Cảnh giác với loài “vi khuẩn ăn thịt người” đến từ biển

Làm cách nào phòng tránh “vi khuẩn ăn thịt người”?

Làm cách nào phòng tránh “vi khuẩn ăn thịt người”?

Thành tựu y khoa - 08/07/2020 15:13

SKĐS - V.vulnificus là vi khuẩn sống tự do trong nước biển hoặc nước lợ (vùng cửa sông) hoặc ký sinh trong các loài thủy sinh có vỏ như tôm, hàu… Vi khuẩn này có thể gây hoại tử cân cơ rất nhanh, do đó còn được gọi là “vi khuẩn ăn thịt người”. Nguy hiểm hơn, bệnh nhiễm trùng máu do V.vulnificus gây tử vong cao, lên đến 50%, thậm chí 90% nếu bệnh nhân có sốc nhiễm khuẩn tụt huyết áp tại thời điểm nhập viện và thường tử vong trong vòng 48 giờ mặc dù được điều trị tích cực.