Cắt bỏ u mỡ gần 1 kg trên vai trái người phụ nữ

10-03-2023 12:13 | Camera bệnh viện

SKĐS - Các bác sĩ BVĐK huyện Triệu Phong (Quảng Trị) vừa phẫu thuật lấy thành công khối u mỡ lớn vùng vai trái cho một bệnh nhân nữ.

Ngày 10/3, BVĐK huyện Triệu Phong (Quảng Trị) cho biết, các bác sĩ khoa Ngoại tổng hợp vừa phẫu thuật thành công khối u mỡ lớn vùng vai trái cho bệnh nhân nữ Lục Thị K. (59 tuổi, ở thôn Mỹ Lộc, xã Triệu Hòa, huyện Triệu Phong).

Theo các bác sĩ, bệnh nhân sống chung với khối u lớn trên vai nhiều năm nay. Khối u với kích thước khá lớn chèn ép tại chỗ, gây khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày, đặc biệt mỗi khi nằm. Tuy nhiên, u không gây đau hay nóng đỏ nên người bệnh chủ quan, chỉ đến khi khối u to nhanh, bệnh nhân mới tìm đến khám và điều trị tại bệnh viện.

Phẫu thuật lấy khối u gần 1kg cho người phụ nữ - Ảnh 1.

Các bác sĩ tiến hành ca phẫu thuật.

Sau khi thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết, các bác sĩ xác định bệnh nhân có u mỡ lớn vùng vai trái. Khối u phát triển nhanh, ngày càng lớn, bệnh nhân khá lớn tuổi, thể trạng gầy yếu do đó, các bác sĩ đã hội chẩn và quyết định tiến hành phẫu thuật cắt bỏ.

BS. Nguyễn Nhật Linh - Trưởng khoa Ngoại tổng hợp, BVĐK huyện Triệu Phong cho biết, trong quá trình mổ, các bác sĩ đã sử dụng các thiết bị, dụng cụ hiện đại để bóc tách khối u một cách khéo léo, hạn chế tối đa chảy máu. Sau hơn 45 phút phẫu thuật bóc tách tỉ mỉ, các bác sĩ đã lấy thành công khối u nặng 0,7 kg gồm các tổ chức mỡ ra khỏi cơ thể cho người bệnh. Hiện sức khỏe người bệnh đã ổn định, vùng phẫu thuật đang dần hồi phục tốt.

Lãnh đạo BVĐK huyện Triệu Phong cho biết, ca phẫu thuật thành công đã đánh dấu việc bệnh viện từng bước tiếp nhận và làm chủ những kỹ thuật khó, kỹ thuật chuyên sâu. Từ đó, tiếp tục mở ra cơ hội chữa khỏi bệnh cho những người bệnh mắc các bệnh hiểm nghèo bằng kỹ thuật tiên tiến ngay tại địa phương, góp phần giảm chi phí cho người bệnh và giảm tải tuyến trên.

Chiêu lừa gọi điện "con đang cấp cứu", chuyên gia tâm lý nhận định có "thao túng tâm lý"Chiêu lừa gọi điện 'con đang cấp cứu', chuyên gia tâm lý nhận định có 'thao túng tâm lý'

SKĐS - Mất bình tĩnh, lo lắng, hoảng loạn là nguyên nhân khiến nhiều phụ huynh dễ dàng mắc vào bẫy của các cuộc gọi lừa “con cấp cứu”, chuyên gia tâm lý giải thích.


Hoàng Dũng
Ý kiến của bạn