DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cáp quang AAG lại đứt ngay đầu năm mới
14:08 05/01/2015 GMT+7
Thời điểm xảy ra sự cố là 8h04 phút sáng 5/1. Đơn vị điều hành chưa xác định được thời gian khắc phục sự cố.

Sáng 5/1, một số nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Việt Nam đã nhận được thông báo từ đơn vị điều hành tuyến cáp quang Internet từ châu Á đi Mỹ (AAG) về vụ đứt cáp xảy ra lúc 8h04 phút. Đoạn đứt nằm trên phân đoạn S1H, tức là đoạn rẽ từ đường truyền quốc tế vào Vũng Tàu (VTU). Hiện trạm VTU đang tiến hành các thao tác để xác định vị trí cụ thể.

Chưa thể cho biết thời gian cụ thể để khắc phục, song đơn vị điều hành cho biết việc này sẽ ảnh hưởng tới dung lượng băng thông Internet quốc tế từ Việt Nam.

cap-quang-JPG-2583-1420429108.jpg
Cáp quang biển AAG tiếp tục đứt ngay những ngày đầu năm mới 2015.

Trước đó, trong năm 2014, đã có 2 lần tuyến cáp quang này bị đứt vào tháng 7 và tháng 9. Trong sự cố tháng 7/2014, sau gần 2 tuần, sự cố mới được khắc phục.

AAG là một trong 4 tuyến cáp quang biển của Việt Nam hiện nay và là tuyến lớn nhất. Nguyên nhân đứt cáp khá đa dạng, như cá mập cắn, tàu bè qua lại...

Thanh Bình

\

 

 

(Theo VNExpress)

Tin liên quan
Hà Nội: Đứt dây cáp cần cẩu, nam thanh niên bị thùng cát đè chết
Chiếc cẩu tháp đang chuyển vật liệu xây dựng từ dưới lên các tầng trên của tòa nhà 18 tầng đang xây dựng thì đột nhiên đứt cáp, làm thùng vật liệu rơi xuống, trúng một nam thanh niên đi học ngang qua, khiến anh này chết tại chỗ.
Cẩu bị đứt cáp, dầm không rơi!
Thừa nhận có sự cố xảy ra trong quá trình lao dầm cầu vượt Nguyễn Chí Thanh, nhưng Sở GTVT Hà Nội khẳng định cáp cần cẩu bị rối kẹt và đứt chứ dầm không rơi!
Internet Việt Nam lại bị chậm do đứt cáp quang biển AAG
Lần thứ 2 trong năm nay tuyến cáp quang biển này bị đứt và làm ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ Internet Việt Nam kết nối đi quốc tế
Phát hiện chỗ đứt mới cáp quang AAG
Thời gian sửa chữa cáp quang biển AAG có thể sẽ kéo dài thêm vài ngày do trong khi nối vết đứt trước đó, đơn vị sửa chữa phát hiện thêm chỗ đứt mới.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm