Cảnh sát PCCC cứu 3 trẻ nhỏ và 4 người lớn khỏi đám cháy chung cư ở Hà Nội

22-08-2022 6:52 AM | Thời sự

SKĐS - Một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại tầng 7 thuộc chung cư NOCT (Cầu Diễn – Nam Từ Liêm – Hà Nội). Lực lượng PCCC&CNCH đã nhanh chóng có mặt và đưa 7 người ra khỏi nơi nguy hiểm.

Kịp thời giải cứu nhiều người trong vụ cháy homestay ở TP Hồ Chí MinhKịp thời giải cứu nhiều người trong vụ cháy homestay ở TP Hồ Chí Minh

Nhận được tin báo cháy Homestay ASIA, lực lượng phòng cháy, chữa cháy đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường, hướng dẫn 7 người tự thoát nạn ra ngoài và giải cứu 3 người bị mắc kẹt trong đám cháy.

Vào khoảng 20h4 phút tối 21/8, tại tầng 7 – chung cư NOCT (ngõ 44 Nguyễn Cơ Thạch – P. Cầu Diễn – Q. Nam Từ Liêm) đã xảy ra một vụ hỏa hoạn do cháy hộp công tơ điện. Ngay sau khi nhận được tin báo cháy, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an quận Nam Từ Liêm đã điều 2 xe chữa cháy, 1 xe cứu nạn cứu hộ đến hiện trường.

Ngay sau khi có mặt tại hiện trường, lực lượng chức năng đã nhanh chóng triển khai xe thang, thang bộ để tiếp cận nhanh nhất nơi lửa đang đe dọa tính mạng người dân tại tầng 7 của chung cư. Nhận thấy ngọn lửa tuy không cháy to nhưng chất cháy là nhựa, tạo nhiều khói khí độc bao trùm khiến người dân hoảng loạn, không biết thoát nạn từ đâu.

Hà Nội: Cảnh sát PCCC cứu 3 trẻ nhỏ và 4 người lớn khỏi đám cháy tại chung cư - Ảnh 2.

Lực lượng PCCC&CNCH triển khai nhiều mũi tiếp cận đám cháy trên tầng 7.

Đúng lúc này, lực lượng PCCC&CNCH có mặt lao vào nguy hiểm cứu người mắc kẹt, trong đó có 3 cháu bé được các chiến sỹ lính cứu hoả nhanh chóng bế chạy thang bộ; hỗ trợ đưa 4 người dân thoát nạn và tiếp tục hướng dẫn 8 người khác tự thoát nạn an toàn.

Theo lực lượng chức năng, nguyên nhân dẫn đến vụ hỏa hoạn do chập cháy công tơ điện. Tuy không thiệt hại về tài sản lớn nhưng do khói độc lan tỏa cộng với mất điện nên gây tâm lý hoảng loạn, nhất là đối với trẻ nhỏ.

Hà Nội: Cảnh sát PCCC cứu 3 trẻ nhỏ và 4 người lớn khỏi đám cháy tại chung cư - Ảnh 4.

Nguyên nhân vụ hỏa hoạn được xác định do cháy công tơ điện.

Ngay sau khi vụ hỏa hoạn được dập tắt, lực lượng Công an quận Nam Từ Liêm đã lập hồ sơ phục vụ công tác điều tra.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Đậu mùa khỉ có thể tồn tại trên bề mặt đồ vật, lo ngại lây lan như COVID-19.


Lê Bảo
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH