Nguyên liệu: 100g nấm kim châm, 5g câu kỷ tử, 80g thịt nạc, 10g gừng tươi, 10g hành, 20g đông cô, 5ml dầu ăn, nước dùng vừa đủ, 2g muối, 1g đường trắng, 1ml rượu.
Cách làm: nấm kim châm rửa sạch, thịt nạc thái sợi, gừng tươi gọt vỏ thái sợi, hành cắt đoạn, đông cô thái sợi to. Đổ dầu vào nồi, thêm gừng, đông cô, rưới rượu, thêm nước dùng, đun sôi bằng lửa vừa. Sau đó thêm nấm kim châm, thịt nạc, câu kỷ tử, hành, nêm muối, đường trắng, nấu 5 phút bằng lửa to thì dùng.
Tác dụng: món canh giàu chất dinh dưỡng, giúp kiện trí bổ não. Vào hè thân thể dễ ra mồ hôi, theo đó chất dinh dưỡng dễ bị mất mát nhanh hơn, dùng món canh này giúp bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
LY.DS. BÀNG CẨM