DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Cảnh giác với sản phẩm trị "say xỉn” liên quan đến dùng đồ uống có cồn
Bích Ngọc - 13:25 30/07/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ vừa gửi thư cảnh báo tới 7 công ty về việc bán các sản phẩm bất hợp pháp không được phê duyệt, có nhãn là chất bổ sung chế độ ăn uống có tác dụng ngăn chặn, giảm thiểu hoặc chữa trị các tình trạng nôn nao, say xỉn liên quan đến đồ uống có cồn.

Người tiêu dùng cho rằng, sử dụng các sản phẩm này có thể ngăn ngừa hoặc giảm thiểu các vấn đề sức khỏe do uống quá nhiều. Đây là một quan niệm sai lầm. Việc bổ sung các sản phẩm này trong chế độ ăn uống không phải là một thay thế cho việc hạn chế một cách có trách nhiệm hạn trong việc tiêu thụ rượu. Steven Tave, giám đốc Văn phòng Chương trình Bổ sung Chế độ Ăn kiêng của FDA cho biết.

Theo qui định, các sản phẩm nhằm chữa trị, điều trị, giảm thiểu hoặc phòng ngừa bệnh là thuốc và phải tuân theo các yêu cầu nghiêm ngặt áp dụng cho thuốc. Không giống như các loại thuốc được FDA phê chuẩn, hiện chưa có đánh giá nào của FDA về việc liệu các sản phẩm không được phê duyệt này có hiệu quả với mục đích sử dụng của chúng hay không, liều lượng thích hợp như thế nào, chúng có thể tương tác với các loại thuốc khác hay có tác dụng phụ nguy hiểm nào?...

Nhìn chung, người tiêu dùng nên thận trọng với các sản phẩm được bán và bán trực tuyến với các tuyên bố chưa được chứng minh để ngăn ngừa, điều trị, giảm thiểu hoặc chữa bệnh. FDA khuyên người tiêu dùng nên nói chuyện với bác sĩ, dược sĩ hoặc chuyên gia chăm sóc sức khỏe khác trước khi quyết định mua hoặc sử dụng bất kỳ chất bổ sung hoặc thuốc nào.

Nếu người tiêu dùng nghĩ rằng một sản phẩm có thể gây ra phản ứng hoặc bệnh tật, họ nên ngừng sử dụng sản phẩm ngay lập tức và liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của họ.

Bích Ngọc

(Theo FDA 7/2020)

Tin liên quan
Kinh nghiệm dân gian phòng, chữa say rượu
SKĐS - Rượu khi đã vào cơ thể với nồng độ cồn nhất định trong máu gây say thì mọi cơ quan chức phận nào cũng bị nhiễm độc.
Cách đơn giản cắt cơn say rượu tức thì
SKĐS - Nhiều người cho rằng thuốc giải rượu là cứu cánh sau mỗi cuộc nhậu. Tuy nhiên, theo PGS.TS.BS Bùi Quang Huy, Trưởng khoa Tâm thần (Bệnh viện 103) lạm dụng thuốc này sẽ gây cho sức khỏe. Có những cách rất đơn giản giúp giải rượu tức thì.
Dùng thuốc ngừa say rượu - Hậu quả khó lường
SKĐS - Thời gian này tôi thường phải đi uống rượu, tiếp khách. Bạn tôi khuyên nên uống viên piracetam trước khi đi uống rượu có thể ngăn ngừa được tình trạng say rượu.
Cách chăm sóc người say rượu
Say rượu bia là một trong những nguyên nhân gây nên nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng ở nước ta hiện nay. Nếu trong một buổi tiệc vui, người ngồi cạnh bạn bị say và không thể tự chăm sóc bản thân thì nguy cơ gặp tai nạn rất cao. Biết cách chăm sóc người say rượu là một kỹ năng cần thiết, có thể cứu sống
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm