Cảnh sát đường sắt hiến 400ml máu hiếm RH- cứu sản phụ nguy kịch

Suckhoedoisong.vn - Hầu Vấn Nguyệt - cán bộ đường sắt ở Thượng Hải, Trung Quốc đã hiến 400ml máu âm tính RH - một loại máu rất hiếm, trước khi đi làm và giúp cứu sống một phụ nữ mang thai ngoài tử cung, Phòng cảnh sát Đường sắt Thượng Hải cho biết hôm 10-8.

Hầu Vấn Nguyệt cho biết anh đã đưa quyết định nhanh chóng theo khẩn cầu cấp bách từ bệnh nhân và không yêu cầu nghỉ phép vì lo ngại không đồng nghiệp nào có thể làm bù ca trực của anh, Báo Người Thượng Hải đưa tin.

Hành động nghĩa hiệp của anh chỉ được đồng nghiệp biết đến hôm 9-8 khi chồng sản phụ, một người đàn ông có tên họ Trương, đích thân đến cơ quan cám ơn cán bộ Hầu.

Cảnh sát đường sắt Hầu Vấn Nguyệt (bên phải) nhận thư cảm ơn của chồng sản phụ được anh Nguyệt hiến 400ml máu âm tính RH - một loại máu rất hiếm.


Vợ anh Trương kêu gọi giúp đỡ trong một nhóm người có máu âm tính RH trên WeChat vào ngày 17-7 vì chị sắp phải trải qua một ca phẫu thuật nguy hiểm và bệnh viện không có loại máu này.

Trương cho biết không có người thân hoặc bạn bè có máu âm tính RH. Trong nhóm WeChat, anh Hầu có phản ứng đầu tiên, và trước vài giờ anh phải làm việc trên chuyến tàu mang số hiệu G22 từ Thượng Hải đến Bắc Kinh xuất phát vào chiều tối hôm đó.

Hầu đến bệnh viện sau 2 giờ và hiến máu. Người phụ nữ sau đó có ca phẫu thuật thành công, theo Báo Người Thượng Hải. Hôm 9-8, anh Trương trao một lá thư viết tay của vợ tới chiến sĩ Hầu Vấn Nguyệt: “Anh đã trở thành một tấm gương cho tôi, và khi người khác cần giúp đỡ, tôi cũng sẽ giúp họ bằng mọi cách.” Hầu khiêm tốn đáp lại: “Tôi nghĩ tất cả các đồng nghiệp của tôi sẽ làm điều tương tự trong trường hợp này.”

Hoa Quỳnh

(Theo Shin.cn)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT