DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cảnh sát Malaysia xác nhận cái chết của anh trai lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Nam
Hoa Quỳnh - 08:04 15/02/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Anh trai cùng cha khác mẹ của lãnh đạo Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (CHDCND) Triều Tiên đã chết ở Malaysia hôm 14-2, Cảnh sát Cộng hòa Liên bang Hồi giáo Malaysia vừa xác nhận.

Ông Kim Jong Nam, anh trai cùng cha khác mẹ với lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong un đã sống lưu vong ở nước ngoài nhiều năm và công khai chống lại chính quyền Bình Nhưỡng.

Trước đó, cảnh sát Malaysia cho biết một người đàn ông dân tộc Triều Tiên đã chết khi đang được đưa đến bệnh viện từ sân bay Kuala Lumpur vào chiều 13-2.

Ông Aziz Ali, cảnh sát trưởng khu vực Sepang khi đó cho biết chưa thể xác định danh tính người đàn ông. Một y tá làm việc tại khoa cấp cứu Bệnh viện Putrajaya cho biết người đàn ông dân tộc Triều Tiên chết sinh năm 1970 và có họ Kim.

Truyền hình Hàn Quốc TV Chosun đưa tin ông Kim Jong Nam bị “2 nữ điệp viên Bình Nhưỡng” tấn công băng kim tiêm tẩm độc. Tuy nhiên, thông tin này vẫn chưa được xác minh độc lập.

Kim Jong Nam và Kim Jong Un là 2 con trai của cố lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong Il qua đời năm 2011, nhưng họ khác mẹ. Người anh Kim Jong Nam được cho là có quan hệ thân thiết với người chú Jang Song Thaek bị xử tử hình vào năm 2013 vì tội “lạm dụng quyền lực, tham nhũng và phản quốc”.

Năm 2011, Kim Jong bị bắt tại một sân bay ở Nhật Bản vì nhập cảnh bằng một hộ chiếu giả, cho biết ông chỉ muốn đến thăm công viên Disneyland ở Tokyo cùng gia đình. Sau đó, ông sống ở nước ngoài nhiều năm cho đến khi chết ở Kuala Lumpur.

Ông từng nhiều lần cho biết không quan tâm đến việc sẽ lãnh đạo Triều Tiên chỉ một sống một cuộc sống bình dị. “Cá nhân tôi chống lại sự kế thừa của thế hệ thứ 3”, ông trả lời phỏng vấn truyền hình Nhật Bản Asashi TV vào năm 2010, trước khi người em trai Kim Jong un kế nhiệm cha.

“Tôi hy vọng em trai tôi sẽ làm hết sức mình để làm cho đời sống nhân dân Triều Tiên phồn thịnh”, ông cho biết thêm.

Hoa Quỳnh

(Theo Thông tấn Malaysia)

Tin liên quan
Anh trai lãnh đạo CHDCND Triều Tiên- Kim Jong Un bị ám sát?
SKĐS - Anh trai cùng cha khác mẹ của lãnh đạo Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (CHDCND) Triều Tiên Kim Jong un được cho là đã bị ám sát ở Malaysia hôm 13-2.
Nạn nhân của vụ ngộ độc tại Lai Châu tăng lên 40 người
SKĐS - Trao đổi với phóng viên báo Sức khỏe & Đời sống tối ngày 14/2, ông Đỗ Văn Giang- Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lai Châu kiêm giám đốc BVĐK tỉnh Lai Châu cho biết đến chiều ngày 14/2, tiếp tục có thêm nạn trong vụ ngộ độc sau bữa cỗ tại đám ma ở bản Tả Chải
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm