Cậu bé quyên góp 10.500 con gấu bông để tưởng nhớ người bạn đã mất

24-08-2016 6:14 PM | Quốc tế

SKĐS - Olivia rất yêu thú nhồi bông và Aidan biết rằng chúng sẽ là một phần giúp cậu bé thực hiện ước nguyện.

Với mỗi người, nhất là khi còn trẻ tuổi việc mất đi một người bạn thân thiết sẽ để lại những cảm giác hụt hẫng, cô đơn. Cậu bé 14 tuổi Aidan Jackson ở Widnes, Anh đã trải qua sự mất mát như vậy, nhưng cậu bé đã biến đau thương thành hành động và đã làm nhiều việc có ích cho cộng đồng để tưởng nhớ người bạn thân thiết của mình.

Bạn của Aidan, Olivia Walker đã qua đời khi mới 15 tuổi do các biến chứng liên quan tới nhiều bệnh nghiêm trọng (động kinh, vẹo cột sống và chậm phát triển toàn bộ) vào tháng 2/2014. Sau khi Olivia qua đời, gia đình của cô bé đã lập tổ chức từ thiện lấy tên Quỹ Olivia để quyên góp tiền mua trang thiết bị y tế và hỗ trợ gia đình người bệnh trong các bệnh viện nhi.

Aidan, khi đó cũng mắc hội chứng Asperger, đã xác định sẽ góp phần sức lực nhỏ bé của mình vào công việc ý nghĩa này và bắt đầu tìm mọi cách gây quỹ để tưởng nhớ tới người bạn quá cố của mình.

Olivia rất yêu thú nhồi bông và Aidan biết rằng chúng sẽ là một phần giúp cậu bé thực hiện ước nguyện.

Caroline Jackson, mẹ của Aidan cho biết: “Aidan muốn lập một kỷ lục Guinness về xếp hàng gấu bông dài nhất”. Nhưng sau khi tìm hiểu, Aidan biết rằng kỷ lục hiện tại được giữ bởi một cậu bé mới qua đời năm ngoái. “Aidan đã quyết định không thử thách với kỷ lục đó, vì vậy, chúng tôi đã lên ý tưởng đặt những con gấu bông lên khán đài của sân vận động ở địa phương”, Jackson nói.

 

cau-be-quyen-gop-10500-gau-bong-tuong-nho-nguoi-ban-da-mat

10.500 gấu bông ở sân vận động Select Stadium để tưởng nhớ người bạn Olivia Walker

 

Đó là sân vận động Select Stadium, sân nhà của Câu lạc bộ Widnes Vikings Rugby, có sức chứa hơn 13.000 người.

Để tuyên truyền, Jackson đã gửi email tới các trường học, doanh nghiệp xung quanh, liên hệ với các cơ quan báo chí địa phương và thậm chí gửi tờ rơi tới từng nhà. “Chúng tôi đã đề nghị mọi người tặng một con gấu bông và một đồng bảng Anh”. “Kết quả là chúng tôi đã nhận được nhiều gấu bông hơn tiền, nhưng điều đó không làm chúng tôi nhụt chí vì tôi thấy rằng việc tuyên truyền về Quỹ Olivia Alice là rất quan trọng”.

Hành động này đã nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ từ cộng đồng với gần 2.000 con gấu được quyên góp ngay lập tức. Khi phong trào lắng xuống, Jackson lại đẩy mạnh kêu gọi qua truyền thông xã hội để nhiều người biết đến.

Mọi chú gấu bông quyên góp đều được ghi nhận, trong đó, một số có ý nghĩa đặc biệt. Aidan cho biết: “Chúng tôi được nhận một chú gấu bông từ một người phụ nữ tên là Allison. Chú gấu bông này được gọi là Barnaby và Alison đã làm bạn với nó từ khi còn rất nhỏ và tới nay Barnaby đã 38 tuổi”. “Chúng tôi cũng nhận được một chú gấu bông từ một cụ ông, và chú gấu bông này đã rất cũ. Chú gấu bông đó mẹ tôi đã rất thích”.

Kết quả cuối cùng, họ đã thu thập được một số lượng gấu bông đáng kinh ngạc, với 10.500 con và đúng với ước nguyện của mình, Aidan đã đặt chúng vào sân vận động Select Stadium với sự giúp đỡ của gia đình cậu bé và những người tình nguyện ở địa phương. Cậu bé cho biết: “Vì chân tôi không đi lại bình thường được nên tôi không thể làm được nhiều như người khác. Tôi muốn đặt được càng nhiều gấu bông càng tốt nhưng tôi phải nghỉ ngơi và sau đó phải ngồi nghỉ trên bậc khán đài và không thể đi lên đi xuống giữa các bậc thang”. Kết quả này thật đáng tự hào. Thật tuyệt vời khi nhìn quanh sân vận động và thấy những con thú nhiều màu sắc ở khắp mọi nơi.

Đối với Caroline Jackson, niềm tự hào lại khác: đó là khi bà nhìn thấy con trai mình thay đổi. “Xem Aidan khi cậu bé được báo địa phương phỏng vấn và thấy sự tự tin tuyệt vời mà Thử thách với gấu bông này mang lại cho cậu bé, tôi thực sự cảm thấy tự hào”, bà nói.

“Tất cả chúng ta mỗi ngày đều nên làm một điều gì đó khiến chúng ta tự hào”.

Aidan hy vọng mọi người sẽ được tiếp thêm sức mạnh từ câu chuyện của cậu. Aidan nói: “Bạn thấy đấy, bạn có thể vượt qua mọi thử thách và nhận thành quả nếu bạn đặt hết tâm trí mình vào đó và có sự hỗ trợ từ người thân và cộng đồng”.


Nguyễn Mai
Tags:
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH