DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Cấp cứu bệnh nhân viêm phổi nặng chưa rõ nguyên nhân
20:25 24/05/2013 GMT+7
BS. Phạm Thế Thạch - Khoa Hồi sức tích cực BV Bạch Mai, cho biết: khoa đang điều trị tích cực cho bệnh nhân B. V.T, ở Kim Bôi – Hòa Bình, nhập viện trong tình trạng viêm phổi suy hô hấp nặng từ BV Nhiệt đới chuyển sang ngày 8/5/2013.

BS. Phạm Thế Thạch - Khoa Hồi sức tích cực BV Bạch Mai, cho biết: khoa đang điều trị tích cực cho bệnh nhân B. V.T, ở Kim Bôi – Hòa Bình, nhập viện trong tình trạng viêm phổi suy hô hấp nặng từ BV Nhiệt đới chuyển sang ngày 8/5/2013. Chỉ sau 3 tuần mắc bệnh, bệnh nhân đã sút tới 16kg. Mặc dù đã điều trị bằng các thuốc đặc trị như: kháng virut, kháng sinh, thở máy... nhưng vẫn trong tình trạng nguy kịch và hiện tại chưa xác định rõ nguyên nhân gây viêm phổi.

Ngày 23/5, các bác sĩ đầu ngành hồi sức, hô hấp, truyền nhiễm, chống độc của BV Bạch Mai và BV Nhiệt đới TW đã tiến hành hội chẩn để tìm ra nguyên nhân gây bệnh nhưng chưa có kết quả, đồng thời bệnh phẩm của người bệnh đã được gửi ra nước ngoài để hội chẩn.

Được biết, bệnh nhân T. cùng trong đoàn 9 người đi đào vàng tại Gia Lai đã cùng bị viêm phổi, trong đó: 1 bệnh nhân đã tử vong tại BV Bạch Mai cách đây 2 tuần và 1 bệnh nhân quê ở Hải Phòng đã tử vong tại BV Việt Tiệp Hải Phòng ngày 23/5.

Ngoài ra, theo ThS. Nguyễn Trung Cấp - Phó Trưởng khoa Cấp cứu, BV Nhiệt đới Trung ương cùng đợt này có 4 bệnh nhân khác đi đào vàng ở Thanh Hóa cũng có triệu chứng tương tự. Qua những trường hợp trên, ThS. Cấp khuyến cáo: Những người đi đào vàng khi có biểu hiện bất thường như: sốt, ho khan, đau đầu, khó thở... cần đến ngay cơ sở y tế có chuyên khoa để được khám và điều trị kịp thời.

Khánh Mai
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm