Hà Nội

Cậu bé mắc bệnh tan máu bẩm sinh nhận tiền bạn đọc hỗ trợ

27-09-2021 6:06 PM | Nhịp cầu Nhân ái

SKĐS - Sau khi đăng tải các bài viết về hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Tĩnh, chuyên mục Vòng tay nhân ái của chuyên trang Gia đình và Xã hội (Báo Sức khỏe và Đời sống) đã nhận được nhiều sự quan tâm, đồng cảm của bạn đọc cũng như các nhà hảo tâm.

Trước đó, chuyên trang Gia đình và Xã hội (Báo Sức khỏe và Đời sống) có đăng tải bài viết "Bụng mỗi ngày một to, cậu bé cần sự hỗ trợ thêm của bạn đọc", nói về hoàn cảnh vợ chồng anh Trần Xuân Trường (SN 1985), trú tại thôn 1, xã Cổ Đạm, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh sinh được 3 đứa con. 

Cháu Trần Đức Hiếu là con thứ 2. Hiếu không may khi mắc phải căn bệnh tan máu bẩm sinh. Hiện giờ đã 9 tuổi nhưng nếu ai gặp Hiếu vẫn nhầm em mới khoảng 6 tuổi. Hiếu nhỏ thó, tay chân bé xíu, da vàng mà bụng lại to như “chú ếch”.

Cậu bé mắc bệnh tan máu bẩm sinh nhận tiền bạn đọc hỗ trợ - Ảnh 1.

PV trao tiền bạn đọc hỗ trợ đến hoàn cảnh gia đình anh Trường.

Ngày còn nhỏ, Hiếu thường xuyên ốm yếu, gày gò. Bố mẹ Hiếu chỉ nghĩ do điều kiện gia đình không được ăn uống tẩm bổ nên con mới bị suy dinh dưỡng như vậy. Sau trận ốm nằm liệt một chỗ, bố mẹ Hiếu mới vay mượn được chút tiền đưa con đi khám.

Khi đó, kết luận của bác sĩ đã khiến vợ chồng anh chị rất sốc, nhất là khi nghe thấy bác sĩ nói con phải điều trị cả đời. Gia đình anh chị đã nghèo, con lại đi viện suốt nên càng thêm kiệt quệ.

Thương con, vợ chồng anh Trường quyết định cầm sổ đỏ tại ngân hàng để vay 70 triệu đưa con ra Hà Nội điều trị. Cái nghèo khó lại đeo bám vợ chồng anh Trường khi những ngày con đau ốm, chị Hiền cũng suy sụp tinh thần rồi đổ bệnh. Năm 2012, anh đưa vợ đi khám phát hiện vợ bị bệnh u nang ống mật chủ. Kể từ đó mọi gánh nặng gia đình đều đổ lên đôi vai người đàn ông gầy yếu này.

Mỗi tháng, hai bố con Hiếu vẫn ra Viện Huyết học và Truyền máu TƯ truyền máu hai lần. Mỗi lần hết hơn 5 triệu đồng tiền chi phí. Chăm chỉ làm lụng, mình anh Trường cũng không thể xoay xở với hai người bệnh và hai đứa con nhỏ đang tuổi ăn học.

Sau khi bài viết về hoàn cảnh của cháu Hiếu được đăng tải đã nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc. Tại buổi trao quà, phóng viên đã chuyển số tiền 22.250.000 đồng đến với vợ chồng anh Trường.

Đón nhận số tiền từ các nhà hảo tâm hỗ trợ, anh Trường xúc động cho biết: "Gia đình chúng tôi vô cùng cảm ơn quý Báo đã nhiều lần kêu gọi hỗ trợ, cảm ơn các nhà hảo tâm đã giúp đỡ. Vợ chồng tôi sẽ giành số tiền này để chữa bệnh cho các con".

Cậu bé mắc bệnh tan máu bẩm sinh nhận tiền bạn đọc hỗ trợ - Ảnh 2.

Trao tiền bạn đọc đến hoàn cảnh gia đình bà Anh.

Cùng ngày, phóng viên cũng trao tiền bạn đọc ủng hộ hoàn cảnh bà Phan Thị Anh (SN 1973) ở thôn Trung Vượng (xã Xuân Liên, Nghi Xuân, Hà Tĩnh). Bà Anh có chồng là ông Trần Văn Bảy (SN 1969). Vợ chồng ông bà sinh được đứa con gái là Trần Thu Hường (SN 2015). Từ khi sinh ra cháu Hường mắc bệnh nhiễm trùng máu và kháng thuốc.

Cách đây không lâu, trong một lần ông Bảy lên cơn đau, được gia đình đưa đi bệnh viện khám, các bác sỹ kết luận ông bị virus xâm nhập nội tạng cơ thể. Ông Bảy là trụ cột chính trong gia đình, kể từ khi ông đổ bệnh, cuộc sống gia đình rơi vào đường cùng.

Khi bệnh tình của chồng được phát hiện, bà Anh lục tung cả tài sản trong nhà cũng chỉ có được vài chục nghìn lẻ. Còn nước còn tát, bà nghĩ ngay đến việc cầm cắm sổ đỏ để có tiền cứu chồng.

Hàng ngày, bà dành tiền mua cháo cho chồng còn mình ngày ăn mì tôm, ngày nhịn. Với bà, cái đói không đáng sợ bằng nỗi lo không có tiền thuốc men, chữa trị cho chồng, con.

Câu chuyện về hoàn cảnh gia đình bà Anh đã được đăng tải đã nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc gần xa.

Nhận được số tiền từ các nhà hảo tâm hỗ trợ, bà Anh xúc động chia sẻ: "Gia đình chúng tôi vô cùng cảm ơn chuyên trang Gia đình và Xã hội (Báo Sức khỏe và Đời sống), cảm ơn các nhà hảo tâm đã quan tâm giúp đỡ. Thực sự số tiền mà các mọi người giúp đỡ hoàn cảnh gia đình tôi là rất quý giá trong thời điểm này. Gia đình tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến mọi người".

Xem thêm video đang được quan tâm:

Trường hợp nhiễm COVID-19 nào phải nhập viện?


Nguyễn Sơn
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH