Cấp cứu thành công bệnh nhân có khối u khủng 3kg

09-05-2018 3:26 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Bệnh viện Đa khoa Thành phố Hà Tĩnh cho biết: bệnh viện vừa cấp cứu thành công cho bệnh nhân có khối u xơ tử cung khủng, 03kg.

Bác sĩ Trần Nguyên Phú, Giám đốc Bệnh viện ĐKTP Hà Tĩnh cho biết: bệnh viện vừa cấp cứu thành công cho bệnh nhân có khối u xơ tử cung khủng, 03kg.

Theo đó, sáng ngày 08/5/2018, bệnh nhân H, 51 tuổi, quê ở xã Thạch Môn, TP Hà Tĩnh, đến bệnh viện ĐKTP khám trong tình trạng đau tức vùng hạ vị, bí tiểu tiện, kinh nguyệt không đều. Trước tình trạng đó, bác sĩ đã kịp thời thăm khám và làm siêu âm. Qua đó, đã phát hiện có khối u xơ tử cung kích thước lớn 19x18x19cm, to tương đương thai khoảng 6 tháng. Bệnh viện đã kịp thời hội chẩn và nhanh chóng chỉ định phẫu thuật.


Sau hơn 1h30p, kíp mổ đã phẫu thuật thành công cắt bỏ hoàn toàn tử cung cùng khối u nặng 03kg, giữ lại 2 buồng trứng cho bệnh nhân.

Hiện tại sức khỏe của bệnh nhân dần phục hồi, da dẻ hồng hào, khoảng 5 đến 6 ngày sẽ được xuất viện.

Bác sĩ Phú cho biết thêm: Bệnh viện ĐKTP Hà Tĩnh đã phẫu thuật thành công nhiều ca cắt tử cung hoàn toàn nhưng đây là ca phẫu thuật đầu tiên với kích thước khối u lớn. Vì vậy đòi hỏi êkip mổ phải có trình độ chuyên môn tốt cũng như kinh nghiệm dày dặn.Thanh Loan
Ý kiến của bạn