DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cắt giảm calo có giúp kéo dài tuổi thọ?
BS P.Liên - 11:26 25/05/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một nghiên cứu mới cho thấy, hạn chế lượng calo có thể làm chậm quá trình lão hóa.

Các nhà nghiên cứu Đại học Duke đã xem xét 145 người đạt được mức giảm 12% lượng calo trong 2 năm và một nhóm chứng gồm 75 người không hạn chế calo.

Tại thời điểm bắt đầu nghiên cứu, tuổi sinh học trung bình của những người tham gia ở cả hai nhóm là 37, và tuổi thời gian của họ là gần 38. Tuổi sinh học được tính bằng các chỉ số bao gồm mức cholesterol toàn phần, huyết áp và nồng độ hemoglobin.

 

Trong thời gian 2 năm theo dõi, tuổi sinh học tăng trung bình 0,11 năm/12 tháng  ở nhóm hạn chế calo và 0,71 năm/12 tháng ở nhóm chứng. Các nhà nghiên cứu cho biết, sự khác biệt có ý nghĩa thống kê.

Tác giả nghiên cứu Daniel Belsky, giáo sư trợ giảng về nội khoa tại Đại học Duke cho biết: “Đây là nghiên cứu đầu tiên tìm hiểu xem liệu hạn chế calo có làm chậm quá trình lão hóa sinh học ở người hay không. Kết quả của chúng tôi gợi ý phát triển và đánh giá các liệu pháp được thiết kế với tác động tương tự như hạn chế calo để phòng ngừa các bệnh mạn tính. Nếu chúng ta có thể can thiệp để làm chậm tốc độ lão hóa sinh học, thì có thể phòng ngừa hoặc ít nhất trì hoãn khởi phát các bệnh liên quan đến tuổi”.

Nghiên cứu được đăng trực tuyến trên tờ Journals of Gerontology, Series A: Biological Sciences and Medical Sciences ngày 22/5.

BS P.Liên

(Theo healthday)

Tin liên quan
Tăng men gan – Giảm tuổi thọ
SKĐS - Cuộc sống ngày càng hiện đại và rất nhiều người ngày càng tiếp xúc với những yếu tốl àm tăng men gan như rượu bia, khói thuốc,... Vậy tăng men gan có nguy hiểm gì không? Cùng Naturenz tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!
Duy trì sức khỏe tim ở tuổi trung niên giúp tăng tuổi thọ
SKĐS - Một nghiên cứu mới cho thấy, duy trì sức khỏe tim tốt ở tuổi trung niên có thể giúp bạn sống lâu hơn và khỏe mạnh hơn.
Thuốc nhuộm kéo dài tuổi thọ
SKĐS - Khi 44 nghìn động vật gần đây tiêu hóa một loại thuốc nhuộm do con người tạo nên trong một nghiên cứu gần đây, tuổi thọ của chúng đã tăng lên, một số con còn sống gấp đôi bình thường.
Những nguyên nhân không ngờ làm giảm tuổi thọ
SKĐS - Tuổi thọ của mỗi người không giống nhau và phụ thuộc rất nhiều vào thói quen cũng như sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên, có một số vấn đề ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và làm giảm tuổi thọ mà ít ai ngờ tới.
10 phần rau, quả mỗi ngày là “chìa khóa” để kéo dài tuổi thọ
SKĐS - Một phân tích mới đây cho thấy, nếu bạn muốn tăng tuổi thọ, 10 phần rau, quả mỗi ngày có thể là “công thức” tốt nhất.
Trí tuệ nhân tạo dự đoán tuổi thọ tim
SKĐS - Trí tuệ nhân tạo có thể dự đoán khi nào một bệnh nhân mắc chứng rối loạn tim sẽ chết. Phần mềm này phân tích các xét nghiệm máu và scan nhịp tim để tìm ra dấu hiệu tim sẽ hỏng.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm