Cao Bằng: 40 người đầu tiên được tiêm mũi 4 vaccine COVID-19

01-06-2022 20:15 | Tin nóng y tế

SKĐS - Những đối tượng được tiêm vaccine COVID-19 mũi 4 thuộc nhóm nguy cơ cao phơi nhiễm với COVID-19 gồm cán bộ y tế, cán bộ tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19; bệnh nhân đang điều trị tại BVĐK tỉnh Cao Bằng có suy giảm miễn dịch từ thể vừa đến thể nặng.

Tiêm chủng mũi 4 vaccine COVID-19 do BVĐK tỉnh Cao Bằng phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cao Bằng tổ chức. Ông Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế Cao Bằng tế trực tiếp kiểm tra và chỉ đạo công tác tiêm chủng.

Kết thúc ngày tiêm, đã có 40 người được tiêm mũi 4, trong đó có 32 người thuộc nhóm nguy cơ cao phơi nhiễm với COVID-19 là cán bộ y tế, cán bộ tuyến đầu phòng, chống dịch và 8 bệnh nhân đang điều trị tại BVĐK tỉnh Cao Bằng là người từ 18 tuổi trở lên có suy giảm miễn dịch từ thể vừa đến thể nặng.

Kết thúc ngày tiêm, không có trường hợp nào có phản ứng sau tiêm, sức khỏe những người được tiêm đều ổn định.

Cùng ngày, có 32 người được tiêm vaccine phòng COVID-19 tại BVĐK tỉnh Cao Bằng, trong đó có 29 người tiêm mũi 3; 1 người tiêm mũi 2; 2 người được tiêm mũi.

Cao Bằng: 40 người đầu tiên được tiêm mũi 4 vaccine COVID-19 - Ảnh 1.

Tiêm mũi 4 vaccine phòng COVID-19 cho bệnh nhân đang điều trị tại BVĐK tỉnh Cao Bằng.

Để buổi tiêm đạt kết quả, ngành y tế Cao Bằng đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết về nhân lực, trang thiết bị, tuyên truyền cho công tác tiêm chủng vaccine COVID-19 bao gồm: khu vực chờ tiêm, khu vực tiếp đón, phòng khám sàng lọc trước khi tiêm, phòng tiêm, khu vực theo dõi sau tiêm, biển hiệu tuyên truyền về tiêm chủng vaccine phòng COVID-19.

Việc tiêm chủng được thực hiện theo chỉ đạo của Bộ Y tế tại Công văn số 2357/BYT-DP ngày 09/5/2022 về việc tiêm vaccine phòng COVID-19 liều nhắc lại lần 2 (mũi 4), trong đó chỉ đạo Sở Y tế các tỉnh, thành phố, các đơn vị tiêm liều nhắc lại lần 2 (mũi 4) vaccine phòng COVID-19 cho người từ 50 tuổi trở lên; người từ 18 tuổi trở lên có suy giảm miễn dịch từ thể vừa đến thể nặng; người từ 18 tuổi trở lên thuộc nhóm nguy cơ cao phơi nhiễm với COVID-19: cán bộ y tế, cán bộ tuyến đầu, công nhân, người làm việc tại các khu công nghiệp.

Khoảng cách tiêm: ít nhất là 4 tháng sau tiêm mũi 3 (mũi nhắc lại lần 1); người đã mắc COVID-19 sau tiêm mũi 3: trì hoãn 3 tháng sau khi mắc COVID-19.

Phòng khám Pasteur 141 Bà Triệu, Hà Nội có lừa dối khách hàng?Phòng khám Pasteur 141 Bà Triệu, Hà Nội có lừa dối khách hàng?

SKĐS -Tiếp tục loạt bài về giảm béo cấp tốc, nhóm PV Báo SK&ĐS nhận được thông tin về cơ sở 2 của Viện thẩm mỹ Pasteur có địa chỉ 141 Bà Triệu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội không có giấy phép hoạt động. Thật bất ngờ...


PV
Ý kiến của bạn