Crimea bị tấn công khủng bố, 10 người thiệt mạng, 70 người bị thương

Suckhoedoisong.vn - Vụ nổ cực mạnh hôm 17-10 đã làm rung chuyển Cao đẳng Bách nghệ ở thành phố Kerch, Cộng hòa Crimea thuộc Nga, làm chết ít nhất 10 người và gây thương tật cho 70 người khác.

Cơ quan Tình trạng Khẩn cấp Crimea và nhiều xe cứu thương được điều đến hiện trường ngay sau khi nhận tin báo về vụ nổ. Những người bị thương được chuyển khẩn cấp đến bệnh viện. Nhiều người bị thương nặng và các sinh viên đang theo học Khoa Y của Cao đẳng Bách nghệ đã đến bệnh viện địa phương để hỗ trợ cấp cứu.

 

Xe cứu thương đến hiện trường đưa người bị thương đến bệnh viện cấp cứu


Thông tấn TASS xác nhận đến nay có ít nhất 20 người bị thương khá nặng và được chuyển đến khoa chăm sóc chân thương - theo Cơ quan Tình trạng Khẩn cấp. Truyền thông địa phương đã đăng tải hình ảnh cho thấy hậu quả vụ nổ. Xe cứu thương và người bị thương nằm trên băng ca được nhìn thấy bên ngoài trường đại học. Có nhiều tiếng nổ lớn phát ra trước khi vụ nổ làm rung chuyển căng-tin, mọi người la hét hoảng hốt và chạy tán loạn, Thông tấn Sputnik dẫn lời các nhân chứng.

Với dân số khoảng 147.000 người, Kerch được coi là một trong những thành phố cổ xưa nhất ở Crimea. Nằm ở Cực Đông bán đảo Crimea, khu vực này nối với lục địa Nga bằng cây cầu Crimea khổng lồ vừa mới xây xong. Ủy ban Chống khủng bố Quốc gia Nga (NAC) xác nhận với báo chí vụ nổ là một vụ khủng bố có chủ đích và thiết bị nổ tự tạo nhồi đầy những mảnh kim loại sắc nhọn, Thông tấn RT đưa tin.

“Vào trưa hôm nay (17-10), một vụ nổ đã xảy ra trong tòa nhà của Cao đẳng Bách nghệ ở thành phố Kerch, Cộng hòa Crimea thuộc Nga. Theo dữ liệu ban đầu, có 10 người thiệt mạng và 50 người khác bị thương,” NAC cho biết. Các cán bộ công binh của Cơ quan An ninh Liên bang đang thực thi nhiệm vụ tại hiện trường. Công tác điều trang đang diễn ra. Số lượng chính xác người chết, bị thương trong vụ nổ Đại học Bách khoa ở thành phố Kerch, đang được xác lập, Trung tâm Thông tin Ủy ban Chống khủng bố Quốc gia Nga cung cấp thông tin cho Thông tấn TASS.

Hoa Quỳnh

(Theo TASS, RT và Sputnik)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT