DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cắt bỏ khối u buồng trứng 35kg sau khi nhập viện vì khó thở
Bích Vân - 19:26 18/12/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một người phụ nữ Trung Quốc trông như mang bầu sinh ba với khối u buồng trứng nặng 35 kg đã được cắt bỏ.

Người phụ nữ tên Hoàng này gầy như que củi, chỉ riêng có cái bụng là to như mang bầu sinh đôi hay sinh ba. Bà Hoàng đã cảm thấy rất khó thở vì khối u khổng lồ trên. Người phụ nữ 59 tuổi này đã miễn cưỡng tới bệnh viện bởi không còn cách nào nữa.

 

Khối u buồng trứng khổng lồ của bà Hoàng chèn ép lên các cơ quan nội tạng

Khối u chứa đầy dịch lỏng, được xác định là u lành đã choán hết cả khoang bụng của bà. Nó chèn ép lên các bộ phận cơ thể gồm gan, lách, 2 quả thận. Bà đã được điều trị tại Bệnh viện Đại học Y Harbin cơ sở 2 ở Hắc Long Giang. Các bác sĩ phẫu thuật đã lấy ra 33 lít chất nhầy màu nâu lành tính từ khối u buồng trứng của bà Hoàng. Họ cũng cắt bỏ lớp màng khối u nặng 2 kg. Tổng cộng cả lớp vỏ và chất nhầy bên trong lên tới 35kg.

GS. Li Peiling, người trực tiếp phẫu thuật ca bệnh cho biết cả đời làm nghề bác sĩ suốt 38 năm, bà chưa từng thấy khối u nào khủng như vậy. Bà Hoàng cho biết do khối u nên bà không thể nằm khi ngủ mà phải ngủ ngồi với chiếc gối kê sau lưng. Khối u lớn tới mức lúc siêu âm, không thể nhìn thấy các bộ phận cơ thể khác như gan, túi mật, lách và thận.

Bích Vân

(theo Daily Mail)

Tin liên quan
Đang điều trị xuất huyết tiêu hoá, người phụ nữ phát hiện khối u buồng trứng to gấp 10 lần bình thường
SKĐS - Kíp mổ phối hợp giữa Khoa Ngoại Vú – Phụ khoa và Khoa Ngoại Tổng hợp của Bệnh viện Ung bướu Hà Nội vừa phẫu thuật cắt bỏ khối u 2 bên buồng trứng có kích thước “khủng” hơn 20 cm cho một phụ nữ mắc ung thư dạ dày di căn. Đồng thời, nối vị tràng giúp lập lại lưu thông tiêu hóa cho bệnh nhân.
Phát hoảng với người phụ nữ mang trong mình khối u buồng trứng nặng 25kg
SKĐS - Do không có điều kiện kinh tế, chị L.T.A, 45 tuổi "gánh" trên mình khối u buồng trứng nặng 25kg tương đương thai 9 tháng suốt 14 năm qua. Mới đây bệnh nhân L.T.A đã được các bác sĩ BV đa khoa Mộc Châu "giải thoát" khỏi khối u khổng lồ nhờ sự giúp đỡ của các mạnh thường quân.
Bác sĩ viện huyện xử trí “gọn gàng” khối u buồng trứng tương đương thai 5 tháng
SKĐS - Thông tin từ Trung Tâm Y Tế Hải Hà, Quảng Ninh cho biết, các bác sĩ Khoa sản phụ của Trung Tâm Y đã xử trí thuần thục một khối u buống trứng cho bệnh nhân 66 tuổi ở xã Đường Hoa huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm