Hà Nội

Canxi nào tốt, an toàn hiệu quả

07-04-2016 10:16 AM |

SKĐS -Đâu là tiêu chí để lựa chọn loại canxi tốt?

Canxi nào tt nht

Ngoài thực phẩm hàng ngày, các dạng canxi bổ sung là cần thiết. Hiện nay, trên thị trường có vô số sản phẩm bổ sung canxi nhưng phần lớn là canxi thường, khả năng hấp thụ không cao. Hơn nữa, khi bổ sung canxi, mọi người thường lo lắng về những tác dụng phụ của chúng (như nóng trong, táo bón hay dư thừa canxi có thể ảnh hưởng đến thận gây sỏi thận,...).

Vy đâu là tiêu chí đ la chn loi canxi tt? Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, canxi tốt là canxi có khả năng hấp thu tối đa, vừa cung cấp lượng không cần nhiều mà lại không gây kích ứng dạ dày, không gây ra những tác dụng phụ.

Canxi nào có khả năng hấp thu tối đa?

Để khắc phục hạn chế của các loại canxi thông thường, hiện nay các nhà khoa học đã ứng dụng công nghệ nano để sản xuất ra canxi dạng nano với kích thước siêu nhỏ, tăng khả năng hấp thu lên mức tối đa.

Theo kết quả thực tế khi sử dụng canxi nano thì chúng có khả năng hấp thụ cao hơn hẳn so với các dạng canxi thông thường ( gấp 200 lần so với canxi thông thường). Nhờ kích thước siêu nhỏ (<60nm) (1 nano met = 1 phần triệu milimet), canxi nano có thể thẩm thấu tốt vào mạch máu giúp tăng cường khả năng hấp thụ các dưỡng chất, phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh về đường tiêu hóa, tăng sức đề kháng, giúp phát triển và bảo vệ  hệ xương vững chắc, phát triển chiều cao tối ưu, chống còi xương, suy dinh dưỡng ở trẻ em và ngăn ngừa loãng xương ở người trưởng thành,… Ngoài ra, canxi nano còn giúp hệ thần kinh hoạt động ổn định bình thường (chấm dứt tình trạng trằn trọc, quấy khóc, khó ngủ…ở trẻ) và đi đến “tận nơi” những bộ phận cần bổ sung canxi. Cũng do tính năng hấp thụ cao mà canxi nano không gây các tác dụng phụ hay “dư thừa” canxi trong cơ thể.

Giúp hp thu và chuyn hóa Canxi t máu vào xương ti đa, không cho đi đến nhng ch gây nguy him:

Canxi là thành phần quan trọng nhất để tạo xương, giảm nguy cơ loãng xương, tăng mật độ xương và giúp xương chắc khỏe. Vitamin D3, vitamin K2 và magie sẽ giúp cho canxi phát huy công dụng một cách tốt nhất.

Vitamin D3 là một yếu tố rất cần cho quá trình tổng hợp một loại protein (osteocalcin) có chức năng gắn canxi vào xương, giúp tăng khả năng hấp thu canxi từ ruột vào máu. Tuy vậy, nếu không có MK7 (chiết xuất từ đậu tương lên men theo phương pháp truyền thống Natto của Nhật Bản) thì protein này sẽ không hoạt động.

MK7 (là vitamin K2 tự nhiên thuộc nhóm vitamin K đạt giải Nobel về Y học và Sinh lý học) giúp protein osteocalcin chuyển từ dạng bất hoạt sang dạng hoạt động, khi đó mới có khả năng vận chuyển canxi từ máu vào tận  khung xương, giúp tăng mật độ xương. MK7 là “người lái xe” đưa Canxi vào đúng nơi đúng lượng mà Canxi cần đến. Nếu không có MK7 (người lái xe) thì Canxi sẽ đi vào bất kì mọi nơi. Nếu không có MK7, dù có Vitamin D thì Canxi sẽ chống lại bạn. Khi đó Canxi thích gắn vào mô mềm, vào mạch máu (như động mạch vành tim, thận, tĩnh mạch) hơn là gắn vào xương của bạn, gây ra nhiều phiền hà cho con người (như nhiều bệnh xương khớp, vôi hóa mạch máu tạo vữa xơ động mạch, giãn tĩnh mạch, bệnh mạch vành tim, sỏi thận, suy thận, vôi hóa các mô liên kết, tạo vết nhăn v.v…)

Vitamin D3 và MK7 sẽ hiệp đồng tác dụng để đưa Canxi từ ruột vào tận xương, và ngăn Canxi đi vào những chỗ nguy hiểm như mạch máu, mô mềm, thận,…

Nhng cht khoáng cn b sung cùng Canxi giúp tăng cường sc khe xương, phát trin chiu cao, phòng và điu tr loãng xương:


1. Magnesi (Mg)
Mg cần cho tạo chất căn bản và tạo khoáng xương, giữ trạng thái tốt của sụn. Khoảng 60% Mg trong cơ thể nằm ở xương. Mg giúp tăng hấp thu Canxi do Mg chuyển vitamin D thành dạng có hoạt tính.

2. Mangan (Mn)
Mn cần cho tổng hợp chất căn bản của xương và giúp chống viêm xương khớp. Thiếu Mn dẫn tới mỏng xương, dị dạng xương.

3. Đng (Cu)
Thiếu Cu gây lắng đọng xương bất thường. Cu giúp tạo liên kết chéo giữa các sợi Collagen trong mô liên kết để làm tròn nhiệm vụ trong quá trình khoáng hóa xương.

4. Km (Zn)
Ở người loãng xương, có giảm rõ rệt lượng Zn trong huyết thanh, trong xương. Zn giúp tạo xương nhờ làm tăng tác dụng của vitamin D3.

5. Silicium (Si)
Si tham gia tạo chất căn bản của xương,  phòng và chống loãng xương, viêm khớp, làm khỏe sụn và mô liên kết.
Xương gãy sẽ lâu lành, dù bổ sung lượng Canxi cao, nhưng sẽ khỏi rất nhanh nếu dùng lượng vừa phải Canxi cùng lượng phong phú Si! Chỉ riêng Canxi cùng vitamin D chưa đủ cho xương khỏe, cho độ mềm dẻo và tăng mật độ xương. Cần bổ sung Si để tăng tạo chất căn bản của mô xương, giúp Canxi cùng các chất khoáng khác dễ gắn vào chất căn bản.

6. Boron (B)
Boron phòng và điều trị nhiều bệnh như loãng xương, nhược xương, viêm khớp dạng thấp, viêm xương - khớp v.v…
Boron có hàm lượng cao trong tuyến cận giáp, xương, men răng, cần cho xương khỏe, cho chức năng khớp xương, điều hòa sự hấp thu Canxi, Magie, Phospho.

Thiếu hụt Boron làm tăng rút Canxi từ xương và răng, tăng nồng độ Canxi huyết, gây loãng xương, viêm xương - khớp, các dạng khác của viêm khớp, sâu răng v.v…

8. DHA
DHA giúp duy trì và tăng khối lượng xương, giảm nguy cơ loãng xương. DHA giúp cân bằng mức Canxi, tác động tới sự sinh ra và hoạt tính của tạo cốt bào, thay đổi chức năng màng. DHA còn phòng và hỗ trợ điều trị sa sút trí tuệ.

9. Quercetin
Quercetin làm tăng phosphatase kiềm nên giúp tạo xương. Quercetin kích thích tăng sinh và khoáng hóa tạo cốt bào. Còn làm tăng tỷ khối xương.

Những chất khoáng trên cùng Canxi tạo thành một đội ngũ vững chắc, tác dụng hiệp đồng giúp xương chắc khỏe,  ngăn ngừa và điều trị nhiều bệnh về xương.

Xương cần không chỉ chắc khỏe mà còn dẻo dai:


Khung xương của cơ thể được ví như một ngôi nhà được xây dựng với bê tông cốt thép. Trong đó, xi măng là Canxi (giúp tăng mật độ xương) và cốt thép là Collagen ( giúp tăng chất lượng, tính đàn hồi của xương nhờ mối liên kết của các phân tử Collagen).

Khung xương chắc khỏe, dẻo dai sẽ giúp cho cơ thể luôn khỏe mạnh, giúp trẻ đạt chiều cao và tầm vóc tốt khi trưởng thành và giúp người trưởng thành tránh được các bệnh lý về xương khớp, đặc biệt là khi tuổi cao.

MK7 có tác dụng tích cực đối với sự dẻo dai, linh hoạt của xương bằng cách tăng lượng Collagen trong xương.

Lợi ích của MK7 trên xương là: Dự phòng và giúp điều trị loãng xương, còi xương, gãy xương, giúp xây dựng và bảo vệ xương khỏe mạnh, làm chậm quá trình mất xương do tuổi, cải thiện chất lượng xương trong nhiều nguyên nhân bệnh lý như sau mãn kinh, do dùng thuốc (như corticoid), bệnh Parkinson, xơ gan, đột quỵ, chán ăn do nguyên nhân thần kinh v.v…

XƯƠNG NHƯ KHI BÊ TÔNG

Collagen chiếm tới hơn một nửa khối lượng xương, và là nền tảng để Canxi và các khoáng chất khác có thể tích lũy. Vì vậy, trong các yếu tố quyết định chất lượng  xương, ngoài Canxi và các khoáng chất, Collagen cũng vô cùng quan trọng.

Thực phẩm chức năng

* Pre-Vipteen 2 ( gói cốm ) : Tăng chiều cao và Tăng sức đề kháng


- Bổ sung Calci và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát triển chiều cao cho trẻ em đang phát triển. Phòng và hỗ trợ điều trị còi xương cho trẻ. Giúp xương và răng phát triển chắc khỏe.
- Giúp tăng cường sức khỏe, tăng cường sức đề kháng và khả năng miễn dịch cho cơ thể, hỗ trợ phòng chống bệnh tật đặc biệt là các bệnh đường hô hấp trên.

* Pre-Vipteen 3 ( gói cốm ) : Phát triển chiều cao, Trí não và Bảo vệ mắt

– Bổ sung Calci và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát triển chiều cao, trí não và bảo vệ mắt cho trẻ em đang phát triển.

–  Phòng và hỗ trợ điều trị còi xương cho trẻ.

– Giúp tăng cường sức khỏe, giúp xương và răng phát triển chắc khỏe.

* Viên uống VIPTEEN : Giúp tăng chiều cao tối ưu

- Bổ sung các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát triển chiều cao và trí tuệ cho thanh thiếu niên và trẻ em đang phát triển.

- Phòng và hỗ trợ điều trị còi xương. Giúp xương và răng phát triển chắc khỏe.

* ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI của 3 sản phẩm:

Đặc biệt, chứa Vitamin D3 và MK7, cùng đa dạng các dưỡng chất thiết yếu giúp xương dài nhanh và chắc khỏe như : Canxi, Magie, Mangan, Kẽm, Đồng, Boron, Chondrotin, Acid folic và DHA.

Canxi, Kẽm dạng nano giúp hấp thu tốt hơn, an toàn cho người sử dụng.

Vipteen là sản phẩm chưa MK7, được chiết xuất từ đậu nành lên men "natto" của Nhật bản.

Tìm hiểu thêm tại website : http://vipteen.com.vn

* Vững Cốt Vinh Gia : Độ tuổi sử dụng từ 18 tuổi trở lên

Đặc biệt  chứa Vitamin D3 và MK7, cùng đa dạng các dưỡng chất thiết yếu như: Calci Carbonat, Magie, đồng, kẽm, Boron, Mangan, DHA, Quercetin, giúp xương khớp luôn chắc khỏe, dẻo dai. Trong đó CalciCarbonat dạng Nano nên rất dễ hấp thu. Sử dụng Vững Cốt hàng ngày giúp Giúp phòng và hỗ trợ điều trị loãng xương, ngừa gãy xương do loãng xương. Bảo vệ và giúp xương chắc khỏe, dẻo dai.  Làm chậm quá trình thoái hóa xương sinh lý ( do tuổi).

Tìm hiểu thêm tại website : http://vungcot.vn

Phân phối bởi:

CÔNG TY CP DƯỢC PHẨM VINH GIA

Địa chỉ: Số 116 Trần Bình, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội. Hotline : 18001538

Sản phẩm có bán tại các hiệu thuốc trên toàn quốc! Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH