DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Cảnh giác với đau đầu do ngã
08:00 15/02/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cháu bị ngã đập đầu xuống sàn xe khi cháu bốc xếp hàng, đã mấy năm rồi. Nhưng đến bây giờ cháu thấy rất nhức đầu phía sau.

Cháu bị ngã đập đầu xuống sàn xe khi cháu bốc xếp hàng, đã mấy năm rồi. Nhưng đến bây giờ cháu thấy rất nhức đầu phía sau. Cháu phải làm gì cho bớt đau?

          Đoàn Minh Đông (sailingtravelpq@gmai.com)

Đau đầu có nhiều nguyên nhân, trường hợp của cháu có thể chẳng liên quan gì với lần ngã trước. Các nguyên nhân gây đau đầu phải kể đến như: do rối loạn vận mạch, do u não, do tăng huyết áp, sau ngã chấn thương sọ não cũng là một trong những nguyên nhân và có những loại đau đầu không rõ nguyên nhân... Muốn biết do nguyên nhân gì cháu phải đi khám ở chuyên khoa thần kinh, cần thiết bác sĩ sẽ chỉ định chụp cộng hưởng từ để xem có khối u tại não, màng não không. Trường hợp của cháu nếu lao động quá sức, ăn uống không hợp lý, ngủ không đủ dẫn tới cơ thể suy nhược cũng sẽ gây đau đầu (còn gọi đau đầu do suy nhược thần kinh). Trước hết nếu chưa đi khám được, cháu hãy thực hiện chế độ lao động và nghỉ ngơi hợp lý xem tình trạng bệnh có cải thiện hơn không. Nếu không cải thiện hoặc đau tăng, kèm theo buồn nôn hay nôn thì phải đi khám ngay cháu nhé.

BS. Vũ Ngọc Anh

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm