DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Cắt bỏ thành công khối u kéo dài từ đầu đến ngực
14:35 29/05/2013 GMT+7
Khối u “quái ác” đeo đẳng một bên mặt trong hàng chục năm của chị Đoàn Thị Tuyết ở thôn Đâu Kênh, xã Triệu Long, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị đã được cắt bỏ tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec (Tập đoàn Vingroup) vào đầu tháng 5/2013
Khối u “quái ác” đeo đẳng một bên mặt trong hàng chục năm của chị Đoàn Thị Tuyết ở thôn Đâu Kênh, xã Triệu Long, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị đã được cắt bỏ tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec (Tập đoàn Vingroup) vào đầu tháng 5/2013.
Cắt bỏ thành công khối u kéo dài từ đầu đến ngực 1
GS Nguyễn Thanh Liêm (Giám đốc Bệnh viện Vinmec) cùng các bác sĩ khoa Thẩm mỹ tiến hành khám và hội chẩn.
Chị Tuyết đã nhập viện Vinmec ngày 9/5/2013 và được chính GS Nguyễn Thanh Liêm (Giám đốc Bệnh viện Vinmec) cùng các bác sĩ khoa Thẩm mỹ tiến hành khám và hội chẩn. GS Nguyễn Thanh Liêm nhận định: “Đây là một ca tương đối phức tạp. Kích thước khối u rất lớn (khoảng 40x15x20cm), là hậu quả của việc không được khám chữa và điều trị trong hơn 50 năm qua, đấy là chưa kể đến những khối u lớn nhỏ khác cũng đã mọc khắp người bệnh nhân. Đến nay, khối u khổng lồ này đã làm biến dạng và làm mất thị lực mắt trái, bờ mi bị kéo dài và rộng hơn bình thường 4-5 lần; đồng thời làm biến dạng tai trái, kéo lệch khớp cắn, giãn khớp hộp sọ. Do khối u ở thể quá phức tạp nên việc phẫu thuật là khó khăn hơn rất nhiều”.
 
Khi được hỏi vì sao để khối u quá lâu mà không điều trị, ông Đoàn Định, người anh họ cũng ở Quảng Trị đưa chị Tuyết đi mổ tại Vinmec cho biết: “Do Tuyết mồ côi cha mẹ từ nhỏ, ở với bà ngoại nên hoàn cảnh rất khó khăn. Thấy khối u ở mắt trái như cục thịt thừa cứ to dần theo năm tháng nhưng gia đình cũng bất lực vì không đủ tiền đưa em đi chữa trị. Cách đây 3 năm, vì khối u đã quá lớn nên gia đình và hàng xóm cũng góp tiền để đưa Tuyết đi khám ở 1 bệnh viện ở Huế nhưng họ từ chối điều trị vì cho rằng rủi ro là quá lớn”.
Cắt bỏ thành công khối u kéo dài từ đầu đến ngực 2
 
Chị Tuyết thời điểm trước và sau mổ
Cuộc đại phẫu cắt bỏ khối u “khổng lồ” của chị Tuyết đã kéo dài tới hơn 6 tiếng đồng hồ. Khối u đã được cắt gần hết, mi mắt trái được tạo hình lại và đưa tai về vị trí giải phẫu. Chia sẻ về cuộc đại phẫu đặc biệt này, GS Nguyễn Thanh Liêm cho biết: “Ca mổ này thực tế còn phức tạp hơn dự kiến vì khối u đã tồn tại quá lâu năm nên mạch máu nuôi khối u rất lớn, có mạch to bằng ngón tay cái, nhiều động mạch rất lớn, máu mất nhiều hơn nên quá trình cầm máu khó khăn hơn. Chúng tôi đã cố gắng giữ lại nhãn cầu, tạo hình lại mi mắt và đưa tai về vị trí bình thường để cố gắng giữ thẩm mỹ cho bệnh nhân. Có thể nói, để đảm bảo sự an toàn và tạo hình cho bệnh nhân được tối đa nhất, ekip mổ đã phải tính toán rất kỹ càng; đến nay, sau hơn 10 ngày phẫu thuật, sức khỏe bệnh nhân đã dần hồi phục, mắt và tai được tạo hình tối đa và bệnh nhân đã được xuất viện”.
 
Ca mổ của chị Tuyết được Quỹ Thiện Tâm (cũng thuộc Tập đoàn Vingroup) tài trợ 100% chi phí phẫu thuật và điều trị.

Theo Dân trí
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm