DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Canh giao hợp quanh ngày rụng trứng là thế nào?
BS. Kim Oanh - 06:59 07/08/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cháu lấy chồng đã 8 tháng nhưng chưa có thai. Cháu đi khám phụ khoa cho kết quả bình thường. Nghe mọi người mách canh giao hợp quanh ngày rụng trứng thì dễ có bầu hơn. Xin bác sĩ tư vấn cụ thể giúp cháu.

Phạm Thị Hải Lý (phamly@gmail.com)

Để tăng cường khả năng có thai, các bác sĩ sản khoa thường khuyên canh giao hợp quanh ngày rụng trứng. Quanh thời điểm rụng trứng là lúc người phụ nữ dễ có thai nhất. Có nhiều cách xác định thời điểm rụng trứng: Nếu bạn có chu kỳ kinh thật đều, 28 ngày một lần, thì ngày rụng trứng thường là ngày thứ 14 kể từ ngày đầu hành kinh; Theo dõi nhiệt độ mỗi buổi sáng từ ngày bắt đầu có kinh.

Sau khi rụng trứng nhiệt độ cơ thể bạn tăng khoảng 0,5oC; Thử nước tiểu mỗi 12 giờ khoảng 2 ngày trước thời điểm rụng trứng. Trứng thường rụng trong vòng một ngày sau khi test dương tính. Nếu có kích thích buồng trứng (điều trị cho những phụ nữ có vấn đề rối loạn phóng noãn), rụng trứng thường xảy ra 36 giờ sau tiêm thuốc hCG (pregnyl, profasi).

Trong quá trình sử dụng thuốc kích thích buồng trứng cần theo dõi sự phát triển nang noãn buồng trứng bằng siêu âm đầu dò âm đạo và định lượng nội tiết trong máu. Khi nang noãn buồng trứng đủ lớn, trưởng thành và rụng trứng, bệnh nhân có thể được hướng dẫn giao hợp hay bơm tinh trùng vào buồng tử cung.

Tinh trùng có thể sống được trong cơ thể phụ nữ sau 3-4 ngày, trong khi trứng chỉ có khả năng thụ tinh trong vòng 24 giờ sau khi rụng. Do đó bạn nên giao hợp cách ngày một lần, từ 2-4 ngày trước thời điểm rụng trứng cho đến 1-2 ngày sau khi xác định có rụng trứng. Chúc bạn sớm có tin vui.

BS. Kim Oanh

Tin chân bài
Làm sao để các ông chồng đến tuổi mãn dục vẫn luôn “nghiện vợ”?
SKĐS - ​Bước sang tuổi 40, nhiều bà vợ bắt đầu hồi xuân nhưng ngược lại, không ít các đức ông chồng lại có dấu hiệu mãn dục nam
Nâng cao nhận thức cộng đồng về an toàn thực phẩm và dinh dưỡng đúng cách
SKĐS - Theo các chuyên gia, thay vì lo lắng, sợ thực phẩm này, không dám ăn thực phẩm kia thì mọi người nên trang bị cho mình và gia đình nền tảng kiến thức dinh dưỡng, thực phẩm đầy đủ, thực hiện chế độ ăn uống cân đối, đầy đủ và hợp lý
Nguồn nước là nguyên nhân gây sự cố lọc máu tại Nghệ An
SKĐS - Sáng 5/8/2019, Sở Y tê Nghệ An đã tổ chức họp báo chính thức công bố nguyên nhân làm 6 bệnh nhân có diễn biến xấu tại ca lọc máu xảy ra hôm 30/7/2019.
Các bất thường ở tử cung
SKĐS - Tất cả các dị dạng tại tử cung đều gây ảnh hưởng đến việc mang thai, thậm chí là vô sinh.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm