DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cấp cứu ngư dân Trường Sa đột quỵ não qua Telemedicine
Phúc Võ - 07:24 08/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thông qua hệ thống Telemedicine, Trung tâm Y tế thị trấn Trường Sa đã hội chẩn với Bệnh viện Quân y 175 để lên phác đồ điều trị, cứu chữa kịp thời ngư sân Trường Sa bị đột quỵ não.

Ngư dân được thăm khám sức khỏe, bàn giao cho gia đình và địa phương

Vừa qua, tàu HQ 571, Lữ đoàn 955 cập cảng quốc tế Cam Ranh, đưa bệnh nhân P.V.T đến Đội điều trị 486, Vùng 4 Hải quân thăm khám sức khỏe, bàn giao cho gia đình và địa phương.

Trước đó, 14 giờ 45 phút ngày 26/4, Trung tâm Y tế thị trấn Trường Sa, huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa đã tiếp nhận trường hợp ngư dân P.V.T trong tình trạng tỉnh táo, tiếp xúc được, liệt 1/2 người phải, đau đầu, không nôn ói, méo miệng, rối loạn ngôn ngữ và vận động…

Các y bác sĩ đã khám và chẩn đoán bệnh nhân đột quỵ, nhồi máu não bán cầu trái. Thông qua hệ thống Telemedicine, Trung tâm Y tế thị trấn Trường Sa đã hội chẩn với Bệnh viện Quân y 175 để lên phác đồ điều trị.

Sau hơn 1 tuần điều trị tích cực tại Trung tâm Y tế thị trấn Trường Sa, sức khỏe bệnh nhân dần ổn định. Tàu 571, Lữ đoàn 955, Vùng 4 Hải quân đã đưa bệnh nhân về bờ và bàn giao cho gia đình, địa phương.

Hội chẩn trực tuyến giữa Trung tâm Y tế thị trấn Trường Sa với Bệnh viện Quân y 175

Được biết, trong những năm qua, Bệnh viện Quân y 175 luôn duy trì tổ cấp cứu đường không sẵn sàng cơ động vận chuyển bệnh nhân là ngư dân, cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ tại khu vực huyện đảo Trường Sa và các điểm đảo phía Nam của Tổ quốc về bệnh viện điều trị thành công.

Bệnh viện cũng chỉ đạo qua hệ thống trực tuyến Telemedicine với Bệnh xá đảo Trường Sa thực hiện nhiều ca phẫu thuật phức tạp thành công, kịp thời cứu chữa cho nhiều trường hợp bệnh nhân.

Phúc Võ

Tin liên quan
Telehealth: Trợ lực đảm bảo “thời gian vàng” cho những ca bệnh khó
SKĐS - “Thời gian vàng” trong điều trị được xem là yếu tố hết sức quan trọng trong quá trình khám, chữa bệnh. Với sự trợ giúp của telehealth, nhiều bệnh nhân ở xa đã được các bác sĩ tuyến đầu hội chẩn và điều trị nhanh chóng, kịp thời, giúp bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe, tính mạng người bệnh.
Telemedicine trong y học cổ truyền: “Cánh tay nối dài” trong dịch vụ y tế
SKĐS - Telemedicine là một danh từ ghép, bắt nguồn từ “tele” trong tiếng Hy Lạp có nghĩa là “từ xa” và “medicine” trong tiếng Latin là “mederi” nghĩa là “điều trị”. Năm 1970, lần đầu tiên khái niệm Telemedicine được phổ biến, nhằm mô tả cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho các bệnh nhân từ xa, thông qua việc sử dụng công nghệ thông tin.
Telemedicine và Telehealth: Rộng mở một không gian khám, chữa bệnh mới
SKĐS - Khoa học phát triển làm cho cuộc sống con người dễ chịu hơn. Thúc đẩy nhiều lĩnh vực đồng hành, trong đó có y học. Bài viết dưới đây đề cập những thông tin liên quan đến nền tảng Telemedicine, giúp chúng ta có thêm kiến thức để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình.
Teleheath rút ngắn khoảng cách cứu sản phụ ngoài đảo xa thoát chết
SKĐS - Các bác sĩ đã cùng Hội chẩn Telemedicine từ xa cấp cứu sản phụ có diễn biến phức tạp tại huyện đảo Cô Tô, Quảng Ninh.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm