Cậu bé nhỏ nhất thế giới chào đời ở Nhật Bản sắp được ra viện

24-04-2019 11:48 AM | Quốc tế

SKĐS - Cậu bé người Nhật Bản chào đời vào ngày 1/10/2018, với trọng lượng chỉ khoảng 258g, chiều cao 22cm nay đã sắp ra viện và trọng lượng đã tăng lên hơn 3kg.

Cậu bé có tên Ryusuke Sekiya được sinh mổ khẩn cấp khi ở tuần thai thứ 24 và chào đời với cân nặng 258g, thậm chí cậu bé còn nhẹ hơn một bé trai người Nhật khác giữ kỷ lục là trẻ sơ sinh chào đời nhẹ cân nhất với 268g vào năm ngoái. Ngay sau khi ra đời, cậu bé Sekiya được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh, được ăn qua đường ống và đôi khi các y tá lấy tăm bông để thoa sữa mẹ lên miệng cậu bé.

Ryusuke Sekiya sẽ được xuất viện từ Bệnh viện Nagano Children

Gần bảy tháng sau, cậu bé đã tăng cân gấp 13 lần, hiện tại cậu đã đạt trên 3kg và sẽ được xuất viện vào cuối tuần này. “Khi bé mới chào đời, còn quá nhỏ và dường như sẽ bị tổn thương chỉ bằng việc chạm nhẹ vào người nên tôi vô cùng lo lắng. Nhưng giờ đây, bé Sekino có thể uống sữa, chúng tôi có thể tắm cho con một cách bình thường như bao đứa trẻ khác. Điều này làm chúng tôi thực sự hạnh phúc” – Cô Toshiko, mẹ của bé Sekiya cho biết. Theo Takehiko Hiroma, bác sĩ tại bệnh viện, rất vui vì đã giúp cậu bé Sekiya điều trị thành công vì sau khi sinh “mạch máu của cháu quá mỏng, rất khó truyền qua tĩnh mạch”.

Trẻ sơ sinh nhỏ nhất thế giới được công nhận là một bé gái người Đức, chào đời nặng 252 gram vào năm 2015. Theo các nhà khoa học tỷ lệ sống của bé trai sơ sinh thấp hơn đáng kể so với bé gái.


Quốc Cường
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH