DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cấp cứu kịp thời bệnh nhân bỏng nước sôi
H.Y - 12:59 11/01/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tin từ Khoa Ngoại tổng hợp - Trung tâm Y tế Tiên Yên, Quảng Ninh cho biết, các bác sĩ tại khoa đã xử trí và điều trị thành công cho chị G.N.M. (34 tuổi) bị bỏng nước sôi độ I-II-III, khoảng 23% diện tích cơ thể.

Vết thương bỏng của bệnh nhân. Ảnh: BVCC

Vết thương bỏng của bệnh nhân. Ảnh: BVCC

Chị M. vào Khoa Cấp cứu lưu - TTYT Tiên Yên phút trong tình trạng tỉnh, đau rất nhiều, da vùng tay phải, cẳng tay trái, chân phải có các nốt phỏng nước nhỏ, vòm mỏng, chứa dịch vàng trong, xen lẫn các vùng bong trợt lớp thượng bì, đáy trắng nhợt, xuất tiết. Được biết, trước đó bệnh nhân bị bỏng nước sôi tại nhà. Ngay trong đêm, các bác sĩ đã nhanh chóng xử trí vết bỏng bằng thuốc xịt bỏng, dùng gạc vô khuẩn băng vị trí bỏng, thuốc giảm đau, truyền dịch và kháng sinh. Sau đó chuyển bệnh nhân tới Khoa Ngoại tổng hợp để điều trị tiếp theo.

Tại Khoa Ngoại tổng hợp, các bác sĩ đã tiến hành điều trị và chăm sóc đặc biệt cho bệnh nhân như truyền dịch để chống sốc, chống mất nước, sử dụng kháng sinh phổ rộng để chống nhiễm trùng. Tất cả quần áo, ga giường, phòng ốc đều được vô trùng. Đến nay, sau gần nửa tháng điều trị, bệnh nhân đã hồi phục gần như hoàn toàn, các vết bỏng đã khô, không có dấu hiệu rỉ dịch và nhiễm trùng.

BSCKI. Trịnh Văn Thủy - Phó khoa Ngoại tổng hợp, TTYT Tiên Yên cho biết: Bệnh nhân M. bị bỏng nước sôi diện rộng, nhưng rất may mắn là gia đình đã đưa đến TTYT kịp thời. Đối với những trường hợp bỏng nặng, cần được xử trí đúng. Xử trí không đúng cách ngay từ nhưng giây phút đầu tiên có thể khiến vết thương nhiễm trùng, lâu lành và để lại các di chứng, thậm chí thương tật vĩnh viễn.

H.Y

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm