DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Cậu bé Việt được thừa kế 100 triệu USD của tỷ phú Mỹ
10:01 08/09/2014 GMT+7
Câu chuyện cậu bé Việt được thừa kế 100 triệu USD của tỷ phú Mỹ Larry Hillblom đã gây bất ngờ cho nhiều người.

Câu chuyện tìm cha để đòi chia quyền thừa kế của cậu bé Nguyễn Bé Lory gây ồn ào dư luận suốt một thời gian dài.

Larry Hillblom là chủ của công ty chuyển phát nhanh DHL, sở hữu khối tài sản 600 triệu USD. Ông nổi tiếng là một tỷ phú đào hoa.

Năm 1993, khi đầu tư khách sạn và sân golf tại Phan Thiết, Larry Hillblom gặp và có mối tình chớp nhoáng với cô hầu phòng Nguyễn Thị Bé.

Cậu bé Nguyễn Bé Lory bỗng nhận được thừa kế khổng lồ từ người cha tỷ phú Mỹ.
Cậu bé Nguyễn Bé Lory bỗng nhận được thừa kế khổng lồ từ người cha tỷ phú Mỹ.

Sau lần gặp gỡ ngắn ngủi định mệnh trên, cô Bé có thai và quay về Tân Xuân, cuối năm 1994, cô hạ sinh Nguyễn Bé Lory giống cha như đúc.Tỷ phú Larry chỉ biết mình có con rơi tại Việt Nam qua một tấm ảnh khi Lory vừa vài tháng tuổi.

Ngày 21/5/1995, trong một chuyến bay bằng thủy phi cơ từ đảo Pagan đến Saipan, tỷ phú Larry Hillblom tử nạn, đến nay vẫn chưa tìm được thi thể.

Sau cái chết của nhà tỷ phú đào hoa bạc mệnh, có hơn 10 cháu bé được cho là con rơi của ông đã đứng ra tranh chấp khối tài sản khổng lồ. Cuối cùng, ngoài phần lớn tài sản để nghiên cứu y khoa dành cho ĐH San Francisco, 4 cậu bé gồm Nguyễn Bé Lory ở Việt Nam; một đứa con rơi khác ở đảo Guam và hai người con ở Philippines được hưởng quyền thừa kế sau khi đã chứng minh trước tòa là con huyết thống của nhà tỷ phú trong cuộc chiến ADN ở Mỹ vào năm 1999.

Nguyễn Bé Lory cùng với mẹ khi vừa sang Mỹ năm 1998.
Nguyễn Bé Lory cùng với mẹ khi vừa sang Mỹ năm 1998.

Hiện mẹ con Nguyễn Bé Lory ở trong một ngôi nhà tại thị trấn ở bờ biển phía Đông nước Mỹ.

Theo một nguồn tin thân cận với gia đình Lory, lẽ ra năm 2012 cậu bé đủ 18 tuổi sẽ là người đứng tên trên số tài sản ước tính hiện đã lên đến gần 100 triệu USD. Song do Lory còn đang đi học, những người quản lý số tài sản đã thống nhất với gia đình Lory làm tăng thêm số tài sản khổng lồ này bằng cách đầu tư vào nhiều lĩnh vực.

Đến năm 21 tuổi, Nguyễn Bé Lory mới chính thức là chủ nhân của số tiền khổng lồ này.

Theo Viet Nam Net

(Viet Nam Net)

Tin liên quan
Đại gia Lê Ân chọn 7 người thừa kế 2.000 tỷ
Lê Ân – Đại gia nổi tiếng chơi ngông với chiếc giường 6 tỉ đồng – đã quyết định trao quyền thừa kế tài sản cho 7 người trong họ tộc.
Bước nhảy Hoàn vũ Nhí ngập nước mắt với cậu bé vừa mồ côi mẹ
Câu chuyện của cậu bé Quốc Huy đã khiến nhiều người phải rơi nước mắt trong tập 3 Vòng Tuyển chọn "Bước nhảy hoàn vũ nhí 2014".
Kinh ngạc xem cậu bé 6 tuổi trượt ván qua gầm xe ô tô
SKĐS - Cậu bé 6 tuổi Gagan Satish, đến từ bang Bangalore, chỉ mất 29,8 giây để trượt quãng đường dài 70 m, dưới gầm 39 chiếc xe mà khoảnh cách từ gầm đến mặt đất chỉ khoảng 12,7 cm.
4 người giàu nhất thế giới chưa chạm ngưỡng tuổi 40
SKĐS - 4 tỷ phú trẻ tuổi chưa chạm ngưỡng cửa 40 tuổi nhưng đã trở thành những người giàu nhất thế giới.
15 quốc gia có nhiều tỷ phú nhất thế giới
SKĐS - Dựa trên số liệu năm 2013, hãng nghiên cứu Wealth-X và UBS Billionaire Census đưa ra danh sách 15 quốc gia và vùng lãnh thổ có nhiều tỷ phú nhất thế giới.
Mua nhà nhưng một trong các chủ sở hữu đã mất và một trong các thừa kế đang có nghĩa vụ tài sản với nhiều người?
SKĐS - Em dự định mua một căn nhà nhưng có vấn đề như sau: Nhà đã được cấp giấy chứng nhận mang tên bố và mẹ, nay người mẹ đã mất. Họ có 2 người con nhưng một trong hai người con đang nợ nần bên ngoài rất nhiều. Hiện tại hai người con đều ủy quyền cho bố để bán tài sản. Vậy tài sản đó...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm