DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cảnh sát Brazil điều tra vụ người da đen bị đánh chết ở siêu thị
Gia Bảo - 20:27 26/11/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cảnh sát Brazil đã bắt giữ người giám sát siêu thị Carrefour ở Porto Alegre nơi những người bảo vệ ở đây đã đánh một người da đen tới chết, và buộc tội nữ giám sát này đã hợp tác với những kẻ gây án.

Người biểu tình phản đối chống phân biệt chủng tộc bên ngoài siêu thị Carrefour (ở Porto Alegre, Brazil), sau khi Joao Alberto Silveira Freitas bị bảo vệ siêu thị đánh tới chết

Nữ quản lý Adriana Alves Dutra có thẩm quyền ngăn ngừa những người bảo vệ trên đánh người đàn ông da màu 40 tuổi Joao Alberto Silveira Freitas. Do không ngăn chặn nên nữ giám sát này bị coi như tòng phạm hay phạm tội đồng lõa.

Theo điều tra ban đầu, Silveira Freitas bị một bảo vệ xiết chặt và người còn lại đánh trong vòng hơn 5 phút trước khi bất động và chết vì ngạt thở. 2 bảo vệ trên đã bị bắt giữ.

Gia Bảo

(theo France24)

Tin liên quan
Cảnh sát da trắng Mỹ tiếp tục bắn chết người da đen
Một sĩ quan cảnh sát da trắng ở TP Phoenix, bang Arizona – Mỹ tối 2-12 đã bắn chết một người đàn ông da đen không vũ trang tên Rumain Brisbon, trong một vụ “truy bắt tội phạm ma túy”.
Cảnh sát Mỹ có dấu hiệu phân biệt chủng tộc sẽ bị điều tra
Chính quyền Baltimore vừa yêu cầu Bộ Tư pháp Mỹ điều tra những cảnh sát thành phố vi phạm dân quyền và phân biệt đối xử với người da màu.
Vụ George Floyd vẫn nóng ở nước Mỹ
SKĐS - Các cuộc tuần hành phản đối tình trạng phân biệt đối xử với người da màu sau vụ George Floyd thiệt mạng vẫn tiếp tục nóng ở nước Mỹ.
54 nước châu Phi gửi thư lên Ủy ban Nhân quyền LHQ sau vụ George Floyd
SKĐS - Bức thư mở thay mặt 54 nước châu Phi gửi lên Ủy ban Nhân quyền LHQ đề nghị đưa vấn đề vi phạm nhân quyền liên quan tới sắc tộc thảo luận tại phiên thứ 43.
Nga sẽ cung ứng 50 triệu liều vắc-xin COVID-19 Sputnik V cho Brazil
SKĐS - Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) và bang Bahia của Brazil vừa ký thỏa thuận hợp tác cung ứng 50 triệu liều vắc-xin Sputnik V của Nga, loại vắc xin phòng COVID-19 đầu tiên trên thế giới cho Brazil.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm