DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Cập nhật bảo hiểm y tế 2016 và luật bảo hiểm y tế 2016
Hoàng Nguyễn - 07:55 28/12/2015 GMT+7
Tổng hợp cập nhật mới nhất về bảo hiểm y tế 2016, luật bảo hiểm y tế 2016, bảo hiểm y tế trái tuyến 2016. Thông tin cần biết về quy định pháp luật lĩnh vực bảo hiểm

Từ ngày 1/1/2016 tới đây sẽ chính thức áp dụng mở thông tuyến khám chữa bệnh (KCB) bảo hiểm y tế (BHYT) giữa tuyến xã và tuyến huyện trên cùng địa bàn tỉnh. Cùng với việc cải cách thủ tục, quy trình KCB, việc quy định “thông tuyến” trong Luật BHYT sửa đổi là nhằm mang lại điều kiện thuận lợi tối đa cho người tham gia BHYT trong việc tiếp cận các dịch vụ y tế.

4 tuyến KCB BHYT ban đầu

Theo ThS. Tống Thị Song Hương - Vụ trưởng Vụ BHYT -  Bộ Y tế, Thông tư 40/2015/TT-BYT (Thông tư 40) có hiệu lực từ 1/1/2016 (thay thế Thông tư số 37/2014), quy định rõ về các cơ sở KCB BHYT ban đầu của 4 tuyến y tế. Theo đó, cơ sở KCB ban đầu tuyến xã và tương đương, gồm: trạm y tế xã, phường, thị trấn; trạm xá, trạm y tế, phòng y tế của cơ quan, đơn vị, tổ chức; phòng khám bác sĩ gia đình tư nhân độc lập; trạm y tế quân - dân y, phòng khám quân - dân y, quân y đơn vị cấp tiểu đoàn và các cơ sở KCB khác (theo quy định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng).

Tuyến huyện và tương đương bao gồm: Bệnh viện đa khoa (BVĐK) huyện/quận/thị xã/thành phố thuộc tỉnh; phòng khám đa khoa, phòng khám đa khoa khu vực; trung tâm y tế (TTYT) huyện có chức năng KCB; BVĐK hạng III, hạng IV và chưa xếp hạng thuộc các bộ, ngành hoặc trực thuộc đơn vị trực thuộc bộ, ngành; BVĐK tư nhân và BV y học cổ truyền tư nhân tương đương hạng III, hạng IV hoặc chưa được xếp hạng tương đương; phòng y tế, bệnh xá trực thuộc Bộ Công an, bệnh xá công an tỉnh; TTYT quân - dân y, bệnh xá quân y, quân - dân y, BV quân y và BV quân - dân y hạng III, hạng IV hoặc chưa được xếp hạng, các cơ sở KCB khác.

Cơ sở KCB BHYT ban đầu tuyến tỉnh và tương đương, gồm: BVĐK tỉnh/thành phố; BVĐK hạng I, hạng II thuộc các bộ, ngành, hoặc trực thuộc đơn vị thuộc các bộ, ngành; BV chuyên khoa, viện chuyên khoa, trung tâm chuyên khoa, TTYT dự phòng tỉnh có phòng khám đa khoa; BV nhi, BV sản - nhi tỉnh/thành phố; BVĐK tư nhân, BV y học cổ truyền tư nhân tương đương hạng I, hạng II; BV y học cổ truyền tỉnh/thành phố, bộ, ngành; phòng khám thuộc Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh; BV hạng II thuộc Bộ Quốc phòng, BV quân - dân y hạng II, các cơ sở KCB khác.

Cơ sở KCB BHYT ban đầu tuyến Trung ương và tương đương bao gồm: BVĐK trực thuộc Bộ Y tế (trừ các BV Hữu Nghị, BV C Đà Nẵng và BV Thống Nhất trực thuộc Bộ Y tế); BV chuyên khoa, viện chuyên khoa trực thuộc Bộ Y tế có phòng khám đa khoa; BV hạng đặc biệt, hạng I trực thuộc Bộ Quốc phòng, Viện Y học cổ truyền Quân đội, các cơ sở KCB khác.

Theo Thông tư 40, việc KCB BHYT được thực hiện theo nguyên tắc, người có bảo hiểm được quyền đăng ký ban đầu tại một trong số các cơ sở quy định trên, không phân biệt địa giới hành chính, phù hợp với nơi làm việc, nơi cư trú và khả năng đáp ứng của cơ sở y tế.

6 trường hợp KCB và chuyển viện đúng tuyến

Chuyển tuyến KCB BHYT về nguyên tắc được thực hiện theo Thông tư số 14/2014/TT-BYT ngày 14/4/2014 của Bộ Y tế về chuyển tuyến chuyên môn kỹ thuật giữa các cơ sở KCB, trừ một số trường hợp cụ thể khác được thực hiện theo quy định tại Điều 11, Thông tư 40. Theo đó, các trường hợp được xác định là đúng tuyến KCB BHYT là: Người có thẻ BHYT đăng ký KCB ban đầu tại cơ sở KCB tuyến xã, hoặc phòng khám đa khoa, hoặc BV tuyến huyện được quyền KCB BHYT tại trạm y tế tuyến xã hoặc phòng khám đa khoa, hoặc BV tuyến huyện trong cùng địa bàn tỉnh. Người có thẻ BHYT đăng ký KCB ban đầu tại cơ sở KCB tuyến xã chuyển tuyến đến BV huyện, bao gồm cả các BV huyện đã được xếp hạng I, hạng II và BV y học cổ truyền tỉnh (trong trường hợp BV huyện không có khoa y học cổ truyền).

Người có thẻ BHYT được BV tuyến huyện (bao gồm cả BV đã được xếp hạng I, hạng II và BVĐK, BV chuyên khoa, viện chuyên khoa, trung tâm chuyên khoa tuyến tỉnh) chuyển tuyến đến trung tâm chuyên khoa tuyến tỉnh hoặc BVĐK, BV chuyên khoa, viện chuyên khoa tuyến tỉnh cùng hạng hoặc hạng thấp hơn.

Trường hợp cấp cứu, người bệnh được cấp cứu tại bất kỳ cơ sở KCB nào. Bác sĩ hoặc y sĩ tiếp nhận người bệnh đánh giá, xác định tình trạng cấp cứu và ghi vào hồ sơ, bệnh án. Sau giai đoạn điều trị cấp cứu, người bệnh được chuyển vào điều trị nội trú tại cơ sở KCB nơi đã tiếp nhận cấp cứu người bệnh hoặc được chuyển đến cơ sở KCB khác để tiếp tục điều trị theo yêu cầu chuyên môn hoặc được chuyển về nơi đăng ký KCB ban đầu sau khi đã điều trị ổn định.

Người tham gia BHYT đi công tác, học tập, làm việc lưu động hoặc tạm trú dưới 12 tháng tại địa phương khác thì được KCB tại cơ sở trên địa phương đó tương đương với tuyến của cơ sở KCB ban đầu ghi trên thẻ. Trường hợp địa phương đó không có cơ sở y tế tương đương thì được lựa chọn cơ sở khác có tổ chức KCB BHYT ban đầu.

Hoàng Nguyễn

Tin chân bài
Ðẩy mạnh tuyên truyền để người dân hiểu rõ về BHXH, BHYT
SKĐS - Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan báo chí và hệ thống thông tin cơ sở về vai trò, ý nghĩa của bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) trong hệ thống an sinh xã hội, Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ban hành Kế hoạch tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT giai đoạn 2015 - 2020.
Chuyển tuyến khám chữa bệnh BHYT như thế nào là đúng?
SKĐS - Theo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm y tế (BHYT), từ ngày 1/1/2016 sẽ thực hiện việc thông tuyến khám chữa bệnh BHYT đối với các cơ sở khám chữa bệnh tuyến xã,
Hệ lụy từ việc cho mượn thẻ BHYT
SKĐS - Tại Hội nghị Hướng dẫn truyền thông về công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong các cơ sở khám chữa bệnh (KCB) vừa diễn ra, TS. Lê Văn Khảm, Phó Vụ trưởng Vụ Bảo hiểm Y tế - Bộ Y tế cho biết, hành vi cho người khác mượn thẻ BHYT hoặc sử dụng thẻ của người khác trong KCB là vi phạm pháp luật và sẽ bị phạt tiền...
Sử dụng thẻ BHYT của người khác đi khám chữa bệnh sẽ bị phạt tiền
SKĐS - Hành vi cho người khác mượn thẻ BHYT của chủ thẻ sẽ bị tạm giữ thẻ trong thời hạn 30 ngày. Trong thời gian trên, người cho mượn thẻ không được hưởng quyền lợi BHYT.
Ðưa hành vi vi phạm BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp vào Luật Hình sự (sửa đổi)
SKĐS - Bộ Luật Hình sự (sửa đổi) vừa được Quốc hội khóa XIII thông qua tại Kỳ họp thứ 10 gồm 26 chương, 426 Điều, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2016, theo đó, lần đầu tiên đã đưa nhóm tội danh vi phạm BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp vào phạm vi chịu trách nhiệm hình sự.
Ðưa hành vi vi phạm BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp vào Luật Hình sự (sửa đổi)
SKĐS - Bộ luật Hình sự (sửa đổi) vừa được Quốc hội khóa XIII thông qua tại Kỳ họp thứ 10 gồm 26 chương, 426 Điều, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2016, theo đó, lần đầu tiên đã đưa nhóm tội danh vi phạm BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN)
Thêm chế tài quản lý và xử lý trốn, chậm đóng BHYT, BHXH, BHTN
SKĐS - Việc Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định cơ chế quản lý tài chính về bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) và chi phí quản lý 3 loại bảo hiểm này
Chậm đóng BHXH, BHYT phải trả lãi gấp đôi
SKĐS - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định quy định cơ chế quản lý tài chính về bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp và chi phí quản lý 3 loại bảo hiểm này.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
 • Phan Văn toan (Phanvantoan151990@gmail.com)
  Cac bác cho e hỏi tí e dong bảo hiểm y tế đc 6nam rồi sau đó e nghi bị dan đoạn 3thang bjo e muốn đóng tiếp thì có đc noi tiếp ko vậy
 • Nguyễn Thị Thanh Thảo (tn31928@gmail.com)
  cho em hỏi với ạ . e là công nhân làm việc tại khu công nghiệp bắc thăng long Hà Nội . nơi đăng kí khám chữa bệnh của e ở trạm y tế xã đại mạch , Đông Anh Hà nội . e dự kiến sinh em bé ở bệnh viện phụ sản trung ương hà nội. như vậy quỹ bảo hiểm y tế họ thanh toán cho em bao nhiêu phần trăm của BHYT Ạ
 • Phạm viết đông (dongkisot90tb@gmail.com)
  Mọi người cho e hỏi chút là bố e đã và đang đóng bảo hiểm y tế trong thời gian bố e mắc bệnh cũng làm đúng theo thủ tục từ xa đến huyện thành phố và lên bv trung ương và mọi tuyến đều trừ tiền dk hỗ trợ từ bhyt nhưng bây giờ bố e đã mất vậy cho e hỏi người đóng bhyt khi mất có dk quyền lợi gì ko
 • MinhChau (Chau9044@gmail.com)
  Vợ tôi là công nhân, khi về nhà thì bị chẹo chân làm gãy xương ngón út của bàn chân trái. Khi đi khám bệnh viện đa khoa tỉnh và đã cho nhập viện vì không muốn bó bột nên xin về bó thuốc nam. Nhưng khi ra viện thì có hai giấy xác nhận của bác sỹ -một giấy xác nhận ra viện có một ngày điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh và một giấy xác nhận của bác sỹ là được nghỉ bảy ngày điều trị tại nhà và được thanh toán tiền bảo hiểm. Xin hỏi bảo hiểm dựa trên giấy xác nhận nào để được thanh toán. Và văn bản hướng dẫn thi hành bảo hiểm nào. Xin cảm ơn nhiều!
 • lê hiền diệu (lehiendieu7337@gmail.com)
  bảo hiểm y tế của e có nơi KCB ở TP Vị Thanh. nhưng tại sao e k khám chữa bệnh ơ bệnh viện tp vĩnh long được?
 • Le thuy duong (Lethuyduong2706@gmail.com)
  Em có đăng kí bhyt tại trung tâm y tế huyện mà em muốn kcb tại bv huyện vậy em có phải thông qua trung tâm không ?em xin cảm on.
 • Dương hoàng nhất nam (Namthuyoio@gmail.com)
  Cho e hỏi: vợ e đăng kí kcb tại bvđk xuân lộc-đồng nai nhưng giờ muốn sinh con tại bvđk tỉnh ninh thuận thì có được hưởng bhxh không ạ? Nếu được thì mức hưởng là bao nhiêu phần trăm? Mong sớm nhận được hồi đáp. Cám ơn!
 • Lê ngọc huy (Lengochuy.dynamite@gmail.com)
  Cho em hỏi là: e có đăng kí bhyt tại huyện Tây Sơn tỉnh Bình Định, nhưng có mong muốn là sinh tại bệnh viện huyên Tây Hòa tỉnh Phú Yên.
 • Trương văn quân (anh.truong131@gmail.com)
  E có thẻ bhyt mã DK có nơi đăng ký ocb ban đầu là trạm yt xã,vậy e vào thẳng bệnh viện tỉnh kcn có được ko và phí ocb như thế nào ạ
 • Trương văn quân (anh.truong131@gmail.com)
  E có thẻ bhyt mã DK có nơi đăng ký ocb ban đầu là trạm yt xã,vậy e vào thẳng bệnh viện tỉnh kcn có được ko và phí ocb như thế nào ạ
 • trần thị thùy trang (trangngangngang@gmail.com)
  e làm việc tại hà nam và dk BHYT tại BV đa khoa huyện, nhưng khi sinh con e lại về BV DK huyện khác của tỉnh Nam Định như vậy e dk thanh toán BHYT như thế nào và phải nộp giấy tờ gì không ak. các bác giúp em với.Thanks
 • Hoàng Hữu Tùng (Kutungtx1995@gmail.com)
  Cho em hỏi mẹ em ở bình Thuận nhưng muốn lên sai Gòn khám và chữa bệnh.vay bay giờ mẹ em nên mua bảo hiem như thế nào ak
 • Hoàng Hữu Tùng (Kutungtx1995@gmail.com)
  Cho em hỏi.minh mua bảo hiem ở quê.cu thể là nơi mình đang sống là bình Thuận.len thành phố hồ chí Minh khám và chữa bệnh đuợc không ak
 • Đậu văn Công (Dauvancong9095@gmail.com)
  Em bị viêm amidan mãn tính đi khám tuyến tỉnh bác sỹ bảo cắt ,mà ở tuyến huyện thì đang cắt bằng kéo chưa có tia laze như tuyến tỉnh em muốn làm thủ tục chuyển tuyến từ huyện lên tỉnh thì phải làm thế nào ?
 • Ngô Thị Dung (ngocdung0595@gmail.com)
  Dạ cho em hỏi, em được cấp thẻ bảo hiểm y tế, nơi đăng ký là ở trạm y tế xã, hiện tại em đang đi học ở tp hcm. Vậy em có thể đi khám được những bệnh viện nào trong đây ạ? Xin tl giúp em ạ
 • Phan Tuấn dũng (Tcauvong1@yahoo.com)
  Tôi mua bảo hiểm ở quê nay tôi lên Hà nội làm ( làm tự do) nếu tôi đi Bv tuyến trung ương thì bảo hiểm đấy có được hưởng không? Xin tư vấn giúp tôi
 • Phan Anh Tuấn (phananhtuan1977@gmail.com)
  Tôi đăng kí BHYT tại BV đa khoa tp Tuy Hòa-Phú Yên, nếu tôi đến khám chữa bệnh ở bv Bạch Mai-Hà Nội thì có được chi trả tiền BHYT k, tôi cảm ơn
 • Thu Hoài (thube268@gmail.com)
  Em muốn hỏi e đăng ký KCB ban đầu ở Bệnh viện YHCT hà đông, và nếu e đi khám ở Bệnh viện phụ sản hà nội thì có được BHYT thanh toán cho không ạ? Trường hợp k đúng tuyến thì ít ra e cũng đc hỗ trợ BHYT là ngoại tuyến tức 30% phải k ạ. E xin cảm ơn ạ
 • Vi Thị Hoa (heoluoi210793@gmail.com)
  dạ chọ em hỏi chút ak ,BHYT của em đăng ký KCB BĐ ở TYT xã Đắk DRông ,nay em đang học và tạm trú tại Tp Huế,nay em muốn khám và điều trị tại các bệnh viện tại Tp Huế thì em có được thông tuyến vs hưởng theo mức hưởng của BHYT ko ak .E cảm ơn Bác ak.
 • đổ thị diễm hương (phamdoduykhoa@gmail.com)
  em co bao hiem y te o quang nam e sinh o quang nam duoc huong bao nhieu phan tram bao hiem
 • phamdoduykhoa (phamdoduykhoa@gmail.com)
  cho tôi hoi bao hiem y te khi den benh vien cung tinh thi huong bao nhieu phan tram
 • Le van dinh (levandinh 3010@gmail. com)
  Tôi bhyt ở BV Nguyễn Tri phương KCB ở BV y học cổ truyền TPHCM được không?Xin BS chi giùm cảm ơn.
 • chu van (thuyvan121990 @gmail.com)
  dag ki bao hiem y te o tx buon ho nhung su dung the o duong dong kien giang duoc khong
 • Tuong Vi (lethaotuongvi@gmail.com)
  Em sống ở thành phố HCM, em có đăng ký bảo hiểm ở bệnh viên Trưng Vương, nếu em đến khám chữa bệnh ở bệnh viên 115, hoặc trung tâm HÒA HẢO thì có sử dụng bảo hiểm này và nhận toàn bộ quyền lợi bảo hiểm (80%) không ạ, em cảm ơn ạ
 • Mạnh toản (manhtoan.ksxd@gmail.com)
  E đăng kí BHYT tại bv đa khoa huyện Thạch Thất ,hiện tại e đang làm việc tại Hà Nội ,e muốn hỏi: với nơi ĐK KCB ban đầu như trên thì khi e đi khám tại bv Xây Dựng Hà Nội (Nguyễn Quý Đức - Thanh Xuân ) có được thanh toán BHYT k ạ.
 • nghiêm thị dung (nghiemthidung8282@gmail.com)
  Tôi ở bình dương mua bảo hiểm y tế đăng ký ở bệnh viện Tuyến quận ở thành phố hồ chí minh không?
 • Mai Thị Lệ Cúc Hoa (maihoaqn1988@yhoo.com.vn)
  Cho em hỏi chút ạh, em đăng ký BHYT ở Huyện Krông Năng Đăk lăk, này em mang thai và muốn về bệnh viện đa khoa Huyện Đại Lộc Quảng Nam sinh thì em có dc hưởng BHYT ko ạh. Em cảm ơn bác ạh
 • nguyễn thành vinh (thanhvinh nguyên@gmail.com)
  Cho tôi hỏi tôi có thẻ BHYT của con trai tôi nơi đăng ký khám ban đầu là Bệnh viện thành phố Vinh(Nghệ An)nhưng vợ tôi đưa cháu đi khám ở BV Nhi Nghệ An thì vợ về bảo là thẻ BHYT ko có giá trị vẫn ko đc hưởng quyền lợi của người có thẻ bảo hiểm mà vẫn phải thanh toán 100% chi phí khám.Vậy cho tôi hỏi như thế là đúng hay sai ?
 • Nguyễn Thị Tú Quang (ngocphatsteel@yahoo.con.vn)
  Cho em hỏi thẻ bảo hiểm y tế của em đăng ký ở Trung Tâm Y Tế Trảng Bàng, giờ em đang tạm trú ở quận Bình Tân, vậy em đi trái tuyến mà không có giấy chuyển viện thì có bị trừ phí hay không ạ ?
 • Nguyễn văn tài (Tainguyen254@gmail.com)
  E co giấy chuyển viện từ tuyến huyện lên tuyến tỉnh giờ lên tỉnh có được nhập viện luân hay k hay còn khám bệnh xong mới được nhập viện ạ
 • ho ngoc thach (168210@gmail.com)
  Cho toi hội tôi ở Đồng nai muốn mua BHYT lên tp khám chữa bệnh vậy tôi có đuợc hưởng chế độ BHYT hay ko xin trả lởi giúp toi
 • Trương thị thoa (thoa13cmk@gmail.com)
  Cho e hỏi, e bị mất chứng minh thư nhân dân, và hiện tại e đã đi làm lại, và hẹn ngày lấy 2 tháng, nhưng hiện nay e đang mang bầu, khoảng 1 tháng nữa là dự sinh, e sinh mổ. Em lại không có giấy tờ tùy thân gì có ảnh. Vậy cho e hỏi, nếu như từ giờ đến lúc sinh e vẫn chưa lấy được chứng minh thư nhân dân thì e phải làm thủ tục gì để khi sinh được hưởng quyền lợi bảo hiểm y tế khi thanh toán viện phí.
 • nguyễn thanh vân (0964972741)
  Cho e hỏi là e mua BHYT ở quê e là Bạc Liêu.Nhưng hiện giờ e đang ở trên Đồng nai với gia đình.E muốn sanh con ở bệnh viện đa khoa Đồng nai.Nhưng vừa rồi e đi khám thai bảo hiểm thì bệnh viện Đồng nai ko nhận khám bảo hiểm."Nói là trái tuyến ko nhận.mua ở đâu thì khám ở đó".Giờ thai e đc 33tuần rồi mà ko bít pải sanh ở đâu?E quá bức xúc.vì lúc e mua bảo hiểm ở quê e.người bán nói là sử dụng đc dù là trái tuyến thì e vẫn đc hưởng 60%.Cho e hỏi có đúng ko ạk?và tại sao bệnh viện đa khoa đồng nai ko chịu?cho e xin hỏi rõ luật BHYT
 • Lê huy đại (Daimcc1@gmail.com)
  Cho e hỏi mấy ý kiến.e làm thẻ bh ở bệnh viện giao thông vận tải.nếu mà. E sang bv việt đức khám thì thẻ bh của e có hiệu lực không ah.
 • Phan thi thu thao (Phanhuongquang@gmali.com)
  Xim cho e hoi nha dinh em mua bao Hiểm quang trị ma em dang song thanh phố hồ chí minh vay em di kham Bệnh co duoc huống quyền loi bh yt khong
 • Nguyen Hong Nhung (nhungumg@gmail.com)
  Vui lòng tư vấn dùm em, nếu thẻ BHYT ở huyện Bến lức muốn lên Tỉnh Long An hoặc Thành phố khám, chũa bệnh thì có được xem là trái tuyến không?
 • lê thị â n (sanbangdoi5@.com.vn)
  e bi mat the bao hiem va dang lam lai.ko may e bi nga gay xuong ngon chan ut va dang nam dieu tri tai benh vien ma e da dang ki kkham chua benh.nhap vien co giay chuyen vien cua yte xa nhug van phai dong 100% tien vien phi.cho e hoi nhu vay co dung khong a.
 • Nguyễn Khánh Ngọc (Khanhngocnguyen83@gmail.com)
  Bé nhà em có BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi va được đăng kí tại bệnh viện tỉnh. Nếu bé đi khám tại bệnh viện thuộc tuyến huyện thì mức bảo hiểm được hưởng là bao nhiêu. Bé nhà em có thời hạn BHYT từ thang 6 năm 2016 đến tháng 6 năm 2022
 • Nguyễn văn bình (thanhbinhk6@gmail.com)
  Xin hỏi , tôi sống và làm việc tại Kon Tum nhưng trụ sở công ty tại Gia Lai. Công ty đóng bảo hiểm y tế tại Gia Lai vậy tôi khám chữa bệnh tại Kon Tum có được hưởng bảo hiểm không?
 • Hoàng yến (Hoangyen.dh@yahoo.com)
  Cho e hỏi vơi ạ e dky bhyt o tuyen xã giờ e muốn khám o bvdk tinh thi co dc huong bhyt k ạ
 • nguyen thi duyen (hoaiduyenqtri912@gmail.com)
  Em dk bhxh o da nang.jo ra quang tri de sinh .neu em mo thj co duoc huong bhxh ko ah
 • Ngô Thị Hồng Minh (hminh1980@gmail.com)
  Bác sĩ cho e hỏi. E đăng ký bảo hiểm tại xã nhưng khi đau nặng e cấp cứu tại bệnh viện TW. Họ chỉ tính bảo hiểm cho e 32% vì sao vậy
 • Ngô Thị Hồng Minh (hminh1980@gmail.com)
  Bác sĩ cho e hỏi. E đăng ký bảo hiểm tại xã nhưng khi đau nặng e cấp cứu tại bệnh viện TW. Họ chỉ tính bảo hiểm cho e 32% vì sao vậy
 • Nguyễn anh hào (anhhao.nguyen07@gmail.com)
  Các bác cho em hỏi thăm tí.em ở Gia Lai, Em hộ khẩu huyện mua BHYT huyện , vậy khi khám ở bệnh viện thành phố ( thành phố pleiku) thì được hỗ trợ bao nhiêu %. Em cảm ơn các bác ạ.
 • ha thi tho (0973133775)
  bac si oi xho em hoi .em co bao hiem ho ngeo o dong thap .hien gio em dang o tp em thuong bi dau zuong khop neu em cam bao hiem o que di kham o tp co duoc ko a
 • Nguyen thi yen (yenkaka9@gmail.com)
  cho e hoi e gio dang mang bau 7thang con 2thang nua la sinh ma bhyt cua e dang ki o bvdk yen dung gio e muon sinh o bv phu san bac giang co duoc huong bhyt ko a?
 • Tạ Thị Hoàng Anh (tathihoanganh1408@gmail.com)
  Thưa bác sĩ! Hiện tại gia đình em được hưởng bảo hiểm y tế thuộc diên hộ nghèo, theo như em biết thì theo thông tư hiện hành thì em có quyền được khám chữa bệnh tại bất kì cơ sở khám chữa bệnh nào dù trái tuyến đều được miễn giảm 100% phải không ạ? Và chỉ được miễn giảm chi phí khám chữa bệnh thôi hay là được miễn giảm hoàn toàn chi phí?
 • thanh xuân nt (ngothithanhxuan97)
  Em ở duy châu duy xuyên quảng nam. Em đăng kí nơi khám chữa bệnh ban đầu ở trrung tâm y tế huyện duy xuyên. Nếu em khám bệnh ở bệnh viện đa khoa khu vực bắc quảng nam ở đại lộc. Em có cần xin giấy giới thiệu hay có được hưởng bảo hiểm theo quy định mới không ạ.
 • le hieu (lehieu_84tk@yahoo.com)
  Toi muon hoi la toi du tinh sinh con vào ngày 5/7/2016 ma the bao hiem cua toi het han vao ngay 30/6/2016 .ma cong ty chua cap the bao hiem moi cho toi.vay neu toi mo de thi bao hiem co tinh cho toi ko hay la chi phi toi pai tra nhu ko co the bao moi
 • phung t t ljnh (thuy linh)
  em bj om jo em dang phai nam o da khoa o gan nha nhung maj em ra vjen thj em hoi bs o day gjay huong bao hjem o thj ho bao.o can gjay day cong ty khac phai lo ljeu co dung ls
 • Le kim duyen (duyenlecc2012@gmail.com)
  Cho toi hoi:gd tou thuoc ho ngheo va co giay bao hiem y te ho ngheo cap o tuyen huyen,vay khj len kham benh o huyen cu chi tphcm thi co dc kham va chua benh mien phi khong ạ?
 • Doananhdung (dungdoan.a5@gmail.com)
  Kinh gui co quan ngon luan bo y te & ben co quan chuc nang bao hiem xa hoi.that ra co vai van de chua hieu ro ve bao hiem y te cho lam toi can dc giai dap
 • Lê thị thu tâm (thutamthanhnha@gmail.com)
  XIN CHAO. Hiện giờ ba của em bị nhồi mãu cỏ tim lên bệnh viện huyện cấp cứu ,,hầu như ba bị thường xuyên nên hay mệt nhiều,... bị nay cũng nhiều năm rồi.. hiện giờ đang ở bệnh viện huyên muốn xin lên tuyen trên, bệnh viện cũng đồng ý ,nhưng bác sĩ bệnh viện nói là chuyển viện theo yêu cầu của nguoi nhà..sẽ tốn tiền.. vậy cho em hỏi trường hợp này có miễn viện phí hay đóng hoàn toàn viện phí khi lên tuyến trên ?
 • Ban Điện tử, SKĐS (bandientuskds@gmail.com)
  Mọi tư vấn, giải đáp thắc mắc đều không được trả lời dưới phần Comment bài viết, nên các bạn hãy đặt câu hỏi cho các bác sĩ trên mục Phòng mạch Online để được giải đáp trả lời trên mục này chứ không phải dưới Comment bài viết.
 • Ban Điện tử, Báo SKĐS (bandientuskds@gmail.com)
  Xin các bạn hãy đặt câu hỏi trên mục Phòng mạch Online. Xin các bạn hãy để ý, dưới bài chỉ là để độc giả Comment. Còn muốn đặt câu hỏi cho bác sĩ, hãy vào mục Phòng mạch Online để đặt câu hỏi. Các câu hỏi giống nhau các bác sĩ có thể sẽ chỉ trả lời các câu tiêu biểu nhất.
 • Châu Tuấn (Lethanhtam1270@gmail.com)
  Hỏi mà không có trả lời hỏi làm gì vô ích tác giả này chỉ nói chứ không làm đò lừa đảo
 • Nguyễn Thị An (nguyenthian2804@gmail.com)
  Kính chào Anh/ Chị. Anh chị cho em hỏi: em đăng ký khám chữa bệnh trong thẻ bảo hiểm y tế tại Bệnh viện Thủ Đức ( địa chỉ: Phường Linh Trung - Quận Thủ Đức - TP. HCM). Tháng 07/2016: em dự tính sinh con tại Bệnh Viện Quân Dân Miềm Đông ( địa chỉ: Quận 9 - TP. HCM). Vậy Anh chị cho em hỏi: nếu em sinh con tại Bệnh viện Quân Dân Miền Đông , em có được hưởng bảo hiểm y tế không ạ. và được BHYT thanh toán bao nhiêu % chi phí. Em có phải làm thủ tục gì khi khám chữa bệnh không đúng với nơi đăng ký khám chữa bệnh theo thẻ BHYT không ạ. Em cảm ơn.
 • Nguyễn thị nhàn (Hoanganhbungbu7105@gmail.con)
  Cho cháu hỏi: con cháu nay được 10 tháng tuổi. Bị dị tật hở thành bụng đã đặt lưới,dánda. Con cháu điều trị tại bvnd2 mà BHYT dk o huyện Đạt tẻh, tỉnh lâm đồng đã được ra viện, mỗi lần cháu cho con đi tái khám lại từ bình dương ( cháu đi làm kinh tế)về h.Đạtẻh,t.lâm đồng xin giấy chuyển tuyến từ huyện lên tỉnh, xong từ tỉnh lên bvnd2, cho cháu hỏo làm sao để xin được giấy chuyển tuyến 1 năm đối với bệnh nhân điều trị lâu dài ở bv lớn ạ? Cháu xin cám ơn.
 • Mai van tuân (Mvtuan220116@gmail.com)
  Cho e hỏi .vợ e đang ký bảo hiểm ở bệnh viện đa khoa Hoàn Hảo .nhưng khi sinh mổ vợ e muốn chuyển viện lên bệnh viện 512 vậy thì vợ e được hưởng bảo hiểm như thế nào vậy
 • Phạm Tiến Đạt (muathuytinh_chinhem@yahoo.com)
  Xin chào các bác sĩ và mọi người cho cháu hỏi và mong các bác trả lời cho cháu biết.? Mẹ cháu bị Ung thư buồng trứng mới đầu nhà cháu k có BHYT thì mổ để cắt buồng trứng và truyền hoá chất lần 1 hết hơn 60 triệu rồi ạ. Mới đầu nhà cháu vào trong BVĐK tỉnh thì bác sĩ giới thiệu lên Bệnh viện K3 Hà Nội để cắt buồng trứng vì trong BVĐK tỉnh k mổ dc. Xong bây giờ nhà cháu có bảo hiểm lên muốn nhờ các bệnh viện và các bác sĩ giúp cho mẹ cháu chuyển tuyến lên bệnh viện K3 nhưng cháu xin dc giấy để chuyển từ huyện lên tuyến tỉnh và đến tỉnh thì các bác sĩ nói rằng k cho mẹ cháu chuyển vì trong BVĐK cũng có hoá chất để chuyền dc cho mẹ cháu lên k chuyển tuyến cho mẹ cháu. Cháu muốn hỏi các bác rằng. Mẹ cháu chụp chiếu và thử máu trong BVĐK tỉnh và BV K3 Hà Nội lại khác nhau hoàn toàn về kết quả là sao ạ.? Vậy khác nhau về kết quả rồi mà trong BVĐK tỉnh lại vẫn cố giữ mẹ cháu ở lại để chuyền là sao ạ.? Cháu mong các bác và mọi người đọc đc hãy giúp cháu với, mẹ cháu 14/6 dương này lên Hà Nội chuyền hoá chất lần 2 rồi ạ sđt của cháu đây ạ 0966430386
 • Phạm thị hải (Haiphamkt2013@gmail.com)
  Cho e hỏi là mẹ e tham gia bảo hiểm y tế kcb tại sao bộ quy định thông tuyến mà mẹ em vẫn phai qua trạm xá xin giấy giới thiệu lên bệnh viện huyện và xin giấy giới thiệu của huyện mới đc ra tỉnh trong khi hộ khẩu nhà e thuộc huyện nhưng gần thành phố và cách huyện rất xa.vay cho e hỏi bộ thông tuyến như thế sao mẹ e vẫn phải qua huyện mới được giới thiệu ra tỉnh e ở lào cai
 • Nguyễn thị Yến nhi (Yennhi201297@gmail.com)
  Cho e hỏi cô e có bảo hiem hộ nghèo ở xã cap,hien tại cô e đang nằm ở BV mắt Quy Nhơn, giờ cô e muốn vào khám ở bệnh viện mắt thành phố hồ chí Minh,z cho e hỏi cô e có đuợc giảm viên phí ko
 • Nguyễn thị Yến nhi (Yennhi201297@gmail.com)
  Cho e hỏi cô e có bảo hiem hồ nghèo do xã cap ma giờ cô e muốn vào khám ở Trung tâm mắt ở tp hcm z có đuợc miễn giảm tiền viện phí ko
 • Trần Thị Ánh (anhtran7679@gmail.com)
  Mẹ em đăng kí BHYT ở bênh viện Đồng Nai và thuộc diện ưu tiên, em muốn đưa mẹ em đi khám ở bệnh viện trên tp Hồ Chí Minh thì duoc huong bh như thế nào ạ.
 • nguyen thuy (01643302405)
  cho e hoi e vao vjen duoc 6 hom thi ra vjen.e dc nghi them 10ngay nua.nhung sao o gjay huong bao hiem e khong dc ghj tu ngay vao vien a .ma lai bat dau tu ngay e ra vjen duoc o nha a
 • khanhphuong (khanhphuong1341988@gmail.com)
  Đi kham chữa bệnh luôn bị Hạnh họe. Làm khó. Kém chất lượng. Mơ hồ. Lòng vòng. Tôi thấy thẻ bảo hiểm có chất lượng trên giấy tờ lời nói quảng cáo. Còn thực tế, có buồn đau cũng phải chịu thôi hỡi em.
 • pham lac (laclonglinh88@gmail.com)
  sao tôi đóng bhyt như nhau lại bị khám tuyến dưới! như vậy có công bằng không...
 • Vũ (satthuden2000@yahoo.com)
  Thông tuyến mà chỉ dc thanh toán phần cấp cứu còn khám thì phải khám dịch vụ trong khi đó phòng khám tư nhân nó còn khám bảo hiểm trái tuyến mà bệnh viện cấp huyện mà ko khám bảo hiểm trái tuyến vãi shit
 • Lê châu tuấn (Lethanhtam1270@gmail.com)
  Luật (khám) chửa bệnh bhyt được khám chửa bênh trong tuyến huyện trong tỉnh .nhưng tôi đi khám ở tinh không đươc ,khi hỏi thì được trả lời chỉ được chửa bệnh chứ khám không được ,vay ạ tôi khám ở huyện rồi lên tỉnh chửa bệnh hay sao , vậy có được không.?
 • Tran thi phuong thuy (tranthiphuongthuy 120 @ gmal.com)
  Cho e hỏi.e đi làm ở cty thuộc tỉnh Tiền Giang nhưng hộ khẩu của e là o huyệ. Châu thành tỉnh Long An va BHYT của e khám ở BV huyện nơi e ở.nhưng giờ e bị bệnh va muốn chữ bệnh ở BV tỉnh Tiề Giang thi e có được hưởg BHYT không ạ.?
 • Huynh thien (xuanthienanh@gmail.com)
  Mình muốn khám phụ khoa tại trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản quan hai chau tp đà nẵng,nhung minh có bao hiem ngheo tai quan thanh khe,vay minh co duoc mien ko?
 • do van tuan (dovantuan10011987 @gmail.com)
  Con tôi 8 tháng tuổi có bảo hytế ở quê thang hóa .nhung vc toi dang sinh song va lam viec o đà nẵng thi con toi di kcb o benh vien o đà nẵng thi co dc mien giam j hok ạ.
 • phan văn phương (phongbatinhdoi_phuongqb@yahoo.com)
  Cho mjnh hỏi ba mjnh có bao hiem KC mjnh que quang binh nhung vao kham va dieu tri o bv trung w huế thi dc mien giam bao nhieu % . Cam on
 • Mit non (Thainguyen876@gmail.com)
  Me em dang ky bhyt tai bv huyen.nay e muon dua me ra bv khac tinh de kham.vay thi duoc huong bh nhu the nao ak
 • Nguyen thi thanh huyen (Alusa.nguyen60@gmail.com)
  Cho em hỏi mẹ e có tham gia bhyt ở quê.. nhưng em muốn đưa mẹ lên tp de khám bệnh vậy cho em hỏi bhyt của mẹ em có được sử dụng không ạ và mức mẹ em phải try trả là bao nhiêu phan tram ạ
 • Nguyễn thi huyen trang (Trangsev010697@gmail.com)
  Cho e hoi la e lam việc tai hai duong va tham gia bhyt o hai duong nhung sau do e ve bác ninh lam Việc va e muon di kham tai bác njnh thi phai tra la bao nhiêu Phan tram ak
 • do hong hau (honghaudo0911@gmail.com)
  Bố tôi đăng ký bhyt ở bv giao thông vận tải nay khám ở bv Đống đa có được hưởng 100% bảo hiểm ko ạ?
 • Trần thị hồng nhung (Rosienhung1606@gmail.com)
  Chào sức khỏe đời sông !Cho e hỏi bà ngoại e cắt khẩu từ băc vào tp.hcm nhập khẩu .va da o trong tp.hcm đc 1 nam .hiện tai bà ngoại e về bắc choi 1 thoi gian.cho e hoi thẻ bảo hiem ytế đc cấp tai tp.hcm về Nam Định có hiệu lực ko? E cam ơn ạ
 • Nguyễn thị nhị (Nguyennhispt@gmail.com)
  Tôi đăng kí bảo hiểm ở bv nghĩa hưng thì khi khám ở phòng khám sông hồng nam định sẽ đươc hưởng bảo hiểm như thế nào
 • Vũ huyền trang (Huyentrangqltt@gmail.com)
  Con em 2cháu dưới 6t bảo hiểm ở phòng khám đa khoa linh đàm, hộ khẩu nhà em ở Định công, nhưng vợ chồng em công tác làm việc, đăng ký tạm trú ở TP. Lào cai được 7năm rồi. Nếu đi khám bệnh ở bệnh viện Lào cai thì bảo hiểm của các cháu có được chi trả không a
 • vo ngoc hoang linh (vohan0000000@gmail.com)
  toi mua bhyt o nguyên trãi nhung muon sanh o quân 6.zay thi dc hůöng bao nhieu phân trăm cuã bao hiem y tr
 • nguyen văn thuong (xuanthuong1283@gmail.com)
  Chào sức khỏe đời sống! mẹ tôi quê ở nga sơn Thanh Hóa có bảo hiểm người có công với cách mạng được hưởng 100%. mẹ tôi đã theo con từ 2003 vào Bình Dương sinh sống, có KT3 ở di an Bình Dương và có mua bảo hiểm tự nguyện từ 2003 tới nay. cho tôi hỏi mẹ tôi có được hưởng bảo hiểm người có công với cách mạng o bình duong khi không có giấy chuyển viện của Thanh Hoá khi khám chữa bệnh o bình duong ko? sớm co cau trả lời của sức khỏe đời sống. xin chân thành cam ơn.
 • Lê Hồng Tú (hongtudp@gmail.com)
  Tôi đã mua bhyt o benh vien huyen Dien Ban ,Quang Nam nhung luc nao kham hay dieu tri toi deu ra benh vien tu Vinh Duc. Neu truong hop toi mua bhyt bv tư thì có 1 luc nao do toi can vao bv cap huyen co dc ko? Co chap nhan bhyt cua toi ko ? Vi that tinh toi ko thich bv trung tam cap huyen. Thai do va cach lam viec toi ko thich, pai cho doi lau. Ai biet giai thich giup minh voi !
 • Thanhtruc (0906049694)
  Ai thu lam toan di lon hon 6 thang luong co ban
 • nhat nguyen (duy nhat.dhtu@gmail.com)
  ai biết chỉ dùm mình nha.mình có chở vợ di khám thai nhưng vợ minh dang ky kcb o bệnh viện dktp bien hoa,nhung minh cho vo ra da khoa đồng Nai thì ở đó họ nói là mình đi trai tuyến nén phai chịu 100/100 tiền viện phi vi minh di trai tuyến.con nếu minh khong muốn trai tuyến thi phai ve lai dktp bien hoa.hoac la phai co giay chuyện tuyến moi dk nhu vay co dung khog
 • Lê Minh Hải (daikimkhue@gmail.com)
  Ai rành giúp mình với . Mình đi làm cho 1 cty tư nhân chỉ được hưởng mỗi bhyt thôi nhưng mà phải tự mua rồi mang giấy đến cty thanh toán lại sau .Vấn đề là bhyt bắt buộc mua cho cả gia đình mới bán nhưng mình nghèo tiền đâu mà mua hết cho 5 người trong hộ khẩu đây .có cách gì mua cho 1 mình mình dc ko ai biết giúp với mình cảm ơn nhiều lắm ạ .
 • Hoang oanh (Nguyenhoangoanh10051986@.com)
  Nguoi dan luc nao cug mong muon duoc kham va chua benh tuyen tren k ai muon kham tuyen huyen ca.khi nao bhyt duoc thong tuyen toan quoc thi nguoi dan that su an tam.
 • Nguyễn Thị Lan (lanpkt2013@gmail.com)
  Không biết nói vậy mà các BV có làm đúng không? Chính tôi đưa mẹ đi cấp cứu chưa kịp có BHYT, sau đo bác sĩ hẹn tái khám tôi đăng ký khám BHYT thì họ không cho mà phải đòi giấy chuyển viện, mặc dù khi cấp cứu có giấy chuyển nhưng khi tái khám cũng phải xin giấy. Thật là phiên, tôi đành phải đăng ký khám dịch vụ và tự mua thuốc uống. Thủ tục rườm rà, làm khổ dân, đành chịu thua chứ thời gian đâu mà làm theo.tự cứu tính mạng mình ,chờ chê đô chắc chết quá.
 • quá bất công (thihiep1991@gmail.com)
  bhyt quảng nam,ra đà nẵng khám,người ta ko chịu bhyt..bắt đóng tiền 100%...mua bhyt cũng như ko...mà nhà nước lại bắt ép dân pải mua bhyt 100%...như vậy có công bằng cho dân ko...
 • Dao hiêp (daohiep0288@gmail.com)
  Dung la bực súc nhat la búyt tre e.thay nan qua
 • nguyen ngoc thuyet (thuyetthuyet.dung@yahoo.com)
  Thông tuyến bảo hiểm quận huyện toàn quốc chưa?khi nào mới áp dụng?sao tiền giang bến tre chưa được thông tuyến?trong khi tiền mua bảo hiểm người dân như nhau mà hong được khám nơi mình mong muốn?
 • pham hong yen (yencoimt@gmail.com)
  toi co bao hiem y te tu nguyen .toi biet hien nay duoc vuot tuyen ngan dan trong huyen co the cam the bao hiem truc tiep ra guyen kham chua benh. tai sso nga nuoc k quyet dinh them cho vuot tuyen tinh luon cho dan do kho khi can phai fi tinh kham benh trong truong hop can thiet. can bo thon
 • Papy kitty love (01669476738)
  Bhyt dag ki o tam ky.ma tam ky kham k ra benh.muon ra da nag kham ma bhyt k co tac dung nua.Co bh cung nhu k.
 • Hoang quyen (01698989318)
  Bhyt cang sửa đổi càng rối và bất cập hơn vối trẻ dưới 6tuoi bảo khám miễn phí toàn quốc mà đi khám vẫn mất tiền như thường ,chúng tôi cùng là con dân đất Việt có quyền lợi như nhau nhưng chỉ nhìn một khía cạnh nhỏ đã thấy sự chênh lêch rõ nét ,chúng tôi cùng đóng bảo hiềm như nhau nhưng tại sao k được kham nơi tốt xin các lãnh đạo hãy lắng nghe tiếng nói của dân hãy làm thử người dân một ngày để biết người dân họ khổ thế nào,họ cần gì trong cái xã hội mà người ta gọi là vì dân
 • hoang que (hoang que @ gmail.com)
  De nghi cap tren dep cai BHYTdoi voi tre e duoi 6 Tuoi di là vuà " có mà nhu không " Khong ai muon minh phai xa que. Thu dat vao vi tri cua nguoi khac roi hay lam Mang tieng dem lai loi ich cho dan thu hoi dan duoc cai gi
 • hoang que (hoang que @ gmail.com)
  BHYT cho tre em duoi 6 tuoi noi dem lai loi ich cho dan. Vay ma co duoc gi dau dang ki o que gio con thi phai theo ba me chu. Ba me di lam phai chuyen cho o chang le moi lan benh lai phai chay ca tram cay so ve xin giay roi moi di ha. Ko hieu noi ai dua ra cai luat nay vay? Thu dat minh vao truong hop cua nhung nguoi ngheo phai di lam khap noi de kiem cai an xem. Di lam duoc cai giay BHYT cho con ma gio de trung cho no co voi nguoi ta chu lam duoc gi. Moi nguoi chan am nem em roi dau co biet noi kho cua dan
 • Mình chí (minhchido81@yahoo.com)
  Nói để cho vui chứ thực tế hoàn toàn khác hẳn
 • le hang (dangkhoi0112@gmail)
  Cac bac yt co di kham benh cho con dau ma bt noi kho cua dan
 • le hang (dangkhoi0112@gmail.com)
  Chau cua minh thẻ lm o Quang nam nhung song tai glai.hm nay di kham cho chau ma ho yeu cau ve noi dăng kí de kham.vay thi minh phai ve quang nam kham cho chau ah.thay doi kieu j ma dan lai khổ them the nay
 • Le dung (Ledung879@gmail.com)
  Vậy thì cũng như không , với những người nhập cư . Đa phần là khó khăn xa quê hương vậy mà muốn khám chữa bệnh khi có bhyt vẫn không được hưởng . Thật bất công ( người xa quê sẽ mua bảo hiểm cho có hình thức không được hưởng gì hết vì cái luật và cái tội xa quê ) với mình không đồng tình với cái luật này của Việt nam khi các tp lớn đa phần là người nhập cư ( tạm trú)
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm