DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cấp cứu bệnh nhân bị ong vò vẽ đốt khắp người trong lúc chạy lũ
Tin, ảnh Thành Trung- Thành Nam - 17:02 14/09/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Vào lúc 6 giờ, ngày 14/9, các y, bác sĩ Trạm Y tế xã Thạch Hóa, Tuyên Hoá (Quảng Bình) đã cấp cứu thành công cho bệnh nhân 80 tuổi bị ong vò vẽ đốt trong lúc chạy mưa lũ. Trong khi cấp cứu, y bác sĩ phải dùng phao cứu sinh vận chuyển bệnh nhân ra khỏi vùng nguy hiểm.

Bệnh nhân tên là Trương Đệ 80 tuổi, thôn 4, Thạch Hóa, Tuyên Hóa, Quảng Bình.

Trước đó, do trời mưa to nước Sông Gianh dâng nhanh các hộ dân phải huy động tất cả mọi người trong gia đình bê các vật dụng lên cao để tránh ngập lụt. Nhà ông Đệ gần bờ sông có nhiều cây bụi rậm, trong lúc soạn đồ không may ông bị ong vò vẽ vùi đốt khắp cơ thể. Do bị đốt nhiều mũi và tuổi cao, sức đề kháng yếu nên ông bị sốc choáng buộc phải chuyển đến Trạm Y tế để cấp cứu.

Cán bộ Trạm y tế xã dùng phao vận chuyển bệnh nhân cấp cứu.

Theo bác sĩ Nguyễn Đức Tài, trưởng Trạm Y tế cho biết: “Bệnh nhân đến trong tình trạng đau đớn, mệt mỏi, sốc choáng do bị nọc độc của ong đốt. Chúng tôi nhanh chóng truyền dịch, dùng thuốc kháng hisistamin để giải độc cho bệnh nhân. Trong lúc khẩn cấp chúng tôi buộc phải sử dụng phao cứu sinh để kịp thời vận chuyển bệnh nhân khi nước lũ ngày một dâng cao”.

Bệnh nhân đang được cấp cứu tại trạm y tế xã.


Hiện tại bệnh nhân được các y bác sĩ chăm sóc tận tình và tình trạng sức khỏe dần dần ổn định. Đây là tín hiệu đáng mừng cho tuyến y tế cơ sở đã cấp cứu nhanh chóng, kịp thời cho bệnh nhân trong lúc thiên tai.

Tin, ảnh Thành Trung- Thành Nam

Tin liên quan
Nguy kịch vì ong vò vẽ tấn công
BV Nhi đồng 1 TP.HCM vừa tiếp nhận bệnh nhân Ph.C.T., nam, 8 tuổi, chuyển đến từ Bình Định trong tình trạng khó thở, cơ thể sưng phù bởi 57 vết ong đốt.
Cứu sống bệnh nhi bị ong vò vẽ đốt 42 vết
Khoa Hồi sức, BV Nhi đồng 1 (TP.HCM) vừa tiếp nhận em L.N.T., 3 tuổi, nam, ở An Minh, Kiên Giang, được chuyển viện với chẩn đoán ong vò vẽ đốt 42 vết gây biến chứng suy đa cơ quan, suy gan, suy thận, tiểu huyết sắc tố.
Bị ong vò vẽ đốt 110 nốt, bé trai 4 tuổi nguy kịch
Ngày 13/8, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai đã tiếp nhận và điều trị cho cháu Trương Nhật Khang, 4 tuổi, ngụ xã Tam Phước, thành phố Biên Hòa, trong tình trạng suy thận, suy gan, suy hô hấp, khó thở, rối loạn tri giác vì bị ong vò vẽ chích hơn 110 đốt.
Em bé 7 tuổi bị ong vò vẽ đốt được cứu sống
Hiện trạng cháu Huy lúc đến viện là toàn thân bầm tím, các vết ong đốt dày đặc, suy giảm ý thức, tình trạng lơ mơ, hôn mê. Không chỉ vậy, cháu bị rối loạn nhịp thở với những cơn ngừng thở kéo dài, rối loạn nhịp tim, huyết áp tăng, đái ra máu từng giọt, màu đậm, đại tiện phân màu đen.
Nọc ong vò vẽ có thể chống ung thư
SKĐS - Các nhà nghiên cứu ở ĐH Brazil cho rằng, nọc ong vò vẽ ở nước này có thể dùng để chống lại ung thư.
Bị ong vò vẽ đốt 41 vết, bé trai suy gan, suy thận
SKĐS - Trên đường đi học về ngang vườn cây thì bị ong vò vẽ trên cây bay ra đốt khoảng 41 vết, biến chứng suy gan, suy thận, bé trai 6 tuổi may mắn được cứu sống sau 36 giờ lọc máu liên tục.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm