Cảnh sát giao thông sơ cứu 1 phụ nữ lớn tuổi say nắng bị ngất trên đường

07-06-2023 8:53 PM | Xã hội

SKĐS - Nhận thấy một phụ nữ lớn tuổi điều khiển xe máy trên đường có biểu hiện say nắng dần ngất đi, tổ công tác giao thông đã nhanh chóng sơ cứu và gọi xe cấp cứu 115 tới hỗ trợ. Nhờ được cứu giúp kịp thời, người phụ nữ đã qua cơ nguy kịch.

Theo đó, khoảng 16h ngày 7/6, khi đang làm nhiệm vụ tại ngã tư Phạm Hùng - Xuân Thuỷ, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy (Hà Nội), tổ công tác Đội Cảnh sát giao thông số 6, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) gồm Thiếu tá Phùng Ngọc Hiệp và Thượng uý Đào Minh Nghĩa phát hiện một người phụ nữ lớn tuổi điều khiển xe máy biển kiểm soát 22B2 - 012.45 có biểu hiện loạng choạng giữa ngã tư đã kịp thời lao ra đưa người và xe vào khu vực an toàn.

Sau khi dìu được người phụ nữ vào bóng râm ở gầm cầu vượt Mai Dịch, nhận thấy người phụ nữ có biểu hiện say và cảm nắng dần ngất đi, tổ công tác đã nhanh chóng sơ cứu và gọi xe cấp cứu 115 tới hỗ trợ. Nhờ được cứu giúp kịp thời, người phụ nữ đã qua cơ nguy kịch.

Cảnh sát giao thông sơ cứu 1 phụ nữ lớn tuổi say nắng bị ngất trên đường - Ảnh 2.

CSGT dìu người phụ nữ có dấu hiệu say nắng vào khu vực có bóng râm.

Qua giấy tờ tuỳ thân xác định người gặp nạn là Vi Thị Bé (sinh năm 1965 ở huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang), tổ công tác đã liên hệ được với con trai bà Bé là anh Vi Văn Chính (sinh năm 1985 ở phường Liên Mạc, quân Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đến bệnh viện 19 -8 (Bộ Công an) đón mẹ về.

Cảnh sát giao thông sơ cứu 1 phụ nữ lớn tuổi say nắng bị ngất trên đường - Ảnh 3.

CSGT gọi cấp cứu 115 đến hỗ trợ đưa người bệnh đi viện.

Chiều cùng ngày, anh Chính đã đến trụ sở Đội Cảnh sát giao thông số 6 nhận lại tài sản là chiếc xe máy bà Bé điều khiển được Cảnh sát giao thông giữ hộ. Đồng thời, khi biết câu chuyện, anh Chính đã bày tỏ sự cảm kích đối với lực lượng cảnh sát giao thông đã kip thời cứu giúp mẹ anh qua cơn nguy kịch.

Theo đó, vào thời điểm xảy ra sự cố bà Bé đang trên đường đến thăm con trai thì bị cảm nắng. Nếu không được can thiệp kịp thời, bà Bé bị ngã ra đường hậu quả sẽ khôn lường.

Các chuyên gia y tế khuyến cáo: người già thường rất nhạy cảm khi thời tiết thay đổi, sức đề kháng giảm, nhiều cơ quan hoạt động không còn ổn định, đặc biệt là với khí trời nóng bức như hiện nay. Vì vậy trong những ngày nắng nóng, nhiệt độ cao, người già có bệnh mãn tính cần tránh ra ngoài nắng, tránh bị sốc nhiệt. Trời nóng thường khiến cơ thể đổ nhiều mồ hôi dẫn đến mất nước, mất khoáng, vì vậy cần bổ sung đủ nước thường xuyên, thậm chí cả lúc không khát. Bên cạnh đó, cần chú ý đến chế độ ăn uống, sinh hoạt, tập luyện để tránh mắc phải những chứng bệnh thường gặp trong mùa nắng nóng.  

Qua vụ việc trên, Phòng Cảnh sát giao thông cho biết, vào những ngày hè nền nhiệt độ cao, trong quá trình làm nhiệm vụ bảo đảm giao thông, các lực lượng ứng trực trên đường cần chủ động hơn nữa, tiếp cận và giúp đỡ người dân khi cần thiết.

Video có thể bạn quan tâm:

Gia tăng bệnh nhân tai biến, đột quỵ não trong thời tiết nắng nóng | SKĐS


Anh Minh
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH