DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cảnh sát đường sắt hiến 400ml máu hiếm RH- cứu sản phụ nguy kịch
Hoa Quỳnh - 07:03 11/08/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hầu Vấn Nguyệt - cán bộ đường sắt ở Thượng Hải, Trung Quốc đã hiến 400ml máu âm tính RH - một loại máu rất hiếm, trước khi đi làm và giúp cứu sống một phụ nữ mang thai ngoài tử cung, Phòng cảnh sát Đường sắt Thượng Hải cho biết hôm 10-8.

Hầu Vấn Nguyệt cho biết anh đã đưa quyết định nhanh chóng theo khẩn cầu cấp bách từ bệnh nhân và không yêu cầu nghỉ phép vì lo ngại không đồng nghiệp nào có thể làm bù ca trực của anh, Báo Người Thượng Hải đưa tin.

Hành động nghĩa hiệp của anh chỉ được đồng nghiệp biết đến hôm 9-8 khi chồng sản phụ, một người đàn ông có tên họ Trương, đích thân đến cơ quan cám ơn cán bộ Hầu.

Cảnh sát đường sắt Hầu Vấn Nguyệt (bên phải) nhận thư cảm ơn của chồng sản phụ được anh Nguyệt hiến 400ml máu âm tính RH - một loại máu rất hiếm.


Vợ anh Trương kêu gọi giúp đỡ trong một nhóm người có máu âm tính RH trên WeChat vào ngày 17-7 vì chị sắp phải trải qua một ca phẫu thuật nguy hiểm và bệnh viện không có loại máu này.

Trương cho biết không có người thân hoặc bạn bè có máu âm tính RH. Trong nhóm WeChat, anh Hầu có phản ứng đầu tiên, và trước vài giờ anh phải làm việc trên chuyến tàu mang số hiệu G22 từ Thượng Hải đến Bắc Kinh xuất phát vào chiều tối hôm đó.

Hầu đến bệnh viện sau 2 giờ và hiến máu. Người phụ nữ sau đó có ca phẫu thuật thành công, theo Báo Người Thượng Hải. Hôm 9-8, anh Trương trao một lá thư viết tay của vợ tới chiến sĩ Hầu Vấn Nguyệt: “Anh đã trở thành một tấm gương cho tôi, và khi người khác cần giúp đỡ, tôi cũng sẽ giúp họ bằng mọi cách.” Hầu khiêm tốn đáp lại: “Tôi nghĩ tất cả các đồng nghiệp của tôi sẽ làm điều tương tự trong trường hợp này.”

Hoa Quỳnh

(Theo Shin.cn)

Tin liên quan
Ngày hội Giọt hồng tri ân: Tranh thủ hiến máu trước giờ đi chở hàng
SKĐS - Ngày 13 - 14/7/2018, ngày hội "Giọt hồng tri ân” – ngày hội hiến máu lớn nhất trong chiến dịch vận động hiến máu xuyên Việt - Hành trình Đỏ đã được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội.
Đăng ký hiến máu online giảm thời gian chờ đợi khoảng 10 lần
SKĐS - Bất chấp trời mưa gió, sáng ngày 14/7/2018, hàng nghìn người đã đến Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội để hiến những giọt máu quý giá của mình cứu người bệnh cần máu tại Ngày hội Giọt hồng tri ân.
2 bố con hiến máu cứu sống 2 bệnh nhân nguy kịch
SKĐS - Thầy thuốc Nhân dân, BSCKII Nguyễn Viết Đồng - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết: 2 bố con là cán bộ y tế cùng làm việc tại BVĐK tỉnh Hà Tĩnh vừa hiến 02 đơn vị máu AB Rh+ cứu sống 2 bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Nội tổng hợp bị mất máu nặng do xuất huyết tiêu hóa.
Nhu cầu máu điều trị tăng cao, Viện Huyết học kêu gọi người dân tiếp tục hiến máu cứu người
SKĐS - TS.BS. Bạch Quốc Khánh – Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu T.Ư cho biết: Nhu cầu máu cho cấp cứu và điều trị ngày càng tăng cao. Chính vì thế, chúng tôi kêu gọi cộng đồng, nhất là những người nhóm máu O tích cực tham gia hiến máu ngay và hiến máu thường xuyên khi đủ điều kiện.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm