DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cấp cứu thành công bệnh nhân bị đứt ruột do va đập vào ống cống bê tông
Thanh Loan - 17:59 18/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Khi đang làm việc tại công trường, ống cống bê tông đang được cần cẩu nâng lên va đập mạnh vào vùng bụng, anh DTH bị đứt đôi đoạn ruột non, thủng và dập nát mạc treo ruột. Các bác sĩ BVĐK Sóc Sơn đã nhanh chóng mổ cấp cứu thành công cho anh DTH.

Người nhà bệnh nhân cho biết, khoảng 7h, ngày 6/5/2021, anh DTH (41 tuổi, trú tại xã Tân Hợi, Đồng Hỷ, Thái Nguyên) làm việc tại công trường thì bị ống cống bê tông đang được cần cẩu nâng lên va đập mạnh vào vùng bụng. Sau cú va đập đó, anh DTH đau dữ dội vùng bụng.

Nhận thấy tình trạng nguy hiểm, các đồng nghiệp đã nhanh chóng đưa bệnh nhân đến cấp cứu tại BVĐK Sóc Sơn.

Các bác sĩ BVĐK Sóc Sơn cho biết, qua thăm khám, phát hiện có nhiều dịch và khí tự do trong ổ bụng bệnh nhân. Sau khi hội chẩn, bệnh nhân được chẩn đoán xác định: Chấn thương bụng kín, vỡ tạng rỗng, được chỉ định phẫu thuật mở.

Các bác sĩ BVĐK Sóc Sơn phẫu thuật cho bệnh nhân DTH

Bệnh nhân bị đứt đoạn ruột non, thủng và dập nát mạc treo ruột, đứt mạch máu mạc treo

BS CKII. Nguyễn Văn Cường, Phó giám đốc BVĐK Sóc Sơn là phẫu thuật viên chính cho ca bệnh của bệnh nhân DTH cho biết: Bệnh nhân bị đứt đoạn ruột non, thủng và dập nát mạc treo ruột, đứt mạch máu mạc treo. Vì vậy, phải mổ cấp cứu xử lý tổn thương càng sớm càng tốt, tránh để viêm phúc mạc do các thành phần trong ống tiêu hóa lan tràn ra ổ bụng.

Các bác sĩ đã tiến hành khâu nối ruột xử trí chảy máu mạc treo, khâu kín lỗ thủng ở mạc treo ruột cho bệnh nhân DTH.

Sau gần 3 giờ đồng hồ, nhờ sự phối hợp ăn ý của các thành viên trong kíp mổ, ca phẫu thuật diễn ra thuận lợi, kết thúc thành công.

Tới sáng ngày 10/5, bệnh nhân DTH đã được rút ống dẫn lưu, ống sonde dạ dày, đau ít, vết mổ khô và ăn được cháo loãng, tự đi lại và sinh hoạt cá nhân. Ngày 14/5/2021, bệnh nhân đã được xuất viện.

Bệnh nhân DTH hồi phục sức khỏe mổ và đã được xuất viện

Thanh Loan

Tin liên quan
Cái Tết đầu tiên của những em bé được can thiệp y học từ trong bụng mẹ
SKĐS - Giữa những ngày dịch COVID-19 bùng phát, bên cạnh những lo lắng về dịch bệnh, cuộc sống vẫn tiếp tục sinh sôi như quy luật vốn có của nó. Trong nhiều gia đình vẫn rộn rã tiếng ê a nói cười của trẻ thơ. Đó là những em bé lần đầu tiên được nuôi sống trong lịch sử sản khoa Việt Nam – những em bé được can thiệp y học từ khi còn là bào thai trong bụng mẹ.
Tạm dừng taxi, Grab trên địa bàn TP Đà Nẵng
SKĐS - TP Đà Nẵng sẽ tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ ngồi trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, bao gồm các loại hình ứng dụng công nghệ như GrabCar, GrabBike...
55 phút cho hành trình 4 sự sống hồi sinh
SKĐS - Rạng sáng 17/5, Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Phòng Cảnh sát giao thông TP.HCM đã phối hợp cùng mở đường đưa quả tim, gan và 2 thận của một người chết não về BV Chợ Rẫy để cứu 4 bệnh nhân.
Hơn 100 trường hợp F2 tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đã âm tính với SARS-CoV-2
SKĐS - ThS.BS Phạm Vĩnh Hùng, Phó giám đốc Bệnh viện Ung Bướu Nghệ An cho biết, 101 trường hợp F2 là nhân viên y tế của bệnh viện, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân có tiếp xúc với bệnh nhân L.Q.T ( F1 đã mất không lấy được mẫu xét nghiệm), đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm