Cảnh sát Malaysia khám nhà thành viên phi hành đoàn MH370

14-03-2014 10:03 AM | Quốc tế

Giới chức Malaysia cho rằng, việc làm này hoàn toàn bình thường để phục vụ công tác điều tra.

Giới chức Malaysia cho rằng, việc làm này hoàn toàn bình thường để phục vụ công tác điều tra.

Tờ Malaysian Insider ngày 13/3 đưa tin, Bộ trưởng Nội vụ Malaysia, Datuk Seri Ahmad Zahid Hamidi xác nhận rằng, cảnh sát đã tiến hành thu thập thông tin tại nhà riêng của các thành viên phi hành đoàn trên chuyến bay MH370.

Cơ trưởng Zaharie Ahmad Shah (trái) và cơ phó Fariq Ab.Hamid trên máy bay Malaysia bị mất tích (Ảnh: Free Malaysia Today)

Ông Hamidi cho biết, đây là một phần của cuộc điều tra về chiếc máy bay bị mất tích, ngoài ra, cảnh sát cũng kiểm tra một số địa điểm khác.

Ông Hamidi nói: “Việc cảnh sát tiến hành thu thập thông tin tại nhà riêng của các thành viên phi hành đoàn là hoàn toàn bình thường trong công tác điều tra. Chúng tôi còn tiến hành kiểm tra một số địa điểm khác để tìm kiếm thông tin phục vụ việc điều tra”.

Tuy nhiên, Quyền Bộ trưởng Giao thông Vận tải Malaysia, ông Datuk Seri Hishammuddin Hussein trong buổi họp báo tối 13/3 lại phủ nhận thông tin trên và cho hay, cảnh sát không tiến hành lục soát nhà riêng của bất kỳ thành viên phi hành đoàn nào.

Trước đó, cũng trong ngày 13/3, Tổng thanh tra cảnh sát Malaysia Tan Sri Khalid Abu Bakar cho biết, cảnh sát đang điều tra vụ mất tích của chiếc máy bay theo bốn khả năng chính đó là: bị cướp; bị khủng bố phá hoại; hành khách hoặc thành viên phi hành đoàn có vấn đề về tâm lý; bất đồng cá nhân giữa các hành khách và phi hành đoàn.

Ông Bakar nói thêm rằng, cảnh sát đang điều tra trên nhiều góc độ khác nhau, song song với đó là việc nghiên cứu mô hình hành vi của những người có mặt trên máy bay với hy vọng qua đó có thể làm sáng tỏ nguyên nhân máy bay mất tích./.

 

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH