DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cắt cụt 4 ngón tay của nam thanh niên do máy dập công nghiệp bị lỗi
Thái Bình - 13:40 22/03/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Máy dập đang hoạt động đột nhiên bị lỗi, khiến nam thanh niên là công nhân nhà máy sản xuất điện tử bị nghiền nát 4 ngón tay và không thể bảo tồn, phải cắt cụt.

Bệnh viện Việt Đức vừa tiếp nhận bệnh nhân T.V.T 21 tuổi, trú tại Thái Nguyên trong tình trạng dập nát các ngón 2,3,4,5 bàn tay trái, không thể bảo tồn.

Thầy thuốc đã phải phẫu thuật cắt cụt các ngón tay.

Theo lời kể của T. cậu vốn là công nhân sản xuất thiết bị điện tử.

Dây chuyền của em có 5 người, đến công đoạn của em, máy dập đang hoạt động đột nhiên bị lỗi, khi em cho tay vào lấy thiết bị sản xuất thì bị máy dập nghiền nát tay.

T. cho biết, mặc dù trước khi vào xưởng làm việc, đã có hướng dẫn và khuyến cáo về nhiều trường hợp tai nạn lao động do máy dập gây ra, nhưng vì trường hợp của em đến quá đột ngột nên em không kịp phản xạ và xử lý.

IMG-9772

Bác sĩ thăm khám lại cho bệnh nhân sau khi phẫu thuật

“Được bác sĩ động viên, em chỉ mong sớm bình phục sức khỏe để có thể lao động trở lại giúp đỡ gia đình”- T chia sẻ.

Những tai nạn thương tâm do máy dập công nghiệp là lời cảnh báo về vấn đề an toàn lao động.

Hầu như ngày nào bệnh viện cũng tiếp nhận các trường hợp đứt rời chi, gãy tay, chân do tai nạn lao động nhập viện.

Đáng lo ngại là trong những tai nạn thương tâm, gây nên những chấn thương nghiêm trọng, nhiều nạn nhân là lao động chính trong gia đình, có người chịu cảnh tàn phế khi tuổi đời còn quá trẻ.

Vì vậy các doanh nghiệp cần có các biện pháp phòng tránh, đảm bảo an toàn cho người lao động khi vận hành các thiết bị này, bác sĩ Ngọc khuyến cáo.

Thái Bình

Tin liên quan
Cấp cứu thành công bệnh nhân đa chấn thương do tai nạn lao động
SKĐS - Các bác sĩ Bệnh viện Quận Thủ Đức TP.HCM cho biết, bệnh viện vừa cấp cứu thành công bệnh nhân đa chấn thương do tai nạn lao động.
"Hồi sinh" cánh tay đứt rời vì tai nạn lao động cho người đàn ông ở Hà Nam
SKĐS - Các bác sĩ khoa Phẫu thuật Hàm mặt Tạo hình - Thẩm mỹ của Bệnh viện Việt Đức đã nối thành công, "hồi sinh" cẳng tay bị cắt đứt rời bởi máy nghiền bột gạo cho người đàn ông ở Hà Nam bị tai nạn lao động
Thiên tai, cháy nổ và tai nạn lao động trong sản xuất: Đừng để “đáng tiếc” quá muộn!
SKĐS - Theo báo cáo tai nạn lao động (TNLĐ) hàng năm, số vụ TNLĐ 6 tháng đầu năm 2020 giảm so với cùng kỳ năm 2019 và năm 2019 tuy có tăng 0,65% so với năm 2018 nhưng số vụ TNLĐ chết người, số người chết và số người bị thương nặng trong khu vực có quan hệ lao động năm 2019 giảm so với năm 2018 tương ứng là 1,04% số vụ có người chết, 1,93% số người chết và giảm 5,5% số người bị thương nặng.
Bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp: Người lao động cần biết
SKĐS - Nghị định số 88/2020/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật An toàn, vệ sinh lao động về bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp bắt buộc, trong đó quy định hỗ trợ khám bệnh, chữa bệnh nghề nghiệp. Nghị định đã có hiệu lực từ ngày 15/9/2020.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm