DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cấp cứu bệnh nhi bị dị ứng thuốc paracetamol toàn thân
11:30 21/10/2012 GMT+7
Đó là trường hợp cháu Trần Văn Bách (7 tuổi, Thanh Đồng, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An). 10h sáng ngày 15/10, bệnh nhi nhập viện trong tình trạng lở loét toàn thân. Sau khi vào Khoa Lây nhiễm, cháu đã được các bác sĩ chẩn đoán bị hội chứng Steves – Johnson (dị ứng thuốc).
(SKDS) - Đó là trường hợp cháu Trần Văn Bách (7 tuổi, Thanh Đồng, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An). 10h sáng ngày 15/10, bệnh nhi nhập viện trong tình trạng lở loét toàn thân. Sau khi vào Khoa Lây nhiễm, cháu đã được các bác sĩ chẩn đoán bị hội chứng Steves – Johnson (dị ứng thuốc).

BS. Nguyễn Văn Sơn - Trưởng khoa Lây nhiễm - Bệnh viện Sản Nhi cho biết: Cháu bị sốt cách đây 12 ngày, người nhà cho uống thuốc paracetamol nhưng không hạ sốt, sau đó cháu có hiện tượng bị nổi những nốt phồng rộp. Người nhà đã đưa cháu đến điều trị tại BVĐK huyện trong 10 ngày nhưng không khỏi, sau đó được chuyển xuống Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An. Lúc nhập viện, cháu có hiện tượng tổn thương da toàn thân, miệng và bộ phận sinh dục lở loét nặng, bong vảy, chảy nước, sốt 38,5oC, ăn uống khó khăn, ngứa, đau, có phỏng nước (giống như bỏng vôi). Bước đầu, khoa đã thực hiện công tác hồi sức chống độc, bồi phụ nước điện giải, kháng sinh, thuốc giải độc... đặc biệt là việc vệ sinh da cho bệnh nhi khoa phải kết hợp với y bác sĩ của Khoa Ngoại để làm vệ sinh cho cháu. Đến thời điểm này, cháu đã dần hồi phục sức khỏe, ăn được ít cháo và sữa.

Đồng thời, BS. Sơn khuyến cáo các bậc phụ huynh, sau khi cho con em mình uống thuốc, nếu có biểu hiện lạ, khác thường như: nổi ban đỏ, ngứa, phù…, không được chủ quan, cần đưa trẻ đến các cơ sở y tế đúng chuyên khoa để được cấp cứu, chăm sóc kịp thời. Nếu lâu ngày, bệnh càng nặng sẽ dẫn đến hiện tượng mệt mỏi, đau khớp, hôn mê, loạn nhịp tim, viêm màng cơ tim, nhiễm khuẩn huyết và có thể dẫn đến tử vong.

       Tin, ảnh: Thu Thúy   (Trung tâm TT - GDSK tỉnh Nghệ An)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm