Cặp vợ chồng tàng trữ 3,5 tỷ đồng tiền giả

03-10-2022 4:25 PM | Pháp luật

SKĐS - Khi bị phát hiện, cặp vợ chồng cho rằng mình cũng là nạn nhân vì số tiền trên là tiền khách hàng thanh toán cho họ khi kinh doanh khách sạn ở TP. HCM. Tuy nhiên, lực lượng chức năng đã thu giữ số lượng lớn tiền giả tại nơi ở của 2 đối tượng trên.

Ngày 3/10, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa, sau gần một tháng củng cố hồ sơ, đơn vị này đã khởi tố bị can, bắt tạm giam vợ chồng Lê Quốc Bảo (36 tuổi) và Quách Thị Huyền (46 tuổi, cùng ở TP.HCM) về tội Tàng trữ, lưu hành tiền giả.

Theo hồ sơ vụ án, vào khoảng 19h ngày 3/9, Quách Thị Huyền (SN 1976) và chồng là Lê Quốc Bảo (SN 1986; ngụ TP HCM) đi ôtô BKS 51H-247.41 từ tỉnh Hòa Bình sang Thanh Hóa. 

Trên đường đi khi đến thôn Tân Long, xã Cẩm Long, huyện Cẩm Thủy, vợ chồng Bảo vào một quán hàng ven đường sử dụng thủ đoạn dùng tiền giả mệnh giá 500.000 đồng mua 2 cái giò với giá 130.000 đồng để được nhận lại 370.000 đồng tiền thật.

Cặp vợ chồng tàng trữ 3,5 tỷ đồng tiền giả - Ảnh 1.

Cặp vợ chồng Quách Thị Huyền và Lê Quốc Bảo bị bắt giữ. ảnh: CATH

Nhưng hành vi của 2 đối tượng trên đã không qua mắt được người dân địa phương nên đã bị bắt giữ ngay sau đó. 

Ban đầu, cặp vợ chồng này cho rằng mình cũng là nạn nhân vì số tiền trên là tiền khách hàng thanh toán cho họ khi kinh doanh khách sạn ở TP.HCM. Tuy nhiên, Cơ quan An ninh điều tra Công an Thanh Hóa thu giữ trong người và phương tiện của hai đối tượng 206 triệu đồng tiền giả. Đồng thời thu giữ tại nơi ở của hai đối tượng tại TP. HCM 1 tỷ đồng tiền giả, đều mệnh giá 500 nghìn.

Mở rộng điều tra, Huyền khai nhận cất giấu 2,3 tỷ đồng tiền giả tại nhà bố mẹ đẻ ở huyện Yên Thủy (Hòa Bình). Toàn bộ tang vật đều có mệnh giá 500.000 đồng mỗi tờ.

Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã biểu dương và thưởng nóng 40 triệu đồng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc phát hiện, bắt giữ các đối tượng trong vụ án tàng trữ, lưu hành số lượng lớn tiền giả.

Xem thêm video được quan tâm:

Nhớ Lại Giây Phút Hỗn Loạn Trên Sân Cỏ Indonesia Khiến Gần 200 Người Thiệt Mạng | SKĐS


Minh Ngọc
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH