Xuất hiện dải hội tụ nhiệt đới gây mưa rất lớn cho miền Bắc
Xã hội - 15/08/2026 19:03SKĐS - Dải hội tụ nhiệt đới có trục qua khu vực Nam Đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ gây mưa dông với lượng mưa lớn nhiều nơi.
SKĐS - Ngày 2/10, Bệnh viện Lê Văn Thịnh (TPHCM) được Hội Đột quỵ thế giới trao chứng nhận Bạch kim, đồng thời đăng cai tổ chức Hội nghị khoa học khối thi đua 8 bệnh viện. PGS.TS.BS Nguyễn Huy Thắng - Phó Chủ tịch Hội Đột quỵ Việt Nam đã trao chứng nhận Bạch kim và phát biểu chúc mừng.
Theo các chuyên gia, đột quỵ vô cùng nguy hiểm, bởi có thể xảy ra với bất cứ ai, bất kể khi nào và bất kể ở đâu.
SKĐS - Hàng năm Việt Nam có khoảng 200.000 ca bệnh đột quỵ. Đột quỵ não là căn nguyên gây tử vong, tàn phế hàng đầu nhưng chỉ rất ít trường hợp đột quỵ ở Việt Nam đến bệnh viện trong 6 giờ đầu - thời gian vàng để cứu sống người bệnh.
SKĐS - Khái niệm “thời gian vàng” trong cấp cứu đột quỵ được thế giới quy định thế nhưng khái niệm này vẫn còn xa lạ với rất nhiều người, hoặc không ít người hiểu sai khiến dẫn đến những hậu quả đáng tiếc trong việc cứu sống bệnh nhân.
SKĐS - BS Phạm Văn Cường – TT đột quy não Bệnh viện TWQĐ 108 chia sẻ; Đột quỵ não là một bệnh nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng bệnh nhân, hoặc có thể để lại những di chứng nặng nề cho bệnh nhân, là gánh nặng cho gia đình và xã hội. Tuy nhiên, nhiều bệnh nhân mất cơ hội vàng cứu người đột quỵ khi cấp cứu theo các chia sẻ trên mạng.
SKĐS - Dải hội tụ nhiệt đới có trục qua khu vực Nam Đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ gây mưa dông với lượng mưa lớn nhiều nơi.
SKĐS - Lợi dụng nhu cầu tuyển dụng công nhân, Quân tự xưng là nhân viên công ty môi giới việc làm rồi lừa những người xin việc.
SKĐS - Động đất 7,7 độ Richter phía đông Indonesia khiến ít nhất 20 người thiệt mạng, nhiều người mất tích cùng hàng loạt công trình bị san phẳng.