Cảnh giác với chứng vàng da, vàng mắt: Có thể là biểu hiện của viêm gan bí ẩn

18-05-2022 7:40 PM | Bản tin sức khỏe

SKĐS - Vàng da là khi da và mắt chuyển sang màu vàng do gan mất khả năng đào thải bilirubin đúng cách. Các triệu chứng như nôn mửa, tiêu chảy và đau bụng ở các ca viêm gan bí ẩn là do tiến triển của bệnh vàng da.

Cảnh giác với chứng vàng da, vàng mắt Có thể là biểu hiện của viêm gan bí ẩn

Tiến sĩ Norberto Rodriguez-Baez, Giáo sư nhi khoa tại Trung tâm Y tế Tây Nam Đại học Texas (Mỹ), cho biết hầu hết trẻ em trong các trường hợp được báo cáo mắc bệnh viêm gan bí ẩn đều có các triệu chứng rối loạn tiêu hóa như nôn mửa, tiêu chảy và đau bụng. 

Những triệu chứng này xuất hiện do sự phát triển của bệnh vàng da. Vàng da là khi da và mắt chuyển sang màu vàng do gan mất khả năng đào thải bilirubin đúng cách. 

Đáng chú ý là sốt không được mô tả là một triệu chứng phổ biến trong những trường hợp này. Ngoài ra, tất cả trẻ em trước đây đều khỏe mạnh.

Đợt bùng phát viêm gan bí ẩn đã có tới 12 trẻ tử vong và 450 trẻ mắc bệnhĐợt bùng phát viêm gan bí ẩn đã có tới 12 trẻ tử vong và 450 trẻ mắc bệnh

SKĐS - Các quan chức châu Âu cho biết đã có 11 trẻ tử vong do căn bệnh viêm gan bí ẩn. Mới đây nhất lại có thông báo thêm một trẻ em tử vong ở Ireland, nâng số ca tử vong lên 12 trường hợp.

Viêm gan bí ẩn ở trẻ em có thể liên quan tới siêu kháng nguyên COVID-19Viêm gan bí ẩn ở trẻ em có thể liên quan tới siêu kháng nguyên COVID-19

SKĐS - Theo nghiên cứu mới nhất đăng tải trên tạp chí y học uy tín Lancet, hơn 300 ca viêm gan bí ẩn trên toàn cầu có thể do siêu kháng nguyên COVID-19 gây ra.

Bệnh viêm gan bí ẩn ở trẻ: Biểu hiện lâm sàng và triệu chứng ở giai đoạn khởi phátBệnh viêm gan bí ẩn ở trẻ: Biểu hiện lâm sàng và triệu chứng ở giai đoạn khởi phát

SKĐS - Mời các bạn cùng tìm hiểu về bệnh viêm gan không rõ nguyên nhân ở trẻ, bệnh có biểu hiện lâm sàng và triệu chứng thế nào ở giai đoạn khởi phát?


SKĐS
Ý kiến của bạn