Hà Nội

Cắt trĩ tại Spa người phụ nữ bị nhiễm trùng vết mổ

13-06-2021 3:49 PM | Camera bệnh viện

SKĐS - BVĐK Mộc Châu, Sơn La cho biết, bệnh viên vừa tiếp nhận điều trị cho một bệnh nhân B.T.T 41 tuổi bị nhiễm trùng vết mổ do thực hiện cắt trĩ tại một cơ sở spa làm đẹp.

Bệnh nhân đến BVĐK Mộc Châu trong tình trạng đau âm ỉ khu vực cắt trĩ, sốt. Tại khoa Ngoại tổng hợp, BVĐK Mộc Châu các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị nhiễm trùng vết mổ sau cắt trĩ.

Trước đó, theo lời kể của bệnh nhân, bệnh nhân xuất hiện đại tiện phân có máu đỏ tươi, đau rát hậu môn, có búi trĩ lòi ra ngoài rìa hậu môn và không dùng tay đẩy lên được. Thấy tình trạng như vậy, bệnh nhân đã đến tại cơ sở spa để thực hiện cắt trĩ và sau 2 ngày thì xảy ra tình trạng trên.

BS CKI Trần Khánh Hoàng – Khoa Ngoại tổng hợp, BVĐK Mộc Châu người trực tiếp thăm khám và điều trị cho bệnh nhân cho biết, việc nhiễm trùng cắt trĩ thường xảy ra khi chất lượng dịch vụ không được đảm bảo vô trùng, tay nghề làm việc của người thực hiện còn kém.

Nếu bị bệnh trĩ cần đến các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám, tư vấn và điều trị của bác sĩ chuyên khoa (ảnh minh hoạ)

Theo BS. Hoàng nhiều người nghĩ cắt trĩ đơn giản nên ở đâu cũng có thẻ thực hiện phẫu thuật được. Tuy nhiên, nếu đến các địa chỉ còn thiếu về cơ sở vật chất và tính chuyên môn trong hoạt động khám chữa bệnh thì sẽ gây ra các biến chứng ảnh hưởng đến hoạt động thường ngày cũng như về cả tính mạng của người bệnh.

“Phẫu thuật cắt bũi trĩ là phương pháp điều trị bệnh mang lại hiệu quả cao, nhanh chóng và lâu dài. Tuy nhiên, trong và sau quá trình phẫu thuật có thể phát sinh nhiều biến chứng nguy hiểm không mong muốn như hẹp hậu môn, xuất huyết, nhiễm trùng,… chính vì vậy việc thực hiện phẫu thuật cần có chuyên môn cao và được chăm sóc sau phẫu thuật cẩn thận”, Bs. Hoàng nói.

Do đó, các bác sĩ khuyến cáo người bệnh phát hiện dấu hiệu của bệnh phải đến cơ sở y tế đảm bảo điều kiện khám chữa bệnh để thăm khám và chữa trị.

Còn việc mổ trĩ có cần thiết hay không, theo Bs Hoàng điều này còn tùy vào mức độ mắc bệnh của bệnh nhân, đối với các ca bệnh nhẹ sau khi được thăm khám các bác sĩ sẽ có pháp đồ điều trị khác nhau. Vì vậy khi phát hiện dấu hiệu bệnh người bệnh cần đến bệnh viện để được các bác sĩ khám và tư vấn.

 


H.Nguyên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
;