Cặp đôi xa nhau trong thời giãn cách có nên thủ dâm?

03-09-2021 8:20 PM | Hỏi đáp phòng the

SKĐS - Thời gian giãn cách xã hội do dịch COVID-19 tại nhiều nơi đã kéo dài suốt mấy tháng nay. Vì nhiều lý do, không ít cặp đôi phải xa nhau và nhiều người đã giải quyết nhu cầu yêu bằng cách bản năng là thủ dâm. Vậy điều đó có nên không và số lần thủ dâm như thế nào để an toàn?

Theo Ths. BS. Hoàng Văn Hậu,- Khoa Tiết niệu - trường Đại học Y Hà Nội., thủ dâm từ trước tới nay vẫn luôn là vấn đề tế nhị, khó nói. Nhất là là đặt trong nền văn hóa đậm chất truyền thống, thủ dâm vẫn bị đánh giá là một thói xấu, không phù hợp với thuần phong mỹ tục của người Việt.

Vì vậy, chuyện thủ dâm chưa được đề cập tới trong vấn đề giảng dạy ở các trường học cũng như trong câu chuyện giáo dục giữa cha mẹ và con cái. Tuy nhiên, nếu né tránh giảng dạy cho giới trẻ về thủ dâm sẽ dẫn tới những hậu quả rất đáng tiếc.

Giải quyết nhu cầu yêu bằng thủ dâm có phải là xấu?

Theo Ths.BS. Hoàng Văn Hậu, trước tiên, cần khẳng định, thủ dâm là một nhu cầu rất tự nhiên của cơ thể. Nhu cầu này xuất hiện ở cả nam và nữ. Nhất là ở các bé trai, ngay từ lúc còn nhỏ, nhiều bé trai đã tự khám phá cơ thể mình. Theo một nghiên cứu, trong suốt cuộc đời, có tới 90% nam giới ít nhất từng thủ dâm 1 lần trong đời và có 60% nữ giới ít nhất từng thủ dâm 1 lần trong đời.

Nhu cầu thủ dâm là một nhu cầu tự nhiên, không phải điều xấu. Do tình hình dịch COVID-19 nói chung phải giãn cách xã hội nên nhiều cặp đôi phải xa nhau. Nam giới giải quyết nhu cầu yêu bằng cách thủ dâm là cách giải quyết không có gì phê phán.

Có nên giải quyết nhu cầu yêu trong thời giãn cách xã hội bằng cách thủ dâm? - Ảnh 4.

Thủ dâm là một nhu cầu rất tự nhiên của cơ thể nhưng nếu lạm dụng sẽ ảnh hưởng tới chức năng sinh sản.

Đứng về mặt khoa học, thủ dâm cũng có những tác dụng đối với cơ thể. Khi thủ dâm,"hooc - môn hạnh phúc" sẽ tiết ra khiến cho tinh thần của người thủ dâm được thoải mái, thư giãn, không stress.

Đứng về mặt xã hội, thủ dâm cũng là cách hạn chế không để xảy ra các vụ hãm hiếp do nhu cầu của người nam giới đã được giải quyết.

Tuy nhiên, theo Ths. BS. Hoàng Văn Hậu thủ dâm không xấu nhưng các bạn trẻ luôn cần ghi nhớ nguyên tắc không được thủ dâm một cách tùy tiện. Nếu thủ dâm không đúng cách với số lượng quá nhiều lần sẽ dẫn tới tình trạng bệnh lý. Về tổn thương trước mắt, bộ phận sinh dục có thể bị tổn thương do cọ và chà xát mạnh.

Thủ dâm thế nào để không hại sức khỏe?

Thủ dâm đúng cách có lợi cho sức khỏeThủ dâm đúng cách có lợi cho sức khỏe

SKĐS - Thủ dâm là một hoạt động tình dục phổ biến. Đó là một cách tự nhiên và an toàn để khám phá cơ thể của bạn, mang lại khoái cảm cũng như giải phóng căng thẳng tình dục.

Về lâu dài, thủ dâm không đúng cách có thể dẫn tới tình trạng lãnh cảm trong quan hệ vợ chồng sau này. Nam giới trong quá trình thủ dâm thường dùng tay hoặc các dụng cụ sex toy có tần số hoạt động mạnh hơn bộ phận sinh dục của nữ giới vì vậy khiến cho nam giới không tìm thấy sự khoái cảm khi quan hệ với nữ giới dẫn tới lãnh cảm.

Thủ dâm còn dẫn tới tình trạng xuất tinh sớm đối với nam giới. Bởi khi thủ dâm, nam giới do cảm thấy "tội lỗi" nên hay thực hiện hành vi một cách nhanh chóng và xuất tinh để đạt được khoái. Vì vậy sẽ tạo thành một thói quen "vội vã" khi xuất tinh và dần dần không kiểm soát được việc xuất tinh dẫn tới dễ bị xuất tinh sớm về sau này.

Thủ dâm quá nhiều còn khiến cho sức khỏe bị suy kiệt, mất ngủ, đau lưng, mỏi gối, mất khả năng tập trung và học tập.

Có nên giải quyết nhu cầu yêu trong thời giãn cách xã hội bằng cách thủ dâm? - Ảnh 5.

ThS. BS. Hoàng Văn Hậu, Khoa Nam học ĐH Y Hà Nội

Thủ dâm bao nhiêu lần/tuần là đủ?

Sẽ không có một quy định cụ thể nào về số lần thủ dâm. Điều này tùy thuộc vào nhu cầu và thể trạng của mỗi người. Tuy nhiên, nam giới cần lưu ý không nên lạm dụng thủ dâm quá nhiều. Nếu thủ dâm mà sau đó cảm thấy mệt mỏi, suy kiệt sức khỏe, đầu óc không tập trung thì đó là dấu hiệu thủ dâm đã "quá đà".

Để thủ dâm không hại tới sức khỏe, nam giới cần chú ý: Với nam giới dưới 40 tuổi, không nên thực hiện quá 4 lần/tuần. Với nam giới trên 40 tuổi, không nên thực hiện quá 1 lần/tuần.

Cuối cùng, Ths.BS. Hoàng Văn Hậu đưa ra lời khuyên đối với các cặp đôi đang thực hiện giãn cách xã hội, nên hiểu biết và thực hiện chuyện khó nói này một cách đúng mực, đừng lạm dụng để dẫn tới hậu quả đáng tiếc sau này.

Xem thêm video đang được quan tâm

-Và niềm vui thật sự...


Thanh Loan
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH