DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Cấp cứu bệnh nhân bị đứt khí quản do vết cắt ngang cổ
Phạm Khánh Huyền - 14:00 06/11/2017 GMT+7
SK&ĐS- Bệnh viện Quân y 91 (Cục Hậu cần), Thái Nguyên vừa cấp cứu thành công cho một bệnh nhân bị đứt khí quản và rách tĩnh mạch trái do vết cắt ngang cổ.

Bệnh nhân là chị Ngô Thị K.A trú tại xã Tiên Phong (Phổ Yên). Chị Kim Anh được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Quân Y 91 vào khoảng 9 giờ sáng ngày 2-11 trong tình trạng vùng cổ có máu chảy lênh láng. Sau khi kiểm tra, các bác sĩ phát hiện cổ của bệnh nhân có 1 vết cắt ngang, dài khoảng 8cm, rộng 5cm gây đứt khí quản và tổn thương tĩnh mạch cảnh ngoài trái.

Các bác sĩ đã tiến hành khai thông đường thở, thắt tĩnh mạch cầm máu tạm thời, đặt ống nội khí quản, hút dịch, máu trong khí quản... Sau 40 phút cấp cứu, tình trạng bệnh nhân đã ổn định và có thể đưa vào phòng phẫu thuật. Kíp phẫu thuật do bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Văn Tự, Giám đốc Bệnh viện Quân y 91 trực tiếp chỉ đạo. Các bác sĩ đã tiến hành nối khí quản, khâu và xử trí mạch máu cho bệnh nhân. Tính đến thời điểm này, bệnh nhân đã tỉnh táo hoàn toàn, các chỉ số sinh tồn đều trong mức giới hạn bình thường.

Theo bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Văn Tự: "Các trường hợp bị rách mạch máu rất nguy hiểm vì mất máu quá nhiều và nhanh chóng. Nếu không xử trí nhanh, bệnh nhân có nguy cơ tử vong rất cao".

Phạm Khánh Huyền

Tin chân bài
Vi phẫu nối bàn chân đứt rời do bị máy cắt cỏ chém đứt
Bệnh viện Chợ Rẫy vừa tiến hành ca phẫu thuật nối bàn chân bị đứt rời cho nạn nhân Nguyễn Thị Hoàng O. (34 tuổi, ở Định Quán, Đồng Nai) do bị máy cắt cỏ chém trúng.
Con tin phương Tây thứ năm bị cắt cổ
Ngày 1611, phiến quân Nhà nước Hồi giáo đã công bố băng video về con tin người Mỹ Peter Kassig, 26 tuổi (ảnh). Băng video thể hiện một phiến quân trùm mặt đứng cạnh một cái đầu và tuyên bố đã cắt cổ Peter Kassig. Phiến quân cũng cho biết đã cắt cổ 18 tù binh là binh sĩ Syria.
Mẹ cháu bé bị bỏ rơi trên taxi đang được cắt cơn nghiện
Người nghiện tên V. này đang được các y, bác sĩ tiến hành cắt cơn, giải độc nên không thể tiếp xúc với báo chí.
Quảng Ninh:Nối thành công cẳng chân bị đứt rời do máy cắt cỏ
SKĐS - Tin từ Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí cho biết, các bác sĩ của BV đã xử trí cấp cứu thành công cho một trường hợp bị máy cắt cỏ phang gần đứt rời cẳng chân trái.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm