DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cấp cứu kịp thời ngư dân bị tai nạn do bão số 1 ở Bạch Long Vĩ
19:14 24/06/2015 GMT+7
Đến 16 giờ ngày 24/6, ngư dân Nguyễn Văn Thịnh bị tai nạn do bão số 1 đã tỉnh táo.

Bác sĩ Nguyễn Đức Quân, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) cho biết, ngư dân Nguyễn Văn Thịnh đã tỉnh táo và được chuyển xuống phòng hồi sức để tiếp tục theo dõi và điều trị.

Trước đó, vào lúc 8 giờ cùng ngày, ngư dân Nguyễn Văn Thịnh, 36 tuổi (quê ở Quỳnh Phước, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) đang cùng tàu cá của mình tránh trú bão trong Âu cảng Bạch Long Vĩ đã bị cột buồm gãy đập vào vùng đầu, bất tỉnh tại chỗ, chảy máu vùng trán. Anh Thịnh đã được Tổ cứu nạn chuyển ngay vào Bệnh viện đa khoa Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) cấp cứu.

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốc do đau, mất máu (rét run, da niêm mạc nhợt, mạch nhanh, huyết áp tụt...). Vết thương vùng trán đỉnh trái dài 10 cm, rộng 1,5 cm, sâu sát nền sọ, có mẻ và lún xương sọ, bờ nham nhở có nhiều dị vật bẩn...

Bệnh nhân Nguyễn Văn Thịnh được chẩn đoán: Vết thương vùng trán đỉnh trái, theo dõi chấn thương sọ não. Bệnh nhân đã được các y, bác sĩ Bệnh viện đa khoa Bạch Long Vĩ xử lý cấp cứu kịp thời bằng biện pháp gây tê, vệ sinh vết thương, lấy bỏ dị vật, khâu cầm máu và hồi sức cấp cứu tích cực.

Do bị ảnh hưởng trực tiếp của cơn bão số 1,từ khoảng 2 giờ đến 7 giờ ngày 24/6, huyện đảo Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) có gió cấp 10, cấp 11, biển động rất mạnh, kèm mưa to, triều cường.

 

(Theo VTV)

Tin liên quan
Đà Nẵng: Truy tìm tàu hàng đâm tàu cá khiến 4 ngư dân thương vong
Một tàu cá của ngư dân tỉnh Quảng Nam ngày 14/6 đã bị một tàu hàng đâm, khiến 1 ngư dân thiệt mạng, 3 người khác bị thương.
Người dân nên làm gì khi gặp trận cuồng phong
Khi gặp giông lốc, gió mạnh, mưa lớn, người dân nên ngừng di chuyển, tìm ngay vị trí an toàn để trú ẩn. Đặc biệt, các phương tiện không lưu thông qua tuyến đường có nhiều cây xanh lớn; cầu cao… để đảm bảo an toàn.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm