DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Cậu bé bại não truyền cảm hứng nhờ nghị lực phi thường
09:13 04/08/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bailey Matthews, một cậu bé 8 tuổi bị bại não đến từ Doncaster nước Anh, đang gây sốt cộng đồng mạng thế giới vì nghị lực phi thường.

 

Mặc dù mang trong mình căn bệnh bại não khiến việc đi lại rất khó khăn nhưng cậu bé Mathews vẫn tham gia một cuộc thi 3 môn phối hợp. Là người về sau cùng nhưng cậu bé nhận được rất nhiều sự cổ vũ và tình cảm của người xem. Trong những bước chạy nước rút cuối cùng cậu còn bỏ hẳn dụng cụ hỗ trợ để cán đích.

Cậu bé bại não đã hoàn thành chặng 3 môn phối hợp bao gồm bơi 100m, đạp xe 4.000m và chạy 1.300m. Quãng đường chạy cuối cùng cậu bé phải nhờ đến sự giúp đỡ để di chuyển, ở những mét cán đích, cậu đã bỏ hẳn nạng bám để về đích.

Cuộc thi mang tên Castle Howard Triathlon ở Anh sau đó đã được nhiều người biết đến nhờ có thí sinh đặc biệt của mình. Ban tổ chức đã trao cho cậy bé huy chương. Mọi người đều cho rằng, cậu bé Bailey Matthews đã truyền cảm hứng về nghị lực vượt qua số phận của mình. “Cậy bé đã cho chúng ta, những người lớn thấy rằng, bạn có thể làm được tất cả mọi việc nếu bạn có một trái tim, một tâm hồn và một quyết tâm vượt qua”, người dẫn chương trình bình luận.

Mẹ của Mathews là bà Julie Hardcastle nói với The Yorkshire Post rằng sự ủng hộ, cổ vũ nhiệt tình của đám đông đã tạo động lực cho cậu bé và làm nên điều kỳ diệu. Để tham dự cuộc thi này, cậu bé có được sự ủng hộ của cha và mẹ, những người dành tình yêu vô bờ bến cho cậu con trai bệnh tật, giúp cậu đạt được ước nguyện để được tham gia cuộc thi giống như những người bình thường khác.

Những hình ảnh của Bailey Mathews trong cuộc thi:

Hải Yến

Theo ABC

 

 

 

Tin liên quan
Blogger bị ung thư truyền cảm hứng sống
SKĐS - Năm 15 tuổi, Sutton được chẩn đoán ung thư ruột kết. Trải qua thời gian thất vọng, em đã lập một danh sách gồm 46 việc cần làm trước khi chết
Những bác sĩ truyền cảm hứng
SKĐS - Mới đây, cộng đồng nước ta xôn xao và ngưỡng mộ người truyền cảm hứng sống Nick Vujicic đến Việt Nam. Anh không chỉ là minh chứng cho nghị lực sống mà còn chứng tỏ là một người khiếm khuyết rất thành công.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm