DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cắt thận cho người bệnh tại Trung tâm Y tế Lâm Thao, Phú Thọ
Suckhoedoisong.vn - Vừa qua, dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức, Trung tâm Y tế huyện Lâm Thao đã thực hiện thành công ca phẫu thuật cắt thận cho người bệnh nữ 64 tuổi, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ.

Người bệnh nhập viện trong tình trạng đau bụng vùng mạn sườn phải, xuyên ra sau lưng, lan ra hố thận phải, không sốt. Qua thăm khám, làm các xét nghiệm cận lâm sàng, siêu âm, chụp CT-Scanner, các bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Lâm Thao chẩn đoán người bệnh bị hẹp niệu quản phải ở vị trí cách bể thận 42mm, thận phải ứ nước, mất chức năng và chỉ định phẫu thuật cắt thận phải cho người bệnh.

BS Trung tâm Y tế huyện Lâm Thao thực hiện ca phẫu thuật cắt thận cho người bệnh

Dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia, sau hơn 30 phút ca phẫu thuật được thực hiện và chuyển giao thành công. Hiện tại sức khỏe người bệnh đã ổn định.

Các bác sỹ khuyến cáo mọi người dân nên đến cơ sở y tế khám sức khỏe định kỳ, phát hiện sớm các bệnh lý để có biện pháp can thiệp kịp thời tránh những biến chứng nguy hiểm đến tính mạng có thể xảy ra

Lan Hương (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Phú Thọ)

Tin liên quan
Vỡ phình động mạch thận trái, người bệnh được may mắn cứu sống
SKĐS - Vừa qua, Đơn vị Phẫu thuật tim mạch- Lồng ngực – Trung tâm Tim mạch, BVĐK tỉnh Phú Thọ phẫu thuật cấp cứu thành công cho người bệnh bị vỡ phình động mạch thận trái, một ca bệnh vô cùng hiếm gặp!
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm