Cấp cứu kịp thời cho bệnh nhân người Anh bị trật khớp háng hoàn toàn

03-08-2015 10:12 | Thời sự
google news

SKĐS - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà TĨnh tiếp nhận một bệnh nhân nam, quốc tịch Anh, mang tên Savoy Aaron Amadeus, sinh năm 1994 tại Ipswich bị trật khớp háng trái hoàn toàn do tai nạn giao thông.

 

BS. Nguyễn Viết Đồng, PGĐ Sở Y tế, Giám đốc BVĐK tỉnh Hà Tĩnh cho biết, vào lúc 17giờ 20 phút, ngày 31/7/2015, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà TĨnh tiếp nhận một bệnh nhân nam, quốc tịch Anh, mang tên Savoy Aaron Amadeus, sinh năm 1994 tại Ipswich bị trật khớp háng trái hoàn toàn do tai nạn giao thông.

Được biết, trước đó bệnh nhân đi du lịch bằng xe mô tô từ Sài Gòn ra Hà Nội trên đường Hồ Chí Minh, đến huyện Vũ Quang - Hà Tĩnh bị ngã xe, sau ngã đau nhiều, không cử động được khớp háng trái.

Các bác sĩ BVĐk tỉnh Hà Tĩnh đang xử lý khớp háng bị trật cho bệnh nhân

Các bác sĩ BVĐk tỉnh Hà Tĩnh đang xử lý khớp háng bị trật cho bệnh nhân

Bệnh nhân đã được người dân hướng dẫn chuyển xuống BVĐK tỉnh, tại đây sau các bác sĩ phát hiện bị trật khớp háng trái hoàn toàn. Do bệnh nhân là người nước ngoài, lại không có hướng dẫn viên đi cùng, lãnh đạo bệnh viện đã báo cáo sự việc với Công an tỉnh, Sở ngoại vụ và Đại sứ quán nước Anh tại Hà Nội phối hợp giải quyết. Song song với quá trình làm việc cùng các cơ quan liên quan, BVĐK tỉnh đã điều trị giảm đau, bất động khớp bị trật, nuôi dưỡng bằng đường tĩnh mạch cho bệnh nhân.

Bệnh nhân được chăm sóc tich cực tại BVĐK tỉnh Hà TĨnh sau khi được xử lý chấn thương

Bệnh nhân được chăm sóc tich cực tại BVĐK tỉnh Hà TĨnh sau khi được xử lý chấn thương

Đến 23 giờ cùng ngày, sau khi tiến hành gây tê tủy sống bệnh nhân đã được các bác sĩ kéo, nắn lại khớp háng trái cho bệnh nhân và cố định chân, khớp háng trái bằng bột chống xoay. Hiện tại, bệnh nhân đã ổn định, ngày 02/8 sẽ chuyển về Vương quốc Anh điều trị tiếp.

Bệnh nhân và bạn bẻ cảm ơn các bác sĩ BVĐK tỉnh Hà TĨnh

Bệnh nhân và bạn bẻ cảm ơn các bác sĩ BVĐK tỉnh Hà TĨnh

Theo BS. Nguyễn Quang Trúc, Trưởng khoa Chấn thương Bệnh viện Đa khoa tỉnh “Những trường hợp bệnh nhân bị trật khớp háng hoàn toàn là một chấn thương nặng, nếu không được xử lý kịp thời sẽ để lại hậu quả nặng nề, nhưng nếu được xử lý sớm, đúng quy trình thì đưa lại kết quả tốt, thường sau khi nắn chỉnh lại khớp, chụp phim kiểm tra khớp vào ổ khớp tốt, thì sau cố định bốn tuần, bệnh nhân có thể tiến hành tập luyện và đi lại bình thường”.

Song Hảo

 

 

 

Song Hảo


Ý kiến của bạn