xin cảm ơn mọi người đã ủng hộ. Tôi đã làm được và tôi không ngờ tới sẽ có thành công này. Tôi không biết nói gì, chỉ biết sẽ cố gắng để nỗ lực hơn nữa”.

Tại SEA Games 30, Thanh Bảo đã có liền 2 HCB ở nội dung 100m ếch và 200 mét ếch nam sở trường. Tiếc cho Thanh Bảo là dù đã phá kỷ lục SEA Games nhưng Thanh Bảo vẫn phải xếp sau VĐV của Singapore.Nhưng đến sân chơi trên sân nhà năm nay, Thanh Bảo đã tiến thêm một bước rất xa để vượt qua bản thân lẫn hàng loạt đối thủ trong khu vực.

Câu chuyện đầy xúc động của kình ngư nhà nghèo giành HCV lịch sử và phá kỷ lục SEA Games 31! - Ảnh 2.

Thanh Bảo có gia cảnh khó khăn và mong muốn đổi đời nhờ thể thao.

Thanh Bảo sinh ra trong gia đình rất nghèo ở Bến Tre. Thanh Bảo sinh năm 2001. Gia đình nghèo, ba mẹ của Bảo phải đi làm thuê, bẻ dừa, chở dừa để trang trải từng bữa qua ngày. Thanh Bảo lớn lên trong tình cảnh nhà thiếu trước, hụt sau ở căn hẻm nhỏ tại Phường 5, thành phố Bến Tre.Thanh Bảo có tố chất và thể hình vượt trội so với chúng bạn nên được hướng theo thể thao từ năm học tiểu học. VĐV sinh năm 2001 sau đó được Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Cần Thơ nhận về năm 2012.

Thế những Thanh Bảo vẫn nỗ lực tập luyện chăm chỉ hằng ngày, nuôi dưỡng niềm đam mê bơi lội của mình và thành quả cuối cùng cũng đã đến với kình ngư này.

Câu chuyện đầy xúc động của kình ngư nhà nghèo giành HCV lịch sử và phá kỷ lục SEA Games 31! - Ảnh 3.

Gia đình là nguồn động lực lớn nhất giúp kình ngư trẻ này có được thành công như ngày hôm nay.

Thành tích Thanh Bảo làm được ở tối 14/5 đã xô đổ kỷ lục đã tồn tại 13 năm của kình ngư Nguyễn Hữu Việt. Với đội tuyển bơi Việt Nam, đó là kỳ tích và là bất ngờ mà nước chủ nhà dành cho các đối thủ. Thành tích của Thanh Bảo sẽ tạo động lực cho những VĐV khác của nước chủ nhà phấn đấu.

Sau 5 năm, kình ngư Phạm Thanh Bảo đã làm được điều phi thường trên đường đua xanh để giành HCV SEA Games 31. Tấm HCV lịch sử kèm kỷ lục SEA Games, nhưng vui nhất chính là bố mẹ Bảo nhìn thấy con trai mang vinh quang về cho thể thao nước nhà!

Xem thêm Video đang được quan tâm

Đại Duy
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH