Là người con còn sống duy nhất của cố Tổng thống John F. Kennedy, bà Caroline Kennedy đã chứng kiến nhiều khổ đau của gia đình, đầu tiên là cha bị ám sát và tiếp đến là em trai mất sớm vì tai nạn máy bay.




Caroline có 2 người em trai là John Fitzgerald Kennedy, Jr và Patrick Bouvier Kennedy. Tuy nhiên, người em trai út Patrick mất chỉ 2 ngày sau khi chào đời do bị bệnh.


Gia đình Kennedy chuyển vào Nhà Trắng năm 1961 khi ông Kennedy trở thành tổng thống thứ 35 của nước Mỹ. Trong ảnh là Caroline và em trai John Fitzgerald Kennedy, Jr vui đùa cùng cha tại Phòng Bầu dục ở Nhà Trắng năm 1962.




5 năm sau khi ông Kennedy qua đời, bà Jackie tái hôn với tỷ phú Hy Lạp Aristotle Onassis. Caroline (trái) mặc váy trắng trong lễ cưới của mẹ năm 1968.





Caroline với gương mặt thất thần khi rời nhà thờ sau lễ tang em trai và người vợ Carolyn Bessette Kennedy ở New York năm 1999. John F. Kennedy Jr và vợ cùng chị gái vợ đã chết trong một tai nạn máy bay. Cái chết của John F. Kennedy Jr đã nối dài danh sách những người chết trẻ trong gia tộc Kennedy. Với sự ra đi của em trai, bà Caroline trở thành thành viên còn sống cuối cùng của gia đình Tổng thống John F. Kennedy.

Vượt qua những đau buồn, bà Caroline đã sống hạnh phúc cùng chồng và các con. Trong ảnh là các con của vợ chồng Caroline và Erwin tham dự một sự kiện tại Thư viện và bảo tàng John F. Kennedy năm 2003.

Bà Caroline là một trong những người bạn thân thiết của gia đình Tổng thống Obama. Bà đã ủng hộ tích cực ông Obama trong cuộc bầu cử tổng thống hồi năm 2008.


Bà Caroline mới đây đã được bổ nhiệm làm đại sứ Mỹ tại Nhật Bản và trở thành người phụ nữ đầu tiên nắm giữ vị trí này. Trong ảnh là bà Caroline cùng chồng Edwin Schlossberg tới sân bay ở Tokyo để chuẩn bị nhận nhiệm vụ mới.
Theo Dân Trí